Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 22/11/2018 02:01

Công ty cổ phần tập đoàn Thái Bình Dương- Thương hiệu mạnh phát triển hạ tầng

15:35 | 03/07/2018
Ngày 3/7/2018, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương tổ chức kỷ niệm 17 năm thành lập (4/7/2001) và đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương. Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng đã đến dự.
Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho công ty Thái Bình Dương

Thành lập chưa lâu nhưng công ty cổ phần tập đoàn Thái Bình Dương được thị trường biết đến như một thương hiệu mạnh về phát triển hạ tầng của cả nước với giá trị cốt lõi xuyên suốt là “Hợp tác - Sáng tạo - Kế hoạch- Kỷ luật - Nhân văn”. Theo Chủ tịch HĐQT tập đoàn Phan Văn Quý, từ vốn điều lệ ban đầu khoảng 1 tỷ đồng, qua 17 năm hoạt động trên thương trường, Công ty đã có vốn điều lệ là 1.500 tỷ đồng. Công ty hiện đang hoạt động trên các lĩnh vực đầu tư kinh doanh chính gồm, công nghiệp, tổng thầu EPC và bất động sản. Quý mô hoạt động đầu tư được phát triển trên cả ba miền Bắc, Trung, Nam và một số nước trong khu vực với nhều doanh nghiệp thành viên và đơn vị góp vốn.

Đặc biệt trong những năm qua thực hiện chính sách kêu gọi đầu tư của Nhà nước vào lĩnh vực hạ tầng, công ty Thái Bình Dương đã chủ động tạo bước liên doanh, liên kết với một số đối tác lớn của khu vực và thế giới để triển khai đầu tư và làm tổng thầu một số dự án lớn. Đó là các dự án nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 3, nhà máy điện LNG Sơn Mỹ 1, Cảng tổng hợp Vĩnh Tân, nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 và Vĩnh Tân 4 mở rộng. Theo đánh gia của Ban lãnh đạo Công ty, việc thực hiện các dự án này không chỉ giúp công ty nhận chuyển giao công nghệ tiên tiến từ đối tác mà tập thể lao động công ty đã thực sự có nhiều kinh nghiệm về quản lý, điều hành và triển khai các dự án lớn.

Việc mạnh dạn thực hiện các dự án nói trên cũng giúp tăng cường nội địa hóa theo chủ trương của Nhà nước, tạo điều kiện cho công nghiệp hỗ trợ phát triển, góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của ngành Công Thương. Đáng chú ý là nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 là dự án cấp bách được Chính phủ giao cho tổ hợp gồm Công ty Thái Bình Dương, Doosan, Mitsubishi, PEEC2 làm tổng thầu đã về đích sớm hơn kế hoạch, tỷ lệ nội địa hóa khoảng 37%, đạt tiêu chuẩn về môi trường và được Bộ Xây dựng chọn là 1 trong 5 công trình tiêu biểu của cả nước nhân 60 năm ngành Xây dựng. Đặc biệt trong sự cố đổ thải gần 1 triệu mét khối chất nạo vét của nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 của nhà đầu tư nước ngoài, công ty đã phối hợp với đối tác giải quyết sớm hơn theo yêu cầu của Chính phủ được Chính phủ, chính quyền địa phương và người dân sở tại đánh giá cao.

Hiên nay công ty đang triển khai đầu tư khoảng 600MW điện trong lĩnh vực năng lượng sạch theo hình thức IPP tại Bình Thuận; đầu tư các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, cáp treo tại Hòa Bình và Hà Nội, đầu tư vườn nho và nhà máy sản xuất rượu nho tại Austrlia.

Song hành với hoạt động đầu tư kinh doanh, công ty Thái Bình Dương cũng coi trọng hoạt động an sinh xã hội. Hiện công ty là một trong những thành viên sáng lập và là nhà tài trợ lâu dài của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung, Quỹ Tâm tài Nghệ An. Trong 2 năm gần đây công ty đã thực hiện và cam kết tài trợ cho các tổ chức xã hội, từ thiện với tổng số tiền hơn 20 tỷ đồng. Đặc biệt công ty đã tích cực tham gia hoạt động khuyến học, khuyến tài trên địa bàn tỉnh Nghệ An và một số địa phương với số tiền tài trợ cho hoạt động này là khoảng 10 tỷ đồng.

Ghi nhận những thành tích của công ty trong năm 2017, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã tặng thưởng Bằng khen cho công ty và các cá nhân có thành tích xuất sắc. Hội Khuyến học Việt Nam cũng tặng cờ thi đua và bằng khen cho công ty và lãnh đạo công ty do đã có các thành tích trong công tác khuyến học giai đoạn 2008-2018. Nhân dịp này, Công ty Thái Bình Dương đã khai trương trụ sở mới và sàn giao dịch bất động sản du lịch tại số 25 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

Quang Lộc