Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 16/05/2021 10:57

Đà Nẵng: Tăng cường hỗ trợ du khách bị kẹt lại thành phố

14:01 | 28/07/2020
Sau khi có thông báo tạm dừng đón khách du lịch trong vòng 14 ngày để từ ngày 26/7 và các tuyến vận chuyển dừng toàn bộ hoạt động từ 0h00 ngày 28/7, hiện trên địa bàn TP. Đà Nẵng đang còn 190 du khách bị kẹt lại.    

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng - ông Nguyễn Xuân Bình - cho biết, thực hiện Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quốc gia, đến thời điểm này, các điểm đến tại Đà Nẵng đã tạm dừng không đón khách tham quan du lịch khi có thông báo mới.

3628 du khach
Nhiều đoàn khách du lịch đã rời khỏi Đà Nẵng

Ngoài ra, theo ông Nguyễn Xuân Bình, trước khi dừng các tuyến vận chuyển, nhiều đoàn du khách đã kịp chuyến rời khỏi Đà Nẵng, tuy nhiên, theo thống kê của Sở Du lịch Đà Nẵng còn khoảng 190 du khách đang bị kẹt lại tại các cơ sở lưu trú.

Hiện, Sở Du lịch Đà Nẵng đang tiếp tục thống kê vì số lượng du khách lưu trú tại các nhà cho thuê, homestay do nhiều địa phương quả lý. Sở Du lịch cũng đang tích cực phối hợp với các ngành hỗ trợ, đảm bảo các điều kiện cho khách đang lưu trú tại địa bàn.

“Về phương án hỗ trợ, Sở Du lịch đang liên hệ các khách sạn có mức giá ưu đãi để cho khách lưu trú. Tuy nhiên, chúng tôi mong muốn, trước tình hình hiện nay du khách hãy ở tại khách sạn, không di chuyển nhằm đảm bảo tốt nhất cho các công tác phòng chống dịch của Đà Nẵng” - ông Bình cho hay.

Đối với các cơ sở lưu trú, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đang tăng cường quán triệt phải đảm bảo an toàn cho du khách, thực hiện nghiêm quy định về giãn cách xã hội theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Trước đó, UBND TP. Đà Nẵng chính thức thông báo về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, TP. Đà Nẵng yêu cầu Sở Du lịch làm việc với các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, các công ty lữ hành, cơ sở lưu trú, khu, điểm tham quan, tàu thuyền, xe vận chuyển du lịch và các cơ sở phục vụ du lịch tạm dừng đón khách đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày. Đối với các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ đang thực hiện chương trình du lịch hoặc phục vụ dịch vụ thì tiếp tục phục vụ chu đáo khách cho đến khi kết thúc hành trình và áp dụng các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện nhiều hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết cũng được thông báo tạm dừng tổ chức; các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, bar, vũ trường... tạm dừng hoạt động. Ngay sau khi nhận được văn bản từ UBND TP. Đà Nẵng, các khu - điểm du lịch trên địa bàn đã ra thông báo tạm ngừng hoạt động.

Hoa Quỳnh