Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 04/08/2021 17:14

Công ty xăng dầu khu vực I: Chung tay đẩy lùi dịch bệnh

23:00 | 21/06/2021
Dịch Covid- 19 kéo dài đã và đang ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả sản xuất, kinh doanh (SXKD) của doanh nghiệp và đời sống của người dân toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Để chia sẻ khó khăn với cả nước và đẩy lùi dịch bệnh, Công ty Xăng dầu khu vực I (Petrolimex Hà Nội) không chỉ tập trung cao độ SXKD, ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động, mà còn đẩy mạnh hỗ trợ, phòng, chống dịch với nhiều hoạt động thiết thực.

Đợt dịch Covid-19 đầu tiên xuất hiện năm 2020, cán bộ, công nhân viên (CBCNV), người lao động Petrolimex Hà Nội đã ủng hộ 1 ngày lương với tổng số tiền 684 triệu đồng đóng vào Quỹ phòng, chống dịch.

Công ty xăng dầu khu vực I: Chung tay đẩy lùi dịch bệnh
Đại diện Công ty Xăng dầu Khu vực 1, Giám đốc Hoàng Văn Bình trao tiền ủng hộ cho Quỹ vắc xin quận Long Biên

Tháng 5/2021, Chi nhánh Xăng dầu Bắc Ninh (trực thuộc Petrolimex Hà Nội) đã chịu ảnh hưởng nặng nề vì nằm trong vùng phong tỏa, giãn cách xã hội, sinh hoạt của người lao động gặp rất nhiều khó khăn do cơ sở vật chất, không gian chật hẹp, nguồn lương thực, thực phẩm bị hạn chế. Tuy nhiên, tất cả vì cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh, người lao động vẫn luôn cố gắng khắc phục. Bởi, bên cạnh và phía sau họ luôn có những tấm lòng, những nghĩa cử luôn sẵn sàng chung tay, góp sức trên trận tuyến đầy cam go này. Cùng sự quan tâm, báo cáo của công đoàn cấp trên, Chủ tịch và Giám đốc Petrolimex Hà Nội đã kịp thời chỉ đạo hỗ trợ cho người lao động phải thường xuyên ăn, nghỉ làm việc tại cửa hàng/kho dầu.

Không chỉ sát cánh chăm lo cho đời sống người lao động trong lúc đầy cam go này, công ty còn quan tâm tới công tác xã hội. Đơn cử, ngày 11/6/2021 tại Quận ủy Long Biên, Công ty Xăng dầu khu vực I đã trao tặng 200 triệu đồng ủng hộ quỹ vắc-xin quận. Đồng thời, Chủ tịch công ty cũng ra công văn, phân bổ cho 2 chi nhánh: Bắc Ninh 300 triệu đồng và Vĩnh Phúc 800 triệu đồng, căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương, các chi nhánh có trách nhiệm chủ động liên hệ với các tỉnh để đóng góp vào Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 cũng như hỗ trợ tiêm vắc-xin cho CBCNV. Ngày 24/5/2021, thay mặt Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Chi nhánh Xăng dầu Bắc Ninh đã trao tặng 2 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh, góp phần giúp địa phương kịp thời tăng cường công cụ bảo hộ, trang thiết bị y tế để ứng phó và đẩy lùi dịch bệnh.

Cũng trong đợt dịch này, Chi nhánh Xăng dầu Vĩnh Phúc (trực thuộc Petrolimex Hà Nội) cũng chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch với số tiền 110 triệu đồng. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, thể hiện trách nhiệm xã hội của Petrolimex Hà Nội nói riêng và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam nói chung trong công tác đẩy lùi dịch bệnh.

Song song với công tác tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, Petrolimex Hà Nội còn nỗ lực SXKD để ổn định việc làm cũng như tạo điều kiện đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Ban lãnh đạo công ty đã phối hợp với công đoàn công ty hỗ trợ vật chất cho toàn thể CBCNV, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong công ty.

Petrolimex Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nghiêm túc thực hiện quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch; tổ chức nhiều hoạt động để chủ động, kịp thời ứng phó. Đồng thời, có các kế hoạch cụ thể, linh hoạt để duy trì SXKD, đảm bảo cung ứng nguồn xăng dầu cho nhân dân trên cả nước.

Kim Tuyến