Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/01/2020 10:47

Cục Phòng vệ thương mại tiếp nhận hồ sơ điều tra đối với vật liệu hàn có xuất xứ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia

15:23 | 12/11/2019
Vừa qua, Cục Phòng vệ thương mại (Cơ quan điều tra), Bộ Công Thương đã tiếp nhận đầy đủ, hợp lệ hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với các sản phẩm vật liệu hàn có xuất xứ từ có xuất xứ từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Vương quốc Thái Lan và Malaysia từ các công ty đại diện cho ngành sản xuất trong nước.

Cụ thể, bên yêu cầu trong vụ việc này là Công ty Cổ phần Tập đoàn Kim Tín. Ngày 7/11/2019, Cơ quan điều tra xác nhận hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật về phòng vệ thương mại.

cuc phong ve thuong mai tiep nhan ho so dieu tra doi voi vat lieu han co xuat xu trung quoc thai lan va malaysia

Bộ Công Thương xem xét điều tra chống bán phá giá vật liệu hàn xuất xứ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia

Cục Phòng vệ thương mại cho biết, trong thời hạn 45 ngày, tính từ ngày xác nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ; Cơ quan điều tra sẽ thẩm định hồ sơ để trình Bộ trưởng Bộ Công Thương xem xét tiến hành điều tra hoặc không tiến hành điều tra vụ việc.

Nội dung thẩm định Hồ sơ bao gồm: Xác định tư cách đại diện hợp pháp của ngành sản xuất trong nước của tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ theo quy định của Luật Quản lý ngoại thương; Xác định chứng cứ về việc bán phá giá của hàng hóa nhập khẩu gây ra hoặc đe dọa gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước hoặc ngăn cản đáng kể sự hình thành ngành sản xuất trong nước.

Để phục vụ công tác thẩm định, cũng như đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, Cơ quan điều tra đề nghị các doanh nghiệp trong nước sản xuất/kinh doanh hàng hóa tương tự nêu trên cung cấp các thông tin: về doanh nghiệp; Công suất thiết kế và sản lượng của các sản phẩm vật liệu hàn trong các năm 2016, 2017 và năm 2018; Ý kiến của công ty về vụ việc (đồng ý, phản đối, không có ý kiến); Bất kỳ tài liệu/chứng cứ nào khác mà công ty cho rằng liên quan đến vụ việc. Thời hạn cung cấp các thông tin nêu trên là ngày 7/12/2019.

Theo đó,mọi thông tin đề nghị gửi về: Phòng Điều tra bán phá giá và trợ cấp; Cục Phòng vệ thương mại - 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Cán bộ phụ trách: Lê Thị Kim Phụng; Điện thoại: 024.2220.5304; Email: phungltk@moit.gov.vn; nghiavt@moit.gov.vn

Thu Hà