Ban quản lý An toàn thực phẩm (BQL ATTP) TP.Đà Nẵng vừa thông tin nhanh về vụ việc 6 người trên địa bàn quận Hải Châu nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm.
Bánh tráng trộn là món ăn đường phố được nhiều người dân TP. Đà Nẵng ưa chuộng, nhất là giới trẻ (Ảnh minh họa, nguồn Internet) |
Theo đó, từ 19h00 ngày 18/11 đến 11h30 ngày 21/11, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng tiếp nhận 6 trường hợp đều có các triệu chứng lâm sàng bị ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy. Qua ghi nhận, cả 6 bệnh nhân đều sử dụng bánh tráng trộn và bánh tráng bơ được mua tại quán hàng chú Trọc trước cổng trường PTTH Nguyễn Hiền, 61 Phan Đăng Lưu, Hải Châu vào các ngày 17, 18/11. Đến sáng ngày 24/11 các triệu chứng của bệnh nhân đã thuyên giảm và có 02 bệnh nhân đã xuất viện.
Kiểm tra đối với hộ kinh doanh Nguyễn Văn M (chú Trọc, trú tại Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng) kinh doanh thức ăn đường phố (bán rong), nguyên liệu để chế biến thực phẩm được chuyên chở trên một chiếc xe máy đến bán tại vỉa hè gần trường PTTH Nguyễn Hiền, các nguyên liệu này sẽ được trộn với nhau trước khi bán cho khách hàng (chủ yếu là học sinh). Theo quy định loại hình thức ăn đường phố do UBND phường quản lý.
Các nguyên liệu dùng để bán trong các ngày 17 và 18/11 không còn tại cơ sở. Đoàn kiểm tra đã lấy 10 mẫu nguyên liệu đang sử dụng để trộn bán gồm: Đu đủ tươi thái sợi, xoài thái sợi, gan rim, trứng cút, đậu phụng rang, mực xé, bò khô, tép khô, sốt bơ, bánh tráng để gửi mẫu xét nghiệm và tìm các nguyên nhân có thể gây ra ngộ độc.
Hiện tại, hộ kinh doanh này đã tạm ngừng buôn bán. BQL ATTP TP. Đà Nẵng sẽ thông tin cập nhật về vụ việc sau khi có kết quả xét nghiệm.