Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 20/10/2021 20:21

Đà Nẵng: Phong tỏa thêm 3 ngày, shipper được hoạt động từ 8h ngày 23/8

13:38 | 21/08/2021
TP. Đà Nẵng sẽ kéo dài thời gian phong tỏa thành phố thêm 3 ngày, đến 8h ngày 26/8. Đồng thời cho phép shipper được hoạt động trở lại từ 8h ngày 23/8.
Đà Nẵng: Xem xét cho shipper hoạt động và mở lại chợ truyền thống tại “vùng xanh” Ngành Công Thương Đà Nẵng: Đảm bảo cung ứng hàng hóa trong 7 ngày cách ly toàn thành phố Đà Nẵng: Phong tỏa toàn thành phố từ 8h ngày 16/8


Trưa 21/8, UBND TP. Đà Nẵng chính thức có thông báo về các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 sau 8h ngày 23/8.

Theo đó, TP. Đà Nẵng sẽ tiếp tục kéo dài việc tạm dừng mọi hoạt động của thành phố và yêu cầu người dân “ai ở đâu ở yên đó” thêm 3 ngày, đến 8h ngày 26/8.

Đà Nẵng: Phong tỏa thêm 3 ngày, shipper được hoạt động từ 8h ngày 23/8
TP. Đà Nẵng kéo dài thời gian phong tỏa toàn thành phố thêm 3 ngày, đến 8h ngày 26/8

Cùng với đó, từ 8h ngày 23/8, TP. Đà Nẵng cũng cho phép những người tham gia hoạt động giao nhận hàng hóa thuộc các đơn vị cung ứng hàng hóa và những người giao hàng công nghệ (gọi chung là shipper) được giao hàng cho các hộ gia đình có nhu cầu (đối với các hộ gia đình ở trong khu vực cách y tế thì giao hàng tại các chốt kiểm soát, lực luợng các chốt chuyển cho các hộ gia đình đặt hàng).

Hàng hóa mà shipper được phép giao nhận, vận chuyển gồm Lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu từ các trung tâm thương mại, các siêu thị, các chuỗi cửa hàng tiện lợi (siêu thị mini), công ty thương mại đầu mối được phép hoạt động.

Thời gian hoạt động là từ 6h đến 20h hàng ngày (trừ ngày 23/8 hoạt dộng từ 8h đến 20h).

Các shipper phải đảm bảo đủ các điều kiện gồm đã được tiêm ít nhất 01 liều vaccine phòng Covid - 19; Đã xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ 03 ngày 01 lần bằng phương pháp RT-PCR; Đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid – 19 19 theo quy định; thực hiện 5K; phải mặc trang phục bảo hộ của ngành y tế, mang khẩu trang đạt chuẩn, đeo kinh chống giọt bắn, găng tay và phải khử khuẩn tay bằng nước sát khuẩn theo quy định; Có Thẻ nhận diện tham gia giao thông do Công an thành phố cấp kèm theo giấy tờ tùy thân và các giấy tờ xác nhận người đã tiêm vaccine, xét nghiệm.

Trong thời gian đến 8h ngày 26/8, ngành y tế TP. Đà Nẵng sẽ thực hiện kế hoạch và tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 phù hợp với từng mức độ nguy cơ, từng đối tượng; đánh giá sát tình hình dịch và đề xuất các giải pháp phòng, chống dịch có hiệu quả.

Sở Công Thương Đà Nẵng sẽ tiếp tục tổ chức thực hiện phương án đảm bảo cung ứng kịp thời lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu đến người dân thành phố. Rà soát, lập danh sách shipper đủ điều kiện tham gia hoạt động gửi Công an thành phố để cấp Thẻ nhận diện tham gia giao thông.

Vũ Lê