Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 12/05/2021 09:03

Cảng quốc tế Long An ký kết hợp tác chiến lược triển khai các dự án điện gió

19:39 | 22/01/2021
Lễ ký kết hợp tác Chiến lược triển khai thực hiện các Dự án điện gió tại Việt Nam và Ký kết hợp tác dự án Kosy Bạc Liêu giữa đại diện cảng quốc tế Long An với Đại diện Tập đoàn Đặng Gia đã diễn ra ngày 22/1/2021.

Ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group - Chủ đầu tư cảng quốc tế Long An - cho biết: Trong năm 2020, cảng quốc tế Long An đã ký kết hợp tác chiến lược với các cảng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhằm tạo điều kiện xúc tiến hợp tác, kết nối phát triển các dịch vụ, khai thác hệ sinh thái của nhau. Việc ký kết giúp các doanh nghiệp có thể giảm giá thành, nâng cao năng lực cạnh tranh, tối đa hóa hiệu quả trong hoạt động. Đó chính là nền tảng, mở ra tương lai phát triển lâu dài của Cảng.

Cảng quốc tế Long An ký kết hợp tác chiến lược triển khai các dự án điện gió
Đại diện hai bên ký kết hợp tác chiến lược

“Việc ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Đặng Gia nằm trong chiến lược phát triển cốt lõi của cảng quốc tế Long An. Tôi tin kết quả của sự hợp tác này sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế trong khu vực ngày càng năng động, góp phần đưa vùng Đồng bằng sông Cửu Long trở thành một trong những trọng tâm phát triển”- ông Thắng chia sẻ.

Bên cạnh đó, theo ông Thắng, doanh nghiệp này đang xúc tiến hoàn tất các thủ tục pháp lý xin mở rộng quy mô, để các cầu cảng số 8 và 9 có công suất thiết kế xây dựng đón được tàu có trọng tải lên đến 100.000 DWT, dự kiến sẽ hoàn tất xây dựng đúng tiến độ vào năm 2023-2024; nâng tổng chiều dài liên tục của hệ thống cầu cảng lên đến 2.368m. Quy mô công suất hàng hóa thông quan đạt hơn 80 triệu tấn/năm.

Được biết Tập đoàn Đặng Gia là nhà thầu vận chuyển lắp đặt tại các công trường lớn như B&T Quảng Bình 200MW, Cầu Đất 57MW, Kosy 40MW,… Xuyên suốt quá trình triển khai vận chuyển thiết bị siêu trường siêu trọng (turbine điện gió, bồn chứa khí gas,…), bốc dỡ hàng hóa tại cảng và thi công đóng cọc trên biển (những đầu việc cực kỳ quan trọng khi thi công dự án điện gió ở trên bờ và trên biển), cảng quốc tế Long An chính là sự lựa chọn chiến lược của Đặng Gia.

Theo đánh giá của Tập đoàn Đặng Gia, với diện tích 147ha bao gồm 7 cầu cảng có khả năng tiếp nhận tàu 30.000 - 70.000 DWT, tổng chiều dài cầu cảng là 1.670m và 4 bến sà lan tiếp nhận sà lan 2.000 tấn, cảng quốc tế Long An hội tụ rất nhiều yếu tố thuận lợi cho việc triển khai các dự án lắp đặt điện gió: diện tích bãi rộng lớn phù hợp cho việc lắp dựng. Bên cạnh đó, cảng quốc tế Long An đã có kinh nghiệm khai thác các mặt hàng siêu trường, siêu trọng, những mặt hàng đòi hỏi quy trình làm hàng phức tạp; vận chuyển đường thủy thuận lợi đến các trung tâm điện gió trọng điểm của miền Nam tại Bạc Liêu…

Minh Long