Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 01/03/2021 11:41

Đà Nẵng tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

14:30 | 11/08/2020
TP. Đà Nẵng tiếp tục thực hiện biện pháp giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 12/8/2020 cho đến khi có thông báo mới. Chủ tịch UBND thành phố kêu gọi người dân đoàn kết, ủng hộ, hợp tác cùng chính quyền nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19.
Đà Nẵng: Từ ngày 12/8, người dân 3 ngày đi chợ 1 lần Ngành Công Thương Đà Nẵng lên kế hoạch cung ứng hàng hóa cho khu vực bị cách ly, phong tỏa Từ 0 giờ ngày 28/7, Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại 6 quận

Trưa ngày 11/8, UBND TP. Đà Nẵng chính thức có thông báo về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên toàn địa bàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đà Nẵng: Tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, quyết tâm đẩy lùi Covid   19
TP. Đà Nẵng tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ chị 16, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng mong người dân đoàn kết, ủng hộ, cùng chính quyền sớm đẩy lùi dịch Covid - 19

Theo đó, căn cứ trên cơ sở đánh giá thực trạng dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Đà Nẵng vẫn diễn biến phức tạo, khó lường, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng tiếp tục chỉ đạo, yêu cầu tất cả các cơ quan, tổ chức và toàn thể người dân trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ, ngày 12/8/2020 cho đến khi có thông báo mới (địa bàn huyện Hòa Vang thực hiện từ 13 giờ ngày 11/8/2020).

Việc tiếp tục thực hiện biện pháp cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16 trong thời gian tới cần quyết liệt và hiệu quả hơn, đặc biệt thực hiện nghiêm túc biện pháp gia đình cách ly với gia đình; tổ dân phố cách ly với tổ dân phố; thôn cách ly với thôn; phường cách ly với phường; xã cách ly với xã; quận, huyện cách ly với quận, huyện; yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, không ra ngoài; chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; nhất là lợi ích và tầm quan trọng của biện pháp cách ly xã hội để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, bảo vệ sức khỏe, tính mạng bản thân, gia đình và xã hội.

Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục tăng tốc truy vết và phát hiện; nâng cao năng lực lấy mẫu, xét nghiệm; triển khai mạnh lấy mẫu nhóm, xét nghiệm gộp; tổ chức chỉ đạo khoanh vùng nhanh, cách ly kịp thời và dập dịch triệt để. Tổ chức điều trị tích cực các trường hợp mắc dịch bệnh, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong; thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, lây lan “chéo”, bảo vệ tốt nhất cho đội ngũ cán bộ y tế và người bệnh. Kịp thời đề xuất, bảo đảm nguồn lực tốt nhất trong công tác phòng, chống dịch, nhất là nhân lực, thiết bị, sinh phẩm trong nâng cao năng lực công tác lấy mẫu và xét nghiệm….

Sở Công Thương thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan và các địa phương có biện pháp triển khai mạnh mẽ và hiệu quả hơn trong công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16 tại các chợ, siêu thị, chợ đầu mối, cảng cá, âu thuyền… Ngoài thực hiện nghiêm việc giãn cách, tiếp xúc giữa quầy với quầy, giữa người với người; đeo khẩu trang; khử khuẩn tay; đo thân nhiệt trước khi vào chợ, triển khai thực hiện ngay biện pháp giãn số người, giãn số lần đi chợ của người dân với phương án phù hợp, hiệu quả, thuận lợi nhất cho người dân và đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Người đứng đầu ban quản lý các chợ chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm an toàn phòng, chống dịch trong chợ thuộc phạm vi quản lý.

Triển khai phương án đảm bảo dự trữ hàng hóa, lương thực, thực phẩm cần thiết, đề phòng trường hợp dịch bệnh kéo dài.

Các đơn vị công an thành phố, Sở lao động Thương binh & Xã hội, Sở Tư pháp, Sở Văn hóa – Thể thao thực hiện nhiệm vụ theo ngành đã đươc phân công.

UBND các quận/huyện chú trọng thực hiện tổ Covid cộng đồng hiệu quả. Chủ tịch UBND quận, huyện, phường, xã chịu trách nhiệm nếu để người dân trên địa bàn ra ngoài trong trường hợp không cần thiết.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cũng đề nghị người dân thành phố đoàn kết, ủng hộ, hợp tác cùng chính quyền và đoàn thể thành phố chấp hành tốt nhất quy định phòng, chống dịch, với phương châm “chống dịch như chống giặc”, “mỗi gia đình là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sỹ”, quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, sớm khôi phục cuộc sống bình thường, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng: Tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, quyết tâm đẩy lùi Covid   19
Các y bác sĩ bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng hát vang bài hát "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng" trong giờ phút bệnh viện được gỡ lệnh phong tỏa (lúc 0 giờ ngày 11/8)

Cũng từ 0 giờ ngày 11/8, lệnh phong tỏa Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng và khu vực xung quanh bệnh 3 bệnh viện lớn của Đà Nẵng (Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng) chính thức được gỡ bỏ trong niềm vui của y bác sĩ, người dân, chính quyền thành phố. Riêng Bệnh viện Đà Nẵng vẫn tiếp tục thực hiện lệnh phong tỏa cho đến khi có thông báo mới. (Bệnh viện C Đà Nẵng đã được gỡ lệnh phong tỏa từ ngày 8/8/2020).

Trước đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngày 28/7, TP. Đà Nẵng đã thực hiện giãn cách xã hội trên toàn thành phố theo Chỉ thị 16 trong vòng 15 ngày (đến hết ngày 11/8).

Vũ Lê