Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 22/09/2020 22:32

Cửa hàng M2 chuyển giao dịch 100% online

16:35 | 27/03/2020
Các không gian trong chuỗi hệ thống 21 cửa hàng của M2 sẽ ngừng làm việc trực tiếp từ 13h ngày 26/3/2020 đến 8h00 ngày 8/4/2020 và chuyển sang giao dịch online. Trong thời gian này, M2 vẫn phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại một số điểm cửa hàng. Đây là những giải pháp Công ty Cổ phần M2 Việt Nam đưa ra nhằm vừa ứng phó vừa chung tay đẩy lùi dịch Covid- 19.    

Theo Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần M2 Việt Nam ông Nguyễn Hải Đường, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Bộ Y tế và UBND TP Hà Nội, để đảm bảo sự an toàn cho khách hàng, cán bộ nhân viên và phòng tránh lây lan dịch Covid- 19 trong cộng đồng, Ban lãnh đạo M2 quyết định bắt đầu từ 13h00 ngày 26/3/2020 đến 8h00 ngày 8/4/2020 các không gian trong chuỗi hệ thống 21 cửa hàng của M2 sẽ ngừng làm việc trực tiếp và chuyển sang giao dịch online. Trong thời gian này, M2 vẫn phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại một số điểm cửa hàng.

cua hang m2 chuyen giao dich 100 online
M2 ứng phó và chung tay đẩy lùi dịch Covid- 19

Ban Giám đốc, Tổ ứng phó khẩn cấp, các cấp quản lý triển khai các giải pháp ứng phó khẩn nguy đã được chỉ đạo trong cuộc họp ngày 25/3/2020. M2 cam kết minh bạch tất cả các thông tin về tình trạng lây nhiễm nếu xảy ra tại M2, hợp tác với cơ quan chức năng cùng chung tay đẩy lùi Covid- 19.

“Thông tin điều chỉnh hình thức làm việc, Ban Lãnh đạo M2 sẽ thông báo kịp thời trên các kênh thông tin phù hợp. Cám ơn quý khách hàng đã đồng hành với M2 trong suốt chặng đường vừa qua” – ông Nguyễn Hải Đường khẳng định. Đồng thời, M2 cam kết đồng hành cùng đối tác, nhà cung cấp vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh. M2 cũng kêu gọi cán bộ nhân viên đồng lòng, giữ sức khỏe, trau dồi kiến thức, nâng cao tinh thần... để tiếp tục cùng M2 lớn mạnh.

Được biết, quyết định này đã được lãnh đạo M2 lên kế hoạch từ trước để ứng phó với dịch Covid- 19 có khả năng diễn biến phức tạp vào đợt cao điểm, và tiên phong thực hiện các chỉ đạo, kế hoạch của Chính phủ, UBND TP Hà Nội.

cua hang m2 chuyen giao dich 100 online
M2 phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại một số điểm cửa hàng

Trước đó, 100.000 chiếc khẩu trang do M2 sản xuất đã được phân bổ đến chuỗi hệ thống 21 cửa hàng của M2 để phát tặng cho khách hàng. Chiến dịch hoàn toàn phi lợi nhuận và phát tặng đến khi hết số lượng. Hiện, 100.000 khẩu trang lần thứ 2 chuẩn bị xuất xưởng và tiếp tục phát ở một số điểm M2 và gửi tặng các đơn vị, tổ chức khác.

Một hành động đơn giản, nhỏ bé, nhưng đặt trong bối cảnh cả thế giới nói chung, Việt Nam và Hà Nội nói riêng đang nêu cao tinh thần chiến đấu với dịch bệnh nguy hiểm, những chiếc khẩu trang miễn phí này của M2 là nghĩa cử đáng trân trọng và hy vọng sẽ khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng hơn, vững tâm trước bệnh dịch đang hoành hành.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid- 19 của thành phố, chiều 25/3, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng đã yêu cầu các cửa hàng phục vụ những dịch vụ thiết yếu cho người dân vẫn hoạt động bình thường, còn lại cần tạm thời đóng cửa để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Người dân Hà Nội được khuyến cáo nên ở nhà, không ra ngoài trừ khi phải mua lương thực thực phẩm; khi ra đường phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách từ 2 - 3 m. Các trường hợp đi từ vùng có dịch về phải tự cách ly tại nhà và khẩn trương báo với cơ quan y tế để lấy mẫu xét nghiệm. Tất cả các quán bar, karaoke, cafe, nhà hàng, tập gym... dừng hoạt động, bất kể nội hay ngoại thành. Thành phố sẽ chỉ để 20% xe buýt hoạt động, khuyến cáo người dân không sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong lúc này. Với những trung tâm thương mại, siêu thị được phép mở cửa, Hà Nội đã có hướng dẫn cách phòng, tránh dịch như tổ chức đi một chiều vào, chiều ra; khuyến khích trang bị máy đo thân nhiệt...
Về nguồn cung lương thực, thực phẩm trên địa bàn thành phố, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, Thành phố cam kết có đủ lương thực thực phẩm cung cấp cho người dân. Mọi người hoàn toàn yên tâm, không phải tích trữ.

Nguyễn Hạnh