Công nhân “nô nức” mua sắm tại “Chợ phiên không tiền mặt”
Tiêu dùng - Khuyến mại Chủ nhật, 10/07/2022 - 15:44 Theo dõi Congthuong.vn trên
Chủ thẻ tín dụng quốc tế Sacombank JCB nhận ưu đãi nhân sự kiện Ngày không tiền mặt 2022 AEON Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi số thúc đẩy thanh toán không tiền mặt |
Nằm trong chuỗi sự kiện “Ngày không tiền mặt 2022”, “Chợ phiên không tiền mặt” đã được Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh tổ chức tại Khu chế xuất Tân Thuận (quận 7, TP. Hồ Chí Minh), đem đến nhiều sản phẩm, dịch vụ ưu đãi, giảm giá sâu cho công nhân và kỳ vọng giúp công nhân thay đổi thói quen mua sắm.
Thông tin về việc tổ chức “Chợ phiên không tiền mặt”, ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh - cho biết: Chương trình “Chợ phiên không tiền mặt” dành cho công nhân được tổ chức nhằm tạo môi trường thanh toán lành mạnh, an toàn để công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và người dân sinh sống trên địa bàn thành phố được trải nghiệm những hình thức thanh toán hiện đại, tiện lợi, không sử dụng tiền mặt.
“Thông qua chương trình chúng tôi kỳ vọng sẽ giúp công nhân thay đổi thói quen mua sắm, chuyển sang tiêu dùng không tiền mặt để vừa an toàn vừa tiện lợi trong mùa dịch bệnh”- ông Phương nói.
![]() |
Công nhân trong Khu chế xuất Tân Thuận được các nhân viên ngân hàng hướng dẫn trải nghiệm các thanh toán trên điện thoại, qua các ứng dụng... |
Theo ông Trần Anh Thái Lan - Phó tổng giám đốc Khu chế xuất Tân Thuận, hiện nay việc sử dụng tiền mặt của người dân nói chung và người lao động người lao động trong đó người lao động Khu chế xuất Tân Thuận chưa phổ biến bởi họ có thu nhập chưa cao. Do đó, phiên chợ này sẽ góp phần lớn vào thay đổi nhận thức người lao động, ít nhiều có sự điều chỉnh trong ứng dụng thanh toán không tiền mặt vào tiêu dùng ngày.
![]() |
Gian hàng của Co.opmart thu hút đông đảo công nhân mua sắm |
Được biết, tại chợ phiên này, các gian hàng của doanh nghiệp bán lẻ, ngân hàng tham gia ngoài giới thiệu sản phẩm, còn thực hiện ưu đãi, giảm giá cho người lao động khi mua sắm. Đại diện của Saigon Co.op cho biết, nhằm khuyến khích cũng như tạo thói quen mua sắm không tiền mặt, tại phiên chợ hơn 500 các mặt hàng thực phẩm tươi sống, gia dụng, mỹ phẩm… của chúng tôi đều được giảm giá 50%. “Sau dịch Covid-19 xu hướng thanh toán không tiền mặt tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra… tăng ít nhất 10-15% so với trước. Chúng tôi kỳ vọng phiên chợ sẽ giải đáp nhiều vướng mắc của người lao động, từ đó giúp thanh toán không tiền mặt tăng lên trong thời gian tới”- vị đại diện này cho biết thêm.
Theo ghi nhận của phóng viên, chương trình “Chợ phiên không tiền mặt” khá nhộn nhịp khi thu hút hàng trăm người lao động, công nhân cùng tham gia mua sắm và trải nghiệm thanh toán không tiền mặt. Đặc biệt, tại gian hàng của các siêu thị Co.opmart Huỳnh Tấn Phát, Co.op Food đã thu hút người dân đến chọn mua rau củ, hóa mỹ phẩm... do nhà bán lẻ này có những ưu đãi hấp dẫn.
Là một trong những khách hàng mua sắm tại chợ phiên, chị Hoàng Thị Thúy, công nhân làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận chia sẻ rằng, trước khi tới chợ phiên này chị cứ nghĩ thanh toán không tiền mặt phức tạp nhưng khi được ngân hàng và nhân viên của hàng ở đây hướng dẫn chị thấy khá dễ dàng. “Việc thanh toán không dùng tiền mặt rất tiện lợi vì tôi không cần xếp hàng ở các trụ ATM để rút tiền mặt nữa. Sau lần này, tôi sẽ thường xuyên sử dụng hình thức thanh toán này để mua sắm”- chị Thúy vui vẻ cho hay.
Được biết, “Chợ phiên không tiền mặt” là một trong những nhiệm vụ các cơ quan đang chung tay nhằm trực tiếp hỗ trợ cho người lao động, những người yếu thế có điều kiện tiếp cận những lợi ích xã hội, tiện ích của cách mạng công nghiệp 4.0. Đây cũng là phiên chợ thứ hai được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, trước đó phiên chợ được tổ chức tại Khu chế xuất Linh Trung cũng thu hút hàng ngàn lượt người tham dự.
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất

Lòng xào dưa: Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên ăn nhiều

Người Việt chi tiêu khoảng 8.400 tỷ đồng cho trà sữa trân châu

Cẩm nang ‘hướng dẫn sử dụng mùa hè’ trước khi hết hạn

Vietjet mở bán vé Tết Quý Mão sớm với giá từ 619.000 đồng cho toàn mạng bay

Khai mạc Tuần lễ quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP
Tin cùng chuyên mục

Long An: Đảm bảo an toàn thực phẩm thông qua xây dựng các mô hình điểm

Home Credit đầu tư 200 tỷ đồng vào sản phẩm "mua trước trả sau"

Bộ Công Thương kiểm tra công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm tại Cà Mau

Mì ăn liền gây nóng, Chuyên gia nói gì?

TP. Hồ Chí Minh đề nghị siêu thị, doanh nghiệp bình ổn thị trường bán đúng giá đã đăng ký

Thành phố Đà Nẵng kết luận gì về vụ khách du lịch Quảng Ninh bị ngộ độc thực phẩm

Cho và nhận đồ đã qua sử dụng hướng đến tiêu dùng xanh

Tổng đài Chống hàng giả 1900 066689 chính thức ra mắt

Central Retail đẩy mạnh tiêu thụ nhãn lồng Hưng Yên mùa vụ năm 2022

Bộ Công Thương cảnh báo 3 sản phẩm mỹ phẩm Dr Therapy Melasma chứa chất cấm, chưa được cấp phép

BAOVIET Bank tặng quà khách hàng gửi tiết kiệm trên BAOVIET Smart

Vụ 8 người nghi do ngộ độc rượu khiến 2 người chết, chuyên gia hoá học nói gì?

Gửi hàng đi Mỹ cần lưu ý những gì?

Đưa sản phẩm sơn mài - khảm trai đến gần hơn người tiêu dùng

Đà Nẵng: Thông tin chính thức vụ hàng chục khách du lịch nghi ngộ độc thực phẩm

Đà Nẵng: Hàng chục du khách nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Cảnh bảo chiêu lừa đảo “Mua hàng trả lại tiền” tái diễn giữa Thủ đô

Cảnh báo đèn pin Warrior bán tại Việt Nam có thể gây cháy nổ

Người tiêu dùng sẵn sàng thích nghi với lạm phát
