Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 14/04/2021 17:24

Công ty CP Dệt may Sài Gòn tặng quỹ học bổng Đại học Nguyễn Tất Thành 45 tỷ đồng

20:09 | 23/11/2020
Tại lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 mới đây, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã nhận được nhiều nguồn tài trợ cho Quỹ học bổng đến từ các đơn vị trong và ngoài ngành. Trong đó, Công ty CP Dệt May Sài Gòn đã trao tặng quỹ học bổng Đại học Nguyễn Tất Thành 45 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo trường Đại học Nguyễn Tất Thành, số tiền này sẽ được trực tiếp hỗ trợ đến các bạn tân sinh viên khi nhập học với suất học bổng 5 triệu đồng và nhiều chính sách học bổng khác trị giá 100%, 50% học phí năm học đầu tiên.

5239-trao-hoc-bong-cho-thu-khoa

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trao học bổng cho sinh viên Nguyễn Lê Hoài Thương - Thủ khoa năm 2020

Tại buổi lễ còn có phần trao học bổng cho sinh viên của 6 doanh nghiệp gồm: Tập đoàn Hoa Sen; Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Sài Gòn; Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Phú Nhuận; Công ty CP Tập đoàn Đầu tư - Thương mại và Xây dựng Vân Khánh; Công ty TNHH Việt Nam Center Power Tech; Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam. Tổng giá trị học bổng lên tới 165 triệu đồng.

Trong năm học 2019 - 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Đại học Nguyễn Tất Thành đã kịp thời hỗ trợ học phí cho sinh viên bằng cách giảm 15% học phí. Vận động quyên góp gần 500 triệu đồng ủng hộ gia đình bị tốc mái, sập nhà, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn tại các tỉnh chịu thiệt hại nằng nề của bão lũ, giảm 10 - 20% học phí cho các bạn sinh viên có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh đang chịu thiệt hại nghiêm trọng về lũ lụt.

Đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình học tập, Quỹ học bổng Đại học Nguyễn Tất Thành đã và đang phát huy hết tính năng, hiệu quả khi giúp đỡ được rất nhiều hoàn cảnh khó khăn về mặt tài chính, tiếp thêm động lực để các bạn sinh viên yên tâm đến trường.

Đại học Nguyễn Tất Thành là đơn vị giáo dục duy nhất được tổ chức QS Stars Anh Quốc công nhận đạt chuẩn 4 sao vào năm 2019. Là trường ngoài công lập duy nhất tại Việt Nam được hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực UPM (University Performance Metrics - UPM) gắn 4 sao vào tháng 8/2020. 4 chương trình đào tạo của Trường được tổ chức AUN - QA công nhận đạt chuẩn kiểm định, 3 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng theo Thông tư 04 của Bộ Giáo dục - Đào tạo.

Toàn Thắng