Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 03/12/2021 19:29

Đà Nẵng: Tập huấn nâng cao kiến thức về tái cơ cấu ngành Công Thương

18:59 | 29/10/2021
Chương trình tập huấn cung cấp thông tin và nâng cao kiến thức cho các cán bộ quản lý ngành Công Thương Đà Nẵng về tái cơ cấu thị trường thương mại trong nước, tái cơ cấu xuất nhập khẩu hội nhập kinh tế quốc tế thời kỳ hậu Covid - 19, những chính sách hỗ trợ tái cơ cấu ngành Công nghiệp và giải pháp điều chỉnh phân bổ không gian công nghiệp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh ngành.

Nhằm cung cấp thông tin và nâng cao kiến thức về tái cơ cấu ngành Công nghiệp cho các cán bộ quản lý, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển bền vững ngành Công Thương, tại TP. Đà Nẵng, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công Thương Trung ương phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại (Tổ công tác miền Trung-Tây Nguyên) và Trung tâm Khuyến công & XTTM (Sở Công Thương) Đà Nẵng tổ chức chương trình tập huấn “Tái cơ cấu ngành Công Thương phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển bền vững giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và kế hoạch cơ cấu lại ngành công nghiệp giai đoạn 2018 - 2020, xét đến năm 2025”.

Đà Nẵng: Tập huấn nâng cao kiến thức về tái cơ cấu ngành Công Thương
Chương trình thu hút sự tham gia của đông các lãnh đạo, cán bộ các đơn vị có hoạt động liên quan đến lĩnh vực Công Thương tại TP. Đà Nẵng

Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo, cán bộ các đơn vị có liên quan đến lĩnh vực Công Thương trên địa bàn thành phố.

Theo đại diện lãnh đạo Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công Thương Trung ương, đại dịch Covid - 19 đã và đang diễn ra trên toàn thế giới, ảnh hưởng sâu rộng đến nền kinh tế toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh đó, sau Đại hội Đảng lần thứ XIII đã có nhiều Chính sách, chủ trương, Nghị quyết được đưa ra khẳng định việc tái cơ cấu nền kinh tế Việt Nam nói chung và của ngành Công Thương nói riêng là hết sức cấp bách và cần thiết. Vì vậy, chương trình tập huấn sẽ hỗ trợ các cán bộ làm công tác quản lý trong ngành Công Thương nhằm nắm bắt, cập nhật những thông tin về chính sách, quyết định của ngành, để từ đó phục vụ tốt hơn trong công tác chuyên môn.

Tại chương trình, các học viên đã được nghe các diễn giả thông tin về tái cơ cấu thị trường thương mại trong nước, tái cơ cấu xuất nhập khẩu hội nhập kinh tế quốc tế thời kỳ hậu Covid - 19, những chính sách hỗ trợ tái cơ cấu ngành công nghiệp và giải pháp điều chỉnh phân bổ không gian công nghiệp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh ngành.

Đà Nẵng: Tập huấn nâng cao kiến thức về tái cơ cấu ngành Công Thương
Các diễn giả của chương trình tập huấn đã thông tin về các vấn đề của tái cơ cấu thị trường thương mại trong nước, xuất nhập khẩu, các chính sách tái cơ cấu ngành công nghiệp Việt Nam

Đây là hoạt động nâng cao kiến thức về tái cơ cấu ngành, đồng thời cũng là hoạt động thường niên do Bộ Công Thương giao cho Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công Thương Trung ương thực hiện.

Vũ Lê