Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 27/09/2020 23:18

Công ty TNHH Nhôm Đông Á: Chất lượng là giá trị cốt lõi

16:36 | 03/08/2020
Nhờ áp dụng hệ thống quản lý chất lượng, năng suất và chất lượng sản phẩm của Công ty TNHH Nhôm Đông Á đã được nâng cao.    

Với phương châm “Dựa vào chất lượng để sinh tồn, dựa vào uy tín để phát triển, dựa vào quy mô để lập thương hiệu”, những năm qua, Công ty TNHH Nhôm Đông Á luôn chú trọng nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm như: ASTM-B221 của Mỹ, QCVN 16: 2014/BXD; TCVN ISO 9001: 2015; ISO 6362 – 1:2012, ISO 6362 – 2:2012, ISO 6362 – 3: 2012, ISO 6362 – 4:2012... và được thông qua chứng nhận Qualicoat của EU. Do vậy, sản phẩm sản xuất ra đáp ứng được những thị trường khó tính và các yêu cầu khắt khe của khách hàng trong, ngoài nước.

5030 anh bai duoi anh bai 74 cong ty tnhh nhom yong a ap dyng cac tieu chuyn ky thuyt vao sx
Dây chuyền sản xuất được áp dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật

Đặc biệt, công ty đã đầu tư hệ thống vận chuyển thanh nhôm dài hoàn toàn tự động nhập khẩu từ Nhật Bản, bộ dây chuyền sản xuất phun bột kim mã từ Thuỵ Sĩ, máy đo quang phổ kiểu đọc trực tiếp ARUN 2500 của Anh…, với quy trình sản xuất khép kín, bao gồm các công đoạn: Đúc nhôm, ép nhôm, mạ, mạ tĩnh điện, phun sơn, vân gỗ, phun nhựa, gia công…; sử dụng hệ thống ERP để quản lý dữ liệu thông tin trên máy tính và sử dụng phương pháp đánh giá thành tích cho các bộ phận nhằm nâng cao hiệu suất làm việc.

Bên cạnh đó, để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, công ty đã đầu tư gần 50 tỷ đồng để cải tạo, nâng cấp 2 dây chuyền ép nhôm định hình, nâng công suất máy ép thủy lực gấp 3 lần trước đây, ứng dụng công nghệ tự động hóa vào một số khâu sản xuất nặng, chính xác cao, nâng cấp hệ thống sơn tĩnh điện, lắp thêm máy khử mùi tự động... Trong năm 2019, DN đã sắp xếp lại các dây chuyền sản xuất, giảm 30 lao động so với cùng kỳ năm trước.

Nhờ đó, hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty luôn được duy trì và hoạt động ổn định, sản lượng thường xuyên đạt 3.000 tấn sản phẩm, gia công xuất khẩu và 600 – 700 tấn hàng bán nội địa/tháng. Các sản phẩm của công ty không chỉ được tiêu thụ mạnh tại thị trường Việt Nam, mà còn xuất khẩu sang thị trường các nước Mỹ, Canada, Úc và châu Âu…

Với việc không ngừng đổi mới, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm qua ứng dụng hiệu quả khoa học - công nghệ và kỹ thuật hiện đại vào sản xuất, Công ty TNHH Nhôm Đông Á đã cung cấp ra thị trường những sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường; giảm bớt chi phí nhân lực trong khu vực sản xuất, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Theo ông Đàm Quảng Khiêm - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty: Thị trường ngày càng có những yêu cầu khắt khe về chất lượng sản phẩm. Để nâng cao sức cạnh tranh, chúng tôi bắt buộc phải thay đổi, không chỉ thay đổi công nghệ, quản lý, con người mà còn cả về chiến lược và hướng đi. Đặc biệt, phải lấy chất lượng sản phẩm là giá trị cốt lõi để DN có thể phát triển bền vững.

Trước cơ hội và thách thức trong bối cảnh Việt Nam tham gia các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, Nhôm Đông Á sẽ tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm để có thể tận dụng được cơ hội, mở rộng thị trường.

Thu Hường