Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 01/03/2021 17:03

Công ty Chúng khoán SSI đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

14:53 | 27/12/2020
Sáng ngày 27/12/2020 tại Hội trường Thành ủy TP.Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI) đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu “Anh hùng Lao động” thời kỳ đổi mới và Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập công ty. SSI cũng là công ty chứng khoán tư nhân đầu tiên nhận danh hiệu này.
Công ty Chúng khoán SSI đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huy hiệu, Bằng Danh hiệu và Cờ Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho Lãnh đạo SSI

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huy hiệu, Bằng Danh hiệu và Cờ Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho lãnh đạo Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI.

Những thành tích mà SSI đạt được không đơn thuần chỉ là tấm gương về kinh doanh minh bạch, đem lại hiệu quả đầu tư cho cổ đông và đóng mức thuế cao cho Ngân sách Nhà nước, mà còn có đóng góp cho xây dựng thể chế phát triển thị trường chứng khoán. Cụ thể trong 20 năm qua, từ 13 nhân sự ban đầu đến nay SSI đã có gần 1000 thành viên, cùng mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch phục vụ khách hàng trên cả nước. Doanh thu công ty tăng trưởng 750 lần, đạt mức hơn 3.300 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế tăng 1500 lần lên gần 1.100 tỷ đồng, đóng góp cho nhà nước hơn 3.700 tỷ đồng tiền thuế và luôn nằm trong top các doanh nghiệp nộp thuế cao nhất.

SSI cũngđạt thành tích đặc biệt xuất sắc trong việc kết nối vốn và cơ hội đầu tư. Trong hơn 20 năm hoạt động, SSI đã huy động được 12 tỷ đô la Mỹ cho thị trường Việt Nam thông qua nhiều thương vụ có quy mô lớn nhất thị trường Đông Nam Á . SSI cũng là công ty Dẫn đầu trong việc tích cực tham gia các phong trào ở địa phương; là tấm gương mẫu mực về thực hiện trách nhiệm xã hội. Tính đến cuối năm 2020, Công ty đã dành 120 tỷ cho các hoạt động thực hiện trách nhiệm xã hội. Vượt lên trên ý nghĩa nhường cơm sẻ áo thông thường, việc SSI thực hiện trách nhiệm cộng đồng thông qua các hoạt động thiện nguyện còn hướng đến mục đích góp phần thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách quan trọng như xây dựng nông thôn mới, nghĩa tình biên giới, hải đảo, bảo vệ chủ quyền quốc gia, giữ vững an ninh trên biển cũng như trên đất liền…, tiếp tục đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của xã hội.

Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các Bộ ngành, TP. Hồ Chí Minh cùng Nhân dân cả nước dành cho SSI, ông Nguyễn Duy Hưng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI khẳng định: danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới là niềm vinh dự, tự hào của toàn thể CBNV, người lao động SSI qua các thời kỳ; là sự ghi nhận, động viên, khích lệ của Đảng và Nhà nước đối với những đóng góp của SSI.

Minh Long