Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 05/06/2020 22:47

Đà Nẵng: Phát hiện tôm hùm bơm tạp chất để tăng trọng, giữ tươi

16:17 | 22/10/2019
Các mẫu tôm hùm bị phát hiện có bơm tạp chất Agar (thạch rau câu) để tăng trọng và kéo dài thời gian giữ tươi. Cửa hàng hải sản T.N – nơi phát hiện số tôm hùm trên cho biết nhập hàng từ tỉnh Phú Yên. Cửa hàng này chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) và hiện đã bị tạm đình chỉ hoạt động.

 

da nang phat hien tom hum bom tap chat de tang trong giu tuoi
Lấy mẫu tôm hùm cửa hàng T.N đưa đi xét nghiệm (Nguồn: Ban QLATTP Đà Nẵng)

Ngày 22/10, thông tin từ Ban Quản lý ATTP TP. Đà Nẵng cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Môi trường (CSMT)– Công an TP. Đà Nẵng lấy mẫu tôm hùm tại cửa hàng hải sản T.N (đường Hoàng Hoa Thám, Đà Nẵng) để gửi đi xét nghiệm.

Trước đó, ngày 18/10, tiến hành kiểm tra đột xuất cửa hàng hải sản T.N, Ban Quản lý ATTP TP. Đà Nẵng và Phòng CSMT phát hiện lượng tôm hùm của cửa hàng có nhiễm tạp chất Agar hay còn gọi là thạch rau câu. Tạp chất này được bơm vào tôm để tăng trọng, giữ tôm tươi hơn.

Chủ cửa hàng T.N cho biết nhập số tôm trên từ một vựa hải sản tại Thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên). Tại thời điểm kiểm tra, tại cửa hàng chỉ có một số lượng nhỏ tôm hùm.

Được biết, cửa hàng T.N mới đi vào hoạt động, bán các loại hải sản tươi sống, nhận đặt hàng qua mạng và điện thoại sau đó ship tận nơi cho khách hàng. Cửa hàng này chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Hiện đoàn kiểm tra đã ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với cửa hàng T.N và tiến hành lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Vũ Lê