Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 25/02/2021 12:50

Đêm từ thiện KOCHAM 2020: tặng gần 6 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội

16:18 | 20/11/2020
Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) vừa tổ chức đêm từ thiện thường niên lần thứ 17 vào tối ngày 19/11/2020 tại TP. Hồ Chí Minh, đóng góp tiền và tặng phẩm gần 6 tỷ đồng để ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội tại Việt Nam.
4831-hinh-tin-1
Gần 6 tỷ đồng tiền và tặng phẩm đã được các DN thuộc KOCHAM ủng hộ hoạt động xã hội tại Việt Nam

KOCHAM là hiệp hội chính thức của các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại miền Trung và miền Nam Việt Nam. Hàng năm KOCHAM đều tổ chức “Đêm từ thiện KOCHAM” nhằm kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia tài trợ gây quỹ từ thiện ủng hộ cho các tổ chức bảo trợ trẻ em, người tàn tật, bệnh nhân nghèo của các tỉnh thành lân cận cùng các hoạt động khác như tài trợ chi phí phẩu thuật đục thủy tinh thể cho bệnh nhân nghèo, viện phí cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó tại Việt Nam.

Năm nay, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Hiệp hội vẫn tiếp tục duy trì việc tổ chức đêm từ thiện thường niên và kêu gọi các doanh nghiệp đóng góp trong khả năng của mình. Các doanh nghiệp Hàn Quốc cho rằng, mặc dù các doanh nghiệp đang rất khó khăn nhưng nhiều người dân Việt Nam còn khó khăn hơn và đang cần sự giúp đỡ hơn bao giờ hết.

Theo KOCHAM, số tiền quyên góp từ đêm từ thiện này sẽ dành để ủng hộ 2 tỉnh miền trung (Quảng Bình, Quảng Nam) và ủng hộ cho các tổ chức như: Hội cứu trợ trẻ em tàn tật TP. Hồ Chí Minh; Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương; Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi - khuyết tật tỉnh Đồng Nai; Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Long An; Hỗ trợ phí phẫu thuật đục thủy tinh thể cho bệnh nhân nghèo Bệnh viện mắt TP. Hồ Chí Minh…

Ngoài ra, KOCHAM còn tài trợ cho các hoạt động từ thiện xã hội khác trong năm như xây nhà tình thương, hỗ trợ người nghèo, trao quà tết, viện trợ khắc phục thiên tai bão lũ…

Mỹ Phụng