Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 18/10/2021 11:48

Đà Nẵng hỗ trợ 1.500 suất quà cho hỗ trợ phụ nữ khó khăn do dịch Covid – 19

17:00 | 05/10/2021
1.500 phụ nữ khó khăn tại TP. Đà Nẵng đã tự lựa chọn cho mình những nhu yếu phẩm thiết yếu tại siêu thị đặc biệt – siêu thị 0 đồng. Hoạt động ý nghĩa này lan tỏa thông điệp “Đà Nẵng – thành phố tình người” và để trong dịch Covid - 19 “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Ngày 5/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Đà Nẵng phối hợp Hiệp hội Nữ Doanh nhân TP Đà Nẵng và Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức “Siêu thị 0 đồng – Đà Nẵng, thành phố tình người” dành riêng cho những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng: 1.500 suất quà hỗ trợ phụ nữ khó khăn do dịch Covid – 19
Đại diện các Hội LHPN quận, huyện nhận bảng tượng trưng các phần quà

Tại siêu thị đặc biệt này, 1.500 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, mất sức lao động, mất việc làm, người ở trọ…. bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid – 19 kéo dài đã được ban tổ chức gửi tặng phiếu mua hàng trị giá 300.000 đồng để lựa chọn cho mình những nhu yếu phẩm thiết yếu theo nhu cầu tiêu dùng của gia đình như mì tôm, dầu ăn, nước mắm, mì chính, muối, đường, sữa…. Với phương châm “không ai bị bỏ lại phía sau”, hoạt động nhằm chia sẻ khó khăn với người dân, hội viên phụ nữ bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19, chung tay cùng chính quyền thành phố phòng, chống dịch bệnh và bảo đảm an sinh xã hội cho người dân.

Đà Nẵng: 1.500 suất quà hỗ trợ phụ nữ khó khăn do dịch Covid – 19
1.500 phiếu mua hàng tự chọn (trong đó, PNJ trao tặng 1.000 phiếu mua hàng) góp phần hỗ trợ những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Đà Nẵng vững tâm hơn để vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh kéo dài

Là một trong những người đầu tiên “mua hàng tự chọn 0 đồng”, cô Thân Thị Lộc (SN 1969, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu) cho biết ngày thường cô lấy buôn bán tại vỉa hè làm kế sinh nhai, nhưng từ khi có dịch phải nghỉ bán, mất đi thu nhập nên chi tiêu mọi khoản đều eo hẹp. Trong thời gian dịch bệnh, cô Lộc nhận được sự hỗ trợ từ chính sách của thành phố (gói hỗ trợ 113 tỷ đồng cho tất cả các hộ dân trên địa bàn TP. Đà Nẵng, 500.000 đồng/hộ - PV), dù vậy, thời gian phải nghỉ buôn bán lâu mọi khoản chi phải tính toán. “Dù đã đi bán lại vài ngày nhưng thu nhập rất bấp bênh, vậy nên phiếu mua hàng này rất thiết thực hỗ trợ những phụ nữ khó khăn, đơn thân như chúng tôi”, cô Lộc nói.

Cô Đặng Thị Hương (1959) đang thuê trọ ở một mình tại phường Thuận Phước (quận Hải Châu). Công việc nhặt ve chai mưu sinh của cô phải dừng lại nhiều tháng liền do dịch Covid – 19. “Không đi làm không có thu nhập, tiền thuê trọ cũng khó khăn, cơm lo từng bữa. Vì vậy, khi được tặng phiếu mua hàng tôi thấy rất vui vì được quan tâm. Bây giờ cũng chưa đi làm lại được, phần quà này giúp tôi yên tâm hơn trong những ngày tới”, cô Hương chia sẻ.

Đà Nẵng: 1.500 suất quà hỗ trợ phụ nữ khó khăn do dịch Covid – 19
Siêu thị 0 đồng đặc biệt dành cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Đà Nẵng, nơi lan tỏa thông điệp "Đà Năng - Thành phố tình người" và để trong dịch Covid - 19 sẽ "không có ai bị bỏ lại phía sau"

Bà Lê Thị Nam Phương – Chủ tịch Hội Nữ Doanh nhân TP. Đà Nẵng cho biết, trong thời gian qua, các nữ doanh nhân TP. Đà Nẵng cũng gặp rất nhiều khó khăn vừa phải phòng chống dịch, vừa sản xuất kinh doanh. “Tuy nhiên, với tinh thần “Đà Nẵng – thành phố tình người” và bằng tình cảm của nữ doanh nhân, chúng tôi mong muốn đóng góp một phần nhỏ để tiếp thêm động lực cho chị em phụ nữ vượt qua giai đoạn đoạn khó khăn này”, bà Nam Phương nói.

Để đảm bảo phòng chống dịch, người đến mua cũng được chia theo các khung giờ, thực hiện khai báo y tế trước khi nhận phiếu và mua hàng tự chọn, luôn giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét.

Đà Nẵng: 1.500 suất quà hỗ trợ phụ nữ khó khăn do dịch Covid – 19
Siêu thị 0 đồng là một trong những hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Đà Nẵng và Hiệp hội Nữ Doanh nghiệp TP. Đà Nẵng hướng tới chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 sắp tới

Ngoài phiên chợ 0 đồng, trong thời gian dịch bệnh, Hiệp hội Nữ doanh nhân Đà Nẵng còn thực hiện nhiều hoạt động chung tay cùng chính quyền thành phố chăm lo cho người dân như tổ chức Nồi cháo yêu thương tại Bệnh viện Ung bướu hàng tháng; ủng hộ 30 triệu đồng hướng về người dân Bắc Giang chống dịch; hỗ trợ tiêu thụ nông sản như dưa hấu, trứng gà cho người dân tại huyện Hòa Vang (Tp. Đà Nẵng).

Vũ Lê