Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/05/2021 05:21

Công ty Điện lực Phú Thọ: Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021

14:22 | 25/01/2021
Sáng 18/1, Công ty Điện lực Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện kế hoạch năm 2020 và 5 năm 2016-2020, mục tiêu nhiệm vụ kế hoạch năm 2021 và định hướng kế hoạch 5 năm 2021-2025.

Dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Tổng công ty Điện lực miền Bắc có ông Bùi Lê Cường - Thành viên Hội đồng thành viên Tổng công ty, cùng đại diện một số Ban chuyên môn. Về phía lãnh đạo tỉnh Phú Thọ có ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh. Về phía Công ty Điện lực Phú Thọ có ông Nguyễn Quang Lâm - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty, Ban lãnh đạo Công ty cùng lãnh đạo các phòng, ban chức năng và Giám đốc các Điện lực trực thuộc.

Công ty Điện lực Phú Thọ: Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021

Năm 2020 với chủ đề năm “Tập trung hoàn thiện toàn diện kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, cũng là quãng thời gian đầy thử thách đối với Công ty Điện lực Phú Thọ. Tuy nhiên, Công ty đã có nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tăng năng suất lao động và tăng mức độ hài lòng của khách hàng; chủ động, kịp thời đầu tư chống quá tải lưới điện trên địa bàn các huyện, thành, thị của tỉnh. Đặc biệt để thực hiện tốt chủ đề “Tập trung hoàn thiện toàn diện kế hoạch 5 năm 2016 - 2020”, Công ty đã vận hành lưới điện của tỉnh an toàn, ổn định, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho sản xuất kinh doanh và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân và đã đạt 9/9 chỉ tiêu về độ tin cậy cung cấp điện. Sản lượng điện thương phẩm tăng qua từng năm. Tính riêng năm 2020 đạt gần 3 tỷ kWh, tăng 7,52% so với năm 2019.

Công tác sửa chữa lớn cũng đã được công ty chú trọng với việc mở rộng, nâng cấp hệ thống lưới điện cung cấp điện cho các khu vực vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh. Năm 2020, Công ty thực hiện sửa chữa lớn 104 hạng mục; đầu tư xây dựng 76 công trình, trong đó hoàn thành đóng điện vận hành 61 công trình; tiếp nhận quản lý lưới điện hạ áp nông thôn tại 186/197 xã trên toàn tỉnh. Bên cạnh đó, Công ty thực hiện tiếp nhận 90.000 yêu cầu qua tổng đài Trung tâm chăm sóc khách hàng với tỷ lệ tiếp nhận đạt 98,3%; thực hiện 2 đợt hỗ trợ giảm giá điện cho trên 400.000 khách hàng bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 với số tiền 164,334 tỷ đồng.

Giai đoạn 2021 - 2025, Công ty Điện lực Phú Thọ phấn đấu điện thương phẩm tăng bình quân 12,6%/năm; tỷ lệ khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt đạt trên 80%; 100% dịch vụ điện cung cấp theo phương thức điện tử; 100% công tơ được thu thập dữ liệu từ xa, kho dữ liệu đo đếm thuận lợi cho việc khai thác sử dụng.

Công ty Điện lực Phú Thọ: Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021

Ông Bùi Lê Cường - Thành viên Hội đồng thành viên Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tặng hoa và quà cho Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Phú Thọ

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Bùi Lê Cường - Thành viên Hội đồng thành viên đã thông tin về việc thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020 và kế hoạch triển khai năm 2021 tới các đại biểu tham dự; đồng thời cũng ghi nhận những kết quả sản xuất kinh doanh mà Công ty Điện lực Phú Thọ đã thực hiện trong năm, đó là đảm bảo cấp điện ổn định cho sự phát triển kinh tế xã hội cũng như sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh. Để thực hiện tốt kế hoạch năm 2021 được Tổng Công ty giao, Ông Cường cũng đề nghị Công ty Điện lực Phú Thọ thực hiện: Tập trung tìm mọi giải pháp để giảm tổn thất điện năng, nhất là đối với các Điện lực có chỉ tiêu tổn thất trên 10%; Giảm thiểu sự cố lưới điện và xử lý các sự cố một cách nhanh nhất. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Phú Thọ vẫn còn 15,09% lưới điện vận hành từ 6-10kV, chính vì vậy cần có đề án báo cáo Tổng Công ty để xóa bỏ lưới điện 6-10kV trong thời gian tới. Trong công tác đầu tư xây dựng, Công ty Điện lực Phú Thọ cần hoàn thành đóng điện các dự án chống quá tải lưới điện trước mùa nắng nóng, đồng thời nâng cao chất lượng quản lý vận hành và nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ trong công tác sản xuất kinh doanh.

Công ty Điện lực Phú Thọ: Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021

Ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tặng hoa chúc mừng Công ty Điện lực Phú Thọ

Biểu dương những thành tích Công ty Điện lực Phú Thọ đã đạt được trong năm 2020 và giai đoạn 2016-2020; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải đã đánh giá cao những nỗ lực của Công ty Điện lực Phú Thọ trong việc đảm bảo nguồn cung cấp điện ổn định để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho nhân dân. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn trong năm 2021 cũng như giai đoạn 2021-2025, trong bối cảnh nguồn cung năng lượng sơ cấp trong nước ngày càng cạn kiệt, tình hình phát triển nguồn và lưới điện còn gặp khó khăn, thì việc đảm bảo nguồn cung cấp điện ổn định để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân là hết sức cần thiết.

Công ty Điện lực Phú Thọ: Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải chỉ đạo tại Hội nghị

Công ty Điện lực Phú Thọ cũng cần phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế để đảm bảo cung cấp đủ điện cho việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm tiếp theo. Ông Nguyễn Thanh Hải cũng đề nghị các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, người dân trên địa bàn tỉnh cùng chung tay với ngành điện, có kế hoạch sản xuất, tiêu dùng điện phù hợp, nâng cao hiệu suất sử dụng điện, đảm bảo sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Tại Hội nghị, Công ty Điện lực Phú Thọ đã phát động phong trào thu đua phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2021, đồng thời khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, kế hoạch được giao năm 2020.

Tạ Hồng Nhung - Linh Tú - PC Phú Thọ