Thứ năm 10/04/2025 19:16

Đà Nẵng: Chợ hoa Xuân bắt đầu nhộn nhịp

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, chợ hoa Xuân Đà Nẵng bắt đầu trở nên nhộn nhịp. Tiểu thương mong một mùa hoa Tết phấn khởi.

Ghi nhận của PV, ngày 4/2, tại chợ hoa Xuân lớn nhất Đà Nẵng thuộc khu vực Cung Thể thao Tiên Sơn, lượng người tham quan, mua sắm bắt đầu trở nên nhộn nhịp.

Tại chợ hoa Tết, có rất nhiều loại hoa, cây cảnh…được các tiểu thương đưa về bán, phục vụ người dân mua sắm, chơi Tết.

Năm nay thời tiết thuận lợi, hoa nở đẹp nhưng người mua chưa nhiều.

Ông Nguyễn Lý Hưng (58 tuổi, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết, năm nay ông mang đến chợ hoa Xuân Đà Nẵng 130 chậu mai với giá trung bình từ 900.000 đến 3 triệu đồng. “Tôi mang hoa ra Đà Nẵng vào ngày 22 tháng Chạp, đến nay bán được khoảng 10%. Do tâm lý khách hàng đợi đến gần Tết mới đi mua hoa nên hiện lượng mai bán ra còn thấp, khách chủ yếu đến xem, chứ chưa chốt mua”, ông Hưng cho hay.

Chợ hoa năm nay xuất hiện nhiều cây cảnh có dáng và hoa đẹp, trị giá tiền tỷ.

Tùy theo loại hoa, loại cây, giá dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Nhiều cây cảnh "khủng" thì có giá vài tỷ đồng.

Hàng trăm gốc mai “khoe sắc, đọ dáng” từ các nhà vườn trên địa bàn các tỉnh, thành miền Trung – Tây Nguyên.

Khách hàng chụp ảnh trước những cây mai độc đáo, có giá trị cao

Đào Nhật Tân (Hà Nội) được các thương lái đưa về chợ hoa Tết Đà Nẵng và được nhiều người chọn mua. Một cây đào gốc to, dáng đẹp được bán với giá 6 triệu đồng. Những cây nhỏ hơn thì có giá từ 500.000 đồng đến 1,5 triệu đồng.

Các tiểu thương tiếp tục chăm bẵm, cắt tỉa công phu để hoa luôn tươi, đẹp.

Người dân đi xem hoa, cây cảnh.

Chị Nguyễn Thị Mai Châu (42 tuổi, trú quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) cho hay, tại chợ hoa Xuân năm nay, các mặt hàng hoa, cây cảnh rất phong phú, đa dạng, giá cả phù hợp để người dân lựa chọn mua về chưng dịp Tết.

Mai vàng khoe sắc dưới nắng xuân.

Khi chợ hoa Xuân nhộn nhịp cũng là lúc những người hành nghề chở hoa, cây cảnh thuê kiếm thêm thu nhập.

Dịch vụ chở hoa Tết chỉ tấp nập khoảng 10 ngày nên các tài xế đều cố gắng chạy ngày, chạy đêm, phục vụ nhu cầu của người chơi hoa.

Một người chở hoa thuê cho biết, mỗi chuyến chạy xe anh kiếm được 100-200.000 đồng tùy giá trị của hoa, cây cảnh và quãng đường. "Chỉ còn 5 ngày nữa là đến Tết nên tôi tranh thủ có mặt từ sớm đến khuya để mong có thêm thu nhập sắm Tết cho gia đình”, người này nói.

Chợ hoa Xuân Đà Nẵng năm 2024 được tổ chức từ ngày 31/1 đến hết ngày 9/2/2024 (tức từ ngày 21 đến hết ngày 30 tháng Chạp), trên 3 tuyến đường tiếp giáp Cung Thể thao Tiên Sơn gồm: đường Nại Nam 2, Doãn Khuê và Nại Nam 3 (phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu).

Hạ Vĩ
Bài viết cùng chủ đề: Tết Giáp Thìn 2024

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An: AI giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh

Thủy điện Hồi Xuân: Hoang lạnh trên dòng sông Mã

Lịch cúp điện Tiền Giang từ ngày 11/4 đến 13/4/2025

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định

Khánh thành nhà máy sản xuất đồ chơi lego tỷ USD tại Bình Dương

TP. Hồ Chí Minh giữ nguyên chỉ tiêu tăng trưởng, tháo gỡ khó khăn thuế quan

Đề xuất dừng chặt cây, lấy đất làm Nhà máy rác Côn Đảo

Hậu Giang cam kết khởi công Khu công nghệ số trước 30/6

Vĩnh Phúc: Tập đoàn Thép Việt Đức có Phó Chủ tịch 9X

Đồng Tháp: Khánh thành nhà máy tôm xuất khẩu công suất 15.000 tấn/năm

Huyện Nhơn Trạch thay đổi ra sao nếu sáp nhập vào TP. Hồ Chí Minh?

Hành trình 60 năm cho nguồn nhân lực thương mại dịch vụ

Gia Lai Coffee Festival đặt mục tiêu thu hút 10.000 lượt khách

Quảng Ngãi: Chật vật giữ nghề ủ giá bằng cát sông Trà Khúc

Sáp nhập vào TP. Hồ Chí Minh: Phá vỡ ‘ranh giới’ liên kết vùng

Tỉnh nào từng được hình thành từ Bình Thuận và Ninh Thuận?

Hải quan khu vực II chủ động ứng phó 'bão' thuế quan

TP. Hồ Chí Minh: Nhiều doanh nghiệp bị đề nghị thu hồi đăng ký kinh doanh

Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu còn bao nhiêu xã nếu sáp nhập vào TP. Hồ Chí Minh?

Bà Rịa - Vũng Tàu: Doanh nghiệp chủ động chuyển hướng xuất khẩu