Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 08/08/2020 10:46

PC Sơn La: Xây dựng công trình “Cột điện hoa” tại 3 tuyến đường

15:29 | 26/03/2020
Nhân kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 và lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Công ty Điện lực Sơn La lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025, thiết thực lập thành tích kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Công ty, Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Sơn La đã phối hợp với Đoàn Phường Quyết Thắng (Thành Phố) thực hiện công trình "Cột điện hoa".

Công trình được thực hiện tại 3 tuyến đường: Nguyễn Lương Bằng, 3/2, Trường Chinh với 70 cột điện, tổng trị giá 15 triệu đồng. Các đoàn viên, thanh niên của 2 đơn vị đã bóc dỡ giấy dán quảng cáo, rao vặt sai quy định, sau đó sơn, vẽ trang trí cho các chân cột điện tỉ mỉ, sáng tạo, tạo ra những bức tranh bích họa đa dạng sắc màu. Đây là hoạt động thiết thực, xung kích, tình nguyện, nhằm hạn chế tình trạng vẽ, dán quảng cáo, rao vặt sai quy định, xóa bỏ các điểm chân rác gây mất mỹ quan, góp phần để đường phố thêm sáng - xanh - sạch - đẹp. Đồng thời, nâng cao ý thức của đoàn viên thanh niên và nhân dân trong việc bảo vệ, giữ gìn mỹ quan đô thị.

pc son la xay dung cong trinh cot dien hoa tai 3 tuyen duong
Đoàn viên thanh niên hai đơn vị triển khai vẽ những bức tranh lên cột điện
pc son la xay dung cong trinh cot dien hoa tai 3 tuyen duong
Mỗi cột điện, trước hết được cạo lớp bụi bẩn sau đó được vẽ các bông hoa, hình ảnh về bảo vệ môi trường.

Anh Điêu Chính Toàn, Bí thư Đoàn Phường Quyết Thắng cho biết: Trong những năm qua, với đặc điểm chung là cùng trên địa bàn phường Quyết Thắng, Đoàn Phường Quyết Thắng và Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Sơn La đã làm tốt công tác phối hợp trong các hoạt động, đối với Công trình "Cột điện hoa", xuất phát từ tình hình thực tế tại địa phương với những quảng cáo, rao vặt sai quy định được dán trên các cột điện, làm ảnh hưởng không nhỏ đến mỹ quan đô thị, 2 đơn vị đã cùng nhau lên ý tưởng, thiết kế hình ảnh, huy động đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện xây dựng "Cột điện hoa" với những bức tranh cổ động bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện. thời gian tới tiếp tục phối hợp các hoạt động, duy trì mối quan hệ tốt giữa 2 đơn vị. Qua hoạt động này, góp phần nâng cao ý thức của nhân dân, đoàn viên thanh niên về bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn minh.

pc son la xay dung cong trinh cot dien hoa tai 3 tuyen duong
Và cột điện đã "nở hoa"

Anh Hoàng Huy Bình, Đoàn viên thanh niên Công ty Điện lực Sơn La bày tỏ: Thực hiện phong trào hưởng ứng tháng thanh niên, tôi thấy rằng đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Đối với chúng tôi, mỗi thiết bị điện, mỗi cột điện là người bạn thân thiết, qua chương trình này, chúng tôi được tận tay “khoác” lên những người bạn ấy những chiếc áo mới, chúng tôi cảm thấy rất vui, tự hào vì đã truyền tải một phần thông điệp về bảo vệ ý nghĩa bảo vệ thiên nhiên môi trường qua các bức tranh trên cột điện.

Bà Phạm Thị Kim Oanh, tổ 2, phường Quyết Thắng chia sẻ: Trước đây, những cây cột điện bị dán những tờ quảng cáo, nhìn mất cảnh quan đô thị. Bây giờ, nhờ bàn tay khéo léo của các đoàn viên thanh niên đã vẽ những bức tranh trên những cây cột điện. Chúng tôi sẽ cùng nhau giữ gìn và bảo vệ những công trình này.

Ngọc Diệp