Công ty Truyền tải điện 1: Thích ứng linh hoạt, hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022

Vượt qua khó khăn thách thức của năm 2022, Công ty Truyền tải điện 1 đã thích ứng linh hoạt, hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm 2022.
PTC1 đảm bảo vận hành an toàn lưới điện truyền tải mùa nắng nóng

Chiều ngày 10/1/2023 tại Hà Nội, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Nguyễn Phúc An- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty truyền tải điện 1 - cho biết: “Năm 2022 là một năm đầy khó khăn thách thức đối với Công ty Truyền tải điện 1 cũng như toàn ngành điện. Do tình hình thế giới nhiều biến động, hậu quả của dịch bệnh và đặc biệt là khủng hoảng năng lượng, giá nguyên liệu đầu vào tăng cao đột biến làm đứt gãy các chuỗi cung ứng dẫn đến chậm tiến độ các dự án đầu tư, phương thức vận hành bất lợi đã làm tổn thất điện năng trên lưới truyền tải điện tăng cao đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc vận hành sản xuất, quản lý hệ thống truyền tải điện”.

Công ty Truyền tải điện 1:  Thích ứng linh hoạt, hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022
Ông Nguyễn Phúc An-Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty PTC1 phát biểu tại hội nghị

Trong tình hình đó, Công ty Truyền tải điện 1 đã nỗ lực vượt bậc, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, vượt khó thành công các nhiệm vụ được giao, hoàn thành tốt chủ đề của năm: Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả, ghi lại nhiều dấu ấn quan trọng nổi bật”, ông Nguyễn Phúc An chia sẻ.

Với quy mô lưới điện do công ty quản lý ngày càng phát triển, tăng cả về trạm biến áp và đường dây, thiếu hụt lao động định biên nhưng với sự nỗ lực phấn đấu, đồng lòng chung sức của cán bộ công nhân viên công ty, số vụ sự cố năm sau đều giảm so với năm trước. Cụ thể, năm 2022 xuống 5 vụ so với năm 2021 và giảm 18 vụ so với năm 2020.

Với sự nỗ lực này, công ty đã được Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đánh giá cao về công tác giảm sự cố trên lưới. Trong năm, 22 trạm biến áp và tổ thao tác lưu động của Công ty quản lý đã được tổng công ty tặng cờ thi đua vận hành an toàn 5 năm liên tục, chiếm gần 1/3 số trạm của Công ty được ghi nhận là trạm 4 năm liền không có sự cố.

Bên cạnh đó, nhờ đẩy mạnh khoa học công nghệ, các thành tựu của cuộc cách mạng 4.0 và chuyển đổi số, Công ty Truyền tải điện 1 đã từng bước hiện đại hóa hệ thống lưới điện truyền tải, giảm tổn thất điện năng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Đến cuối năm 2022 hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật đều đạt và vượt kế hoạch.

Trong bối cảnh toàn ngành giảm sản lượng, công ty đã nỗ lực thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật với sản lượng điện truyền tải tăng 4,2% so với năm 2021; sự cố giảm dần trong khi lưới điện phát triển tăng thêm cả trạm biến áp và đường dây.

Trong công tác sửa chữa lớn, công ty hoàn thành 312 hạng mục với giá trị 259,833 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại do EVN yêu cầu tăng mua điện Trung Quốc và đảm bảo truyền tải đường dây trục 500kV Bắc - Nam liên tục nên việc cắt điện để thi công sửa chữa lớn các công trình thuộc khu vực này rất khó khăn.

Công ty Truyền tải điện 1:  Thích ứng linh hoạt, hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022
Thi công, sửa chữa trong đêm đường dây 500 kV Hà Tĩnh - Nho Quan

Kế hoạch đầu tư xây dựng giao đầu năm 2022 của PTC1 là 58 dự án/253,043 tỷ đồng. Trong năm, Tổng công ty giao bổ sung thêm 8 dự án cho Công ty Truyền tải điện 1 làm chủ đầu tư, nâng tổng số các dự án do Công ty làm chủ đầu tư trong năm lên 66 dự án. Trình phê duyệt 9 dự án, quyết toán 10 dự án. Tổng thực hiện giá trị là 253,841 tỷ đồng, đạt 100,3% kế hoạch.

Hậu quả do dịch bệnh COVID-19 chưa kịp khắc phục, công tác giải phóng mặt bằng vẫn còn khó khăn, nhưng Công ty Truyền tải điện 1 và các đơn vị đã nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ trong hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Đảm bảo hoàn thành điện áp khu vực mua điện Trung Quốc và miền Bắc trước ngày 30/4/2022 theo chỉ đạo của EVN/EVNNPT.

Cụ thể, hoàn thành 10/10 hạng mục công việc tại 9 trạm biến áp 220kV. Tính đến ngày 29/04/2022 trên lưới điện do PTC1 quản lý đã được bổ sung tổng dung lượng tụ bù là 426,09MVAr vượt chỉ tiêu EVN/EVNNPT giao lắp đặt tối thiểu 350MVAr năm 2022.

Cùng với đó, công ty đã nghiệm thu đóng điện đảm bảo đúng tiến độ Trạm biến áp 220kV Tương Dương và đấu nối, đáp ứng nhập khẩu điện từ Lào trong tương lai.

Ngoài ra, công trình Trạm biến áp 220kV Yên Hưng và đấu nối hoàn thành đã đáp ứng nhu cầu cung cấp điện cho các phụ tải tỉnh Quảng Ninh trong mùa nắng. Đồng thời còn tạo mối liên kết mạnh giữa các khu vực trong hệ thống điện, tăng khả năng vận hành an toàn và ổn định cho hệ thống điện quốc gia, tăng cường độ ổn định cung cấp điện, giảm tổn thất công suất, tổn thất điện năng trong hệ thống, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của Tổng công ty.

Công ty Truyền tải điện 1:  Thích ứng linh hoạt, hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022
Chủ tịch HĐTV EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng đã trao tặng Bằng khen của UBQLV Nhà nước tại DN năm 2021 cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Tại Hội thi thợ giỏi cấp EVN năm 2022, công ty đã có 11 thí sinh tham dự, trải qua các vòng đấu loại cam go, với sự quyết tâm nỗ lực hết mình để trình diễn các kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm trong công tác quản lý vận hành lưới điện truyền tải. Chung cuộc, Công ty Truyền tải điện 1 đã đạt Giải Nhất toàn đoàn bao gồm Giải Nhất nhóm nghề quản lý vận hành đường dây, Giải Nhì nhóm nghề quản lý vận hành trạm biến áp và Giải Nhất nhóm nghề điều khiển UAV trong quản lý vận hành đường dây truyền tải.

Qua đó, 11 thí sinh đã được công nhận là Thợ giỏi cấp EVN và được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, thăm hỏi và biểu dương.

Mặc dù trong năm 2022, có nhiều khó khăn nhưng với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng xã hội sẵn sàng hỗ trợ chia sẻ khó khăn, Công ty Truyền tải điện 1 đã cố gắng tiếp tục tham gia và đồng hành với các chương trình an sinh xã hội của tổng công ty và chính quyền địa phương như: tặng quà Tết cho người già và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của Trung tâm bảo trợ xã hội 3 Hà Nội, ủng hộ quỹ Vì người nghèo, ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lũ tại miền Trung,…các hoạt động này đã góp phần lan tỏa nghĩa tình của người thợ điện.

Năm 2023 mở ra với những thời cơ và thử thách mới, toàn thể cán bộ, công nhân Công ty Truyền tải điện 1 sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, thích ứng với chủ trương thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, đảm bảo an toàn, liên tục và ổn định hệ thống truyền tải điện, vững bước trên hành trình Thắp sáng niềm tin.

Theo đó, năm 2023 công ty sẽ tập trung triển khai thực hiện nội dung Chủ đề năm 2023 của EVN, EVNNPT là “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”. Theo đó, công ty sẽ tăng cường công tác quản lý vận hành lưới điện truyền tải để giảm thiểu sự cố và đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định; đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2023 về sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng và tài chính..

Công ty Truyền tải điện 1:  Thích ứng linh hoạt, hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022
Chủ tịch HĐTV EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 của PTC1

Đánh giá cao những thành tích mà PTC1 đã đạt được Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng chúc mừng PTC1 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vươn lên trở thành doanh nghiệp top đầu của tổng công ty đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý vận hành.

Để đạt được những mục tiêu đã đề ra trong năm 2023, ông Nguyễn Tuấn Tùng đã đề nghị Ban lãnh đạo cùng tập thể người lao động PTC1 cần tập trung vào các nhiệm vụ như: xem xét lại các mô hình quản lý các truyền tải điện; ứng dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ trong công tác quản lý, vận hành đường dây, tăng cường TBA không người trực; nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ quản lý, vận hành; Triển khai thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí…

Ông Nguyễn Phúc An đã thay mặt Ban lãnh đạo công ty tiếp thu ý kiến của Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPT và cam kết mỗi cán bộ công nhân viên công ty sẽ cố gắng hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ tổng công ty giao trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Thu Hường
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Công ty Truyền tải điện 1

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Petrovietnam nỗ lực ổn định nhịp độ sản xuất kinh doanh trong tháng đầu năm

Petrovietnam nỗ lực ổn định nhịp độ sản xuất kinh doanh trong tháng đầu năm

Ngày 8/2/2023, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đã chủ trì cuộc họp giao ban điều hành sản xuất kinh doanh thường kỳ tháng 2 năm 2023 trực tuyến.
Panasonic khai trương Trung tâm đào tạo Panasonic Air-Conditioning Việt Nam đầu tiên tại Cần Thơ

Panasonic khai trương Trung tâm đào tạo Panasonic Air-Conditioning Việt Nam đầu tiên tại Cần Thơ

Công ty TNHH Panasonic Việt Nam tổ chức lễ khai trương Trung tâm đào tạo Panasonic Air-Conditioning Việt Nam đầu tiên tại Cần Thơ
Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh vào top 50 lưới điện thông minh trên thế giới

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh vào top 50 lưới điện thông minh trên thế giới

Kết quả đánh giá lưới điện thông minh năm 2022 do Tập đoàn Điện lực Singapore công bố, ngành điện TP. Hồ Chí Minh top 50 lưới điện thông minh trên thế giới.
Panasonic đồng hành cùng Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Panasonic đồng hành cùng Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Mới đây, Panasonic đã đồng hành cùng Bộ Tài nguyên & Môi trường và Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".
PC Quảng Bình: Hiệu quả công tác vệ sinh lưới điện bằng nước bằng nước áp lực cao

PC Quảng Bình: Hiệu quả công tác vệ sinh lưới điện bằng nước bằng nước áp lực cao

PC Quảng Bình đẩy mạnh thực hiện phương pháp vệ sinh lưới điện đang vận hành bằng nước áp lực cao được, từ đó phòng ngừa sự cố, giảm thời gian mất điện…

Tin cùng chuyên mục

Nhãn hàng dinh dưỡng Nutrilite thưởng nóng 1 tỷ đồng cho anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Nhãn hàng dinh dưỡng Nutrilite thưởng nóng 1 tỷ đồng cho anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Nhãn hàng dinh dưỡng Nutrilite trao tặng 1 tỷ đồng đến anh em Nghệ sĩ ưu tú Quốc Cơ -Quốc Nghiệp vì thành công xác lập kỷ lục Guiness mới trong 1 phút 55 giây.
Petrolimex Quảng Trị đóng góp lớn cho ngân sách địa phương

Petrolimex Quảng Trị đóng góp lớn cho ngân sách địa phương

Năm 2022, Petrolimex Quảng Trị tiếp tục là đơn vị có số nộp ngân sách cao nhất của tỉnh Quảng Trị, với 164 tỷ đồng.
Tổng giám đốc Frieslandcampina Việt Nam: “Có lực đẩy lớn từ phát triển bền vững”

Tổng giám đốc Frieslandcampina Việt Nam: “Có lực đẩy lớn từ phát triển bền vững”

FrieslandCampina Việt Nam giới thiệu chiến lược Phát triển bền vững đã và đang tạo ra những cột mốc mới trong thành công của tập đoàn.
Nghị quyết 01 - Đột phá hỗ trợ doanh nghiệp

Nghị quyết 01 - Đột phá hỗ trợ doanh nghiệp

Tại tọa đàm “Nghị quyết 01 - Đột phá hỗ trợ doanh nghiệp”, các ý kiến cho rằng, cần tăng thêm nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp bởi họ đang đối mặt nhiều khó khăn.
Lỗ hơn 34.000 tỷ đồng, Vietnam Airlines có nguy cơ bị hủy niêm yết cổ phiếu tại HOSE

Lỗ hơn 34.000 tỷ đồng, Vietnam Airlines có nguy cơ bị hủy niêm yết cổ phiếu tại HOSE

Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) vừa có văn bản gửi Vietnam Airlines lưu ý về khả năng bị hủy niêm yết cổ phiếu do kinh doanh thua lỗ kéo dài.
Tỉnh uỷ Bình Định thăm Chi bộ Nhà máy Đèn Quy Nhơn

Tỉnh uỷ Bình Định thăm Chi bộ Nhà máy Đèn Quy Nhơn

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023), Tỉnh uỷ Bình Định đã tổ chức đoàn thăm Chi bộ Nhà máy Đèn Quy Nhơn
Doosan Vina và Đại học Chung Ang: Tiếp tục chương trình từ thiện giáo dục lần thứ 8 tại Quảng Ngãi

Doosan Vina và Đại học Chung Ang: Tiếp tục chương trình từ thiện giáo dục lần thứ 8 tại Quảng Ngãi

Vừa qua, Công ty Doosan Vina và Đại học Chung Ang (Hàn Quốc) đã tiếp tục triển khai chương trình từ thiện giáo dục lần thứ 8 tại Quảng Ngãi.
Ông Bùi Thành Nhơn chính thức trở lại giữ ghế Chủ tịch Novaland

Ông Bùi Thành Nhơn chính thức trở lại giữ ghế Chủ tịch Novaland

Mới đây, Novaland đã công bố thông tin về việc bầu ông Bùi Thành Nhơn giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị và đưa ra phương án tái cấu trúc toàn diện công ty.
Nestlé tiếp tục được ghi nhận nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới

Nestlé tiếp tục được ghi nhận nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới

Tập đoàn Nestlé vừa được ghi nhận trong bảng Chỉ số Bình đẳng giới Bloomberg 2023 (GEI). Đây là năm thứ 5 liên tiếp Nestlé được lọt vào danh sách của Bloomberg.
Bắc Ninh: Khánh thành nhà máy sản xuất cấu kiện trong lĩnh vực mỏ và dầu khí

Bắc Ninh: Khánh thành nhà máy sản xuất cấu kiện trong lĩnh vực mỏ và dầu khí

Việc nhà máy sản xuất cấu kiện tại SCF hoạt động rất quan trọng cho chuỗi cung ứng toàn cầu nhằm cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực mỏ và dầu khí...
PTC1 phát động phong trào thi đua sản xuất, vệ sinh an toàn lao động năm 2023

PTC1 phát động phong trào thi đua sản xuất, vệ sinh an toàn lao động năm 2023

Ngày 2/2/2023 tại Đội truyền tải điện Tuyên Quang thuộc Truyền tải điện Tây Bắc, Công ty Truyền tải điện 1 đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua năm 2023.
Supe Lâm Thao tạo đột phá với việc ra mắt 6 “chiến binh” phân bón mới

Supe Lâm Thao tạo đột phá với việc ra mắt 6 “chiến binh” phân bón mới

Sáng 2/2/2023, Supe Lâm Thao đã ra mắt 6 loại phân bón mới, hứa hẹn tạo sự đột phá với ngành nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp xanh trong thời gian tới.
Khảo sát nhu cầu hỗ trợ dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Khảo sát nhu cầu hỗ trợ dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Nhằm thực hiện hiệu quả các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, NIC sẽ thực hiện cuộc khảo sát nhu cầu hỗ trợ của các doanh nghiệp.
3.000 cây phi lao được trồng mới tại Công ty Than Uông Bí

3.000 cây phi lao được trồng mới tại Công ty Than Uông Bí

3.000 cây phi lao xanh đã được trồng mới tại mặt bằng +173, khu Đồng Vông (Công ty Than Uông Bí)
Doanh nghiệp Việt bắt tay hợp tác phát triển giải pháp an ninh mạng

Doanh nghiệp Việt bắt tay hợp tác phát triển giải pháp an ninh mạng

Chiều 31/1, tại trụ sở của MK Group đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận đầu tư và hợp tác chiến lược giữa MK Group và Công ty cổ phần An ninh mạng thông minh SCS.
Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh mô hình chuyển đổi số điển hình của cả nước

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh mô hình chuyển đổi số điển hình của cả nước

EVNHCMC là mô hình chuyển đổi số điển hình của cả nước, do đó cần nghiên cứu, đúc kết và phổ biến kinh nghiệm đến cộng đồng doanh nghiệp của TP. Hồ Chí Minh.
Doanh thu năm 2022 của Vicostone ước đạt 5.660 tỷ đồng

Doanh thu năm 2022 của Vicostone ước đạt 5.660 tỷ đồng

Ngày 30/01/2023, Công ty CP Vicostone (mã chứng khoán: VCS) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa, công bố kết quả kinh doanh hợp nhất ước tính quý IV/2022.
Hé lộ danh sách doanh nghiệp của các nhóm ngành bị thua lỗ trong năm 2022

Hé lộ danh sách doanh nghiệp của các nhóm ngành bị thua lỗ trong năm 2022

Năm 2022 là năm kinh doanh thậm tệ của hàng loạt doanh nghiệp trong ngành hàng không, bất động sản, chứng khoán.
PC Kon Tum: Đảm bảo cấp điện Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 ổn định, an toàn

PC Kon Tum: Đảm bảo cấp điện Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 ổn định, an toàn

Để phục vụ nhu cầu vui xuân đón Tết của nhân dân trên địa bàn tỉnh, PC Kon Tum đã chủ động kiểm tra, đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn, tin cậy.
PC Hưng Yên đẩy mạnh công tác xã hội, chung tay vì cộng đồng

PC Hưng Yên đẩy mạnh công tác xã hội, chung tay vì cộng đồng

Nhân dịp đón xuân Quý Mão 2023, PC Hưng Yên tổ chức thăm, hỏi gia đình chính sách, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 108 triệu đồng.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động