Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/05/2021 17:56

PC Thừa Thiên Huế: Đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn tại các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng

16:27 | 22/01/2021
Thực hiện chỉ đạo của Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế và Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVN CPC), ngành điện Thừa Thiên Huế đã triển khai các biện pháp đảm bảo cung cấp điện phục vụ các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng như Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Theo đó, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) đã lập phương thức vận hành cấp điện để đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn, trong suốt thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (từ 0 giờ ngày 24/1 đến 24h00 ngày 3/2/2021 và Tết Nguyên đán Tân Sửu). Dự báo phụ tải cao điểm toàn tỉnh dịp Tết Nguyên đán đạt Pmax = 220 MW.

PC Thừa Thiên Huế: Đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn tại các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng
Thường xuyên kiểm tra các trạm biến áp có phụ tải quan trọng

Bên cạnh đó, PC Thừa Thiên Huế kiểm tra các máy phát điện di động 100kVA, 250kVA, 550kVA và các máy phát điện nhỏ tại các điện lực bảo đảm phát điện độc lập phục vụ cho các phụ tải ưu tiên khi có yêu cầu. Tăng cường kiểm tra ngày và đêm toàn bộ các thiết bị trong trạm như máy biến áp, TU, TI, cáp lực, các máy cắt tổng và xuất tuyến, các tủ bảng điện, hệ thống điều khiển và hệ thống bảo vệ rơle tại các trạm biến áp (TBA) 110kV, TBA áp trung gian, trạm cắt, đặc biệt kiểm tra các TBA cấp điện cho các điểm phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, tại các địa điểm trung tâm thành phố, các huyện, thị xã.

Ngoài ra, PC Thừa Thiên Huế đẩy mạnh việc kiểm tra các trục đường dây cao thế, hạ thế, tăng cường tuần tra, kiểm tra dọc tuyến đường dây, đặc biệt các điểm xung yếu có nguy cơ gây sự cố, phát hiện và xử lý kịp thời các hiện tượng bất thường nhằm hạn chế tối đa sự cố, xây dựng phương thức cấp điện trong trường hợp xảy ra sự cố.

PC Thừa Thiên Huế: Đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn tại các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng
Tăng cường giám sát, vận hành hệ thống lưới điện

Ông Nguyễn Đại Phúc - Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế - cho biết, ngoài các hoạt động nghiệp vụ trên tuyến, lưới, PC Thừa Thiên Huế còn thực hiện kiểm tra bảo dưỡng hệ thống thông tin liên lạc, vô tuyến điện phục vụ vận hành. Đồng thời, chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị dự phòng sẵn sàng xử lý nhanh sự cố; bố trí trực lãnh đạo liên tục, trực tăng cường tại các tổ thao tác lưu động, trực vận hành, trực sửa chữa điện, trực xử lý sự cố hệ thống mạng VTDR; thực hiện phương án tái lập ca trực các TBA 110kV quan trọng cấp điện cho khu vực thành phố Huế từ 0 giờ ngày 25/1 đến 24h00 ngày 3/2/2021 và trong khoảng thời gian Tết Nguyên đán Tân Sửu 202.

"Xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, PC Thừa Thiên Huế quyết tâm cấp điện an toàn, ổn định, góp phần vào thành công trong việc tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và phục vụ nhu cầu của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021", ông Phúc cho biết thêm.

Nguyễn Tuấn