Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 16/04/2021 09:27

Công nhân vất vả khắc phục sự cố về điện do bão lũ ở miền Trung

17:41 | 02/11/2020
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cử 3 đội xung kích nhằm hỗ trợ hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi khắc phục lưới điện bị hư hại do bão lũ đổ bộ vào miền Trung. Những ngày qua, các công nhân đã vất vả băng rừng, lội suối để sớm phục hồi cung cấp điện cho sản xuất, sinh hoạt tại địa bàn.
Vất vả thi công công trình đường dây 500kV trong thời tiết xấu
Công nhân vất vả khắc phục sự cố về điện do bão lũ ở miền Trung
Đội xung kích của EVNSPC dựng lại cột điện bị ngã đổ do bão số 9 gây ra

Ba đoàn xung kích đến Quảng Nam và Quảng Ngãi thuộc Công ty Điện lực Ninh Thuận, Bình Thuận và Lâm Đồng, có 92 thành viên. Ngay sau khi đến hiện trường, cùng với nhân viên điện lực miền Trung, lực lượng xung kích của EVNSPC đã khẩn trương tiến hành ngay việc dựng cột, đấu nối những thiết bị điện bị hư hại.

Công nhân vất vả khắc phục sự cố về điện do bão lũ ở miền Trung
Các thành viên đội xung kích ăn vội vã bữa cơm trưa ngay trên công trường

Đại diện EVNSPC cho biết, những ngày qua, trời vẫn đổ mưa, gió lạnh, hầu hết khu vực lưới điện bị sự cố đường sá rất lầy lội, trơn trượt, phải vượt cả sông, suối, núi rừng hẻo lánh, cây cối um tùm, ẩm ướt... Tuy nhiên, từ rất sớm, mỗi ngày, anh em công nhân đã có mặt tại công trường, miệt mài với công việc dựng trụ, kéo dây, thay sứ, đến trưa tranh thủ ăn vội cơm hộp đạm bạc, nguội lạnh để kịp tiếp tục công việc cho đến khi trời tối mịt. Nhiều anh em bị vắt, muỗi đốt nhưng mọi người vẫn làm việc hết mình vì công việc.

Công nhân vất vả khắc phục sự cố về điện do bão lũ ở miền Trung
Nối lại đường dây điện đã bị bão làm đứt

Hiện tại, khối lượng công việc còn quá lớn, địa hình khó khăn, thời tiết không thuận lợi song công nhân viên trong đoàn xung kích đến từ PC Lâm Đồng, PC Ninh Thuận và PC Bình Thuận vẫn nỗ lực cùng với Tổng công ty Điện lực miền Trung sớm hoàn thành việc khắc phục hậu quả do bão lũ nhằm cung cấp điện cho hoạt động sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Trần Thế