Công nhận 35 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Khánh Hòa 2023

35 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) thuộc 4 nhóm ngành hàng đã được đánh giá, bình chọn là sản phẩm CNNT tiêu biểu tỉnh Khánh Hòa năm 2023.
Khánh Hòa: Nâng tầm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Khánh Hòa đứng thứ 4 cả nước về tốc độ tăng trưởng GRDP

Ngày 20/12, Sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ công bố, tôn vinh và trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp tỉnh lần thứ 6, năm 2023.

Công nhận 35 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Khánh Hòa 2023
Đại diện Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và Sở Công Thương trao Giấy chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu 2023 cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.

Ông Nguyễn Sanh Đương - Phó Giám đốc Sở Công Thương, Phó Chủ tịch Hội đồng bình chọn - cho biết, năm 2023, chương trình bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh tiếp nhận 75 sản phẩm, bộ sản phẩm của 47 cơ sở từ 8 huyện, thị xã, thành phố đăng ký, tập trung ở 4 nhóm ngành hàng gồm: Sản phẩm thủ công mỹ nghệ; sản phẩm chế biến nông – lâm thủy sản và thực phẩm; sản phẩm thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí; nhóm sản phẩm khác.

Hội đồng bình chọn đã họp và đánh giá các sản phẩm, kết quả có 54 sản phẩm, bộ sản phẩm của 33 cơ sở đạt tổng điểm bình quân từ 70 điểm trở lên, Ban giám khảo gom những sản phẩm cùng tính năng, công dụng, được sản xuất từ một loại nguyên, vật liệu hoặc các sản phẩm có cùng kiểu dáng, mẫu mã và tính năng do cùng một cơ sở CNNT sản xuất thành 35 sản phẩm, bộ sản phẩm để trao chứng nhận.

"Các sản phẩm tham gia bình chọn đều là những sản phẩm có giá trị, là những sản phẩm CNNT đặc thù của tỉnh. Nhiều sản phẩm đã phát triển tốt, có mẫu mã, kiểu dáng chất lượng cao, thị trường tiêu thụ mạnh; sử dụng nguồn nguyên liệu dồi dào, lợi thế của địa phương và các cơ sở chấp hành tốt quy định về bảo vệ môi trường. Năm nay cũng chứng kiến sự nhiệt tình tham gia đăng ký bình chọn của các cơ sở CNNT trên địa bàn tỉnh", ông Đương đánh giá.

Công nhận 35 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Khánh Hòa 2023
Sản phẩm sầu riêng sấy của Công ty TNHH Nông nghiệp Thành Hưng (huyện Khánh Sơn).

Là 1 trong 33 cơ sở có sản phẩm, bộ sản phẩm được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2023, bà Nguyễn Thị Vinh Hằng - Phó Giám đốc Công ty TNHH Nông nghiệp Thành Hưng (huyện Khánh Sơn), chủ nhân sản phẩm sầu riêng sấy Thành Hưng - chia sẻ: Được công nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh có ý nghĩa rất lớn đối với đơn vị nói riêng và các cơ sở nói chung. Sản phẩm sầu riêng sấy của doanh nghiệp đã đạt chứng nhận OCOP 3 sao trước đây, việc đạt được danh hiệu sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh góp phần nâng cao uy tín của sản phẩm lên rất nhiều.

"Để được chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu, sản phẩm cần đạt được rất nhiều tiêu chí như về chất lượng, môi trường, thẩm mỹ,... Chứng nhận sẽ là tiền đề để cơ sở đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, giúp sản phẩm mở rộng thị trường, hướng tới xuất khẩu", bà Hằng nói.

Công nhận 35 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Khánh Hòa 2023
Ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa (phải), ông Nguyễn Sanh Đương - Phó Giám đốc Sở Công Thương (trái) trao Giấy chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu 2023 cho đại diện cơ sở chế biến An Hòa (huyện Khánh Sơn) với sản phẩm mật chuối Tabai An Hòa.

Bà Nguyễn Thị Hương Thanh - đại diện cơ sở chế biến An Hòa (huyện Khánh Sơn), chủ nhân sản phẩm mật chuối Tabai An Hòa - bày tỏ niềm vui khi sản phẩm của cơ sở được chính quyền tỉnh Khánh Hòa công nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu: "Có rất nhiều sản phẩm từ khắp các địa phương đăng ký nhưng cuối cùng mật chuối Tabai cùng 34 sản phẩm, bộ sản phẩm khác được cấp giấy chứng nhận, qua đó, tạo dựng uy tín của sản phẩm, cơ sở và động lực để các cơ sở mới như chúng tôi tiếp tục đầu tư đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm".

Ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, Chủ tịch Hội đồng bình chọn - khẳng định, nhận thức của các ngành, địa phương, cơ sở công nghiệp nông thôn, doanh nghiệp về công tác bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu trong hoạt động khuyến công ngày càng nâng cao; nhiều sản phẩm đã phát huy được lợi thế của địa phương, đáp ứng được yêu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng trong và ngoài nước, có khả năng cạnh tranh cao, góp phần đáng kể trong việc xây dựng nên những sản phẩm CNNT mang thương hiệu Việt.

Các cơ sở CNNT đã góp phần tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động, góp phần tăng sản lượng và chỉ số sản xuất công nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động tại địa bàn nông thôn, đặc biệt là góp phần quan trọng trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Để hoạt động bình chọn sản phẩm CNNT ngày càng có ý nghĩa, giá trị thiết thực, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Sở Công Thương và các sở, ngành, địa phương, các doanh nghiệp, siêu thị trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, ưu tiên cho các đơn vị có sản phẩm được công nhận và các doanh nghiệp CNNT khác trong hoạt động xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu đến với người tiêu dùng thông qua việc tham gia tổ chức các gian hàng, các hội nghị kết nối cung cầu, các hội chợ, triển lãm; thúc đẩy chuyển đổi số khuyến công, các hoạt động thương mại điện tử; liên kết theo chuỗi giá trị để nâng cao giá trị, phân phối sản phẩm trong và ngoài nước.

Ông Lê Hữu Hoàng cũng đề nghị cơ sở CNNT cần có kế hoạch đầu tư máy móc thiết bị, đổi mới công nghệ, quản trị, nâng cao trình độ lao động; chủ động nghiên cứu ứng dụng thành tựu công nghệ 4.0 để phát huy lợi thế cạnh tranh, sản xuất ra các sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp, an toàn thực phẩm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng; sản xuất nhiều sản phẩm có tính thẩm mỹ cao mang đậm bản sắc văn hoá địa phương, vùng miền, góp phần phát triển du lịch; đồng thời, gắn liền sản xuất với bảo vệ môi trường, giải quyết việc làm tại chỗ, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh...

Qua 6 kỳ bình chọn các sản phẩm CNNT tiêu biểu; tỉnh Khánh Hòa đã có 216 sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh; 36 sản phẩm cấp khu vực miền Trung – Tây Nguyên và 25 sản phẩm được công nhận cấp quốc gia.

Cùng với việc công nhận và cấp giấy chứng nhận 35 sản phẩm, bộ sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2023, tỉnh Khánh Hòa đã chọn ra 14 sản phẩm, bộ sản phẩm tham dự bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2024, đó là:

Tên sản phẩm, bộ sản phẩm Đơn vị sản xuất
Bộ sản phẩm Thức ăn hỗn hợp cho ấu trùng tôm Công ty TNHH TMDVSX Hải Thần
Sầu riêng sấy Thành Hưng Công ty TNHH Nông nghiệp Thành Hưng
Rượu trầm Trầm Chăm Công ty CP Trầm Chăm
Bộ sản phẩm Cà phê rang xay TANGO, Cà phê sữa DISCO Công ty thực phẩm Đồi xanh
Bộ sản phẩm Yến sào QUEEN NEST Công ty TNHH SX TM và DV QUEEN NEST VIỆT NAM
Bộ sản phẩm Hạt tinh rong nho Công ty TNHH NUTRIMEAL VN
Bộ sản phẩm Màu Dầu Điều, Muối Ớt Chanh, Sốt ướp thịt, Sa tế sả ớt, Sốt kho cá Công ty TNHH SX TM DV Thiên Thiên FOOD
Bộ sản phẩm Chanh lên men, Tắc lên men, Bưởi lên men, Gừng lên men, Nghệ lên men, Tỏi lên men HTX Thảo dược Việt Nam
Bộ sản phẩm nước mắm VIP, nước mắm truyền thống Trung tâm nghiên cứu và chế biến thực phẩm
Bộ sản phẩm Rong biển Trí Tín Công ty TNHH Trí Tín
Bộ sản phẩm Vòng trầm hương, Nhang trầm hương Công ty TNHH Trầm hương Non nước Khánh Hòa
Sản phẩm chả cá Hải xíu Hộ kinh doanh Lê Thị Thanh Hòa
Bộ sản phẩm Rong biển sấy OKINAWA Công ty CP Rong biển DT Khánh Hòa
Bộ sản phẩm Nấm Đông trùng hạ thảo sấy, Nấm Đông trùng hạ thảo mật ong Công ty TNHH Thiên Thảo Group

Đức Thảo
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: tỉnh Khánh Hòa

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Bình Định xem xét thu hồi dự án cụm công nghiệp không đảm bảo tiến độ

Bình Định xem xét thu hồi dự án cụm công nghiệp không đảm bảo tiến độ

Bình Định kiên quyết thu hồi các dự án không đảm bảo tiến độ, chỉ tiêu nhằm hoàn thành kế hoạch cũng như thúc đẩy phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Hà Nội sẵn sàng thành lập cụm công nghiệp mới sau khi Nghị định số 32 có hiệu lực

Hà Nội sẵn sàng thành lập cụm công nghiệp mới sau khi Nghị định số 32 có hiệu lực

Ông Nguyễn Thế Hiệp- Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội khẳng định, Hà Nội sẵn sàng thành lập cụm công nghiệp mới sau khi Nghị định số 32 có hiệu lực.
Bộ Công Thương thông tin về Dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định số 32 về cụm công nghiệp

Bộ Công Thương thông tin về Dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định số 32 về cụm công nghiệp

Ngày mai 23/4, Bộ Công Thương dự kiến truyền tải một số nội dung cơ bản trong Dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định số 32 về cụm công nghiệp.
Bộ Công Thương khẩn trương đưa Nghị định mới về cụm công nghiệp vào thực tiễn

Bộ Công Thương khẩn trương đưa Nghị định mới về cụm công nghiệp vào thực tiễn

Bộ Công Thương khẩn trương triển khai các hoạt động nhằm sớm phổ biến Nghị định số 32 về cụm công nghiệp và thông tư hướng dẫn thực hiện.
Tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” nghề thủ công mỹ nghệ

Tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” nghề thủ công mỹ nghệ

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 43/2024/NĐ-CP về xét tặng hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ.

Tin cùng chuyên mục

Bài 1: Phát triển cụm công nghiệp: Từ chủ trương đúng đắn của Đảng đến quyết liệt trong triển khai thực hiện

Bài 1: Phát triển cụm công nghiệp: Từ chủ trương đúng đắn của Đảng đến quyết liệt trong triển khai thực hiện

Từ Nghị quyết của Đảng đến sự quyết liệt triển khai trong thực tế, cụm công nghiệp đã và đang góp sức vào công cuộc công nghiệp hóa nông thôn.
Bộ Công Thương sắp tổ Hội nghị trực tuyến về cụm công nghiệp

Bộ Công Thương sắp tổ Hội nghị trực tuyến về cụm công nghiệp

Sáng ngày 23/4, Bộ Công Thương sẽ tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biến Nghị định số 32/2024/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, phát triển cụm công nghiệp.
Bộ Công Thương công bố thủ tục hành chính mới về cụm công nghiệp

Bộ Công Thương công bố thủ tục hành chính mới về cụm công nghiệp

Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký ban hành quyết định công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực cụm công nghiệp.
Hà Nội: Đối thoại tháo gỡ 3 nhóm vấn đề tại các khu, cụm công nghiệp

Hà Nội: Đối thoại tháo gỡ 3 nhóm vấn đề tại các khu, cụm công nghiệp

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh đề nghị hội nghị tập trung thảo luận, trao đổi tập trung vào 3 nhóm vấn đề chính tại khu, cụm công nghiệp.
Bình Thuận: Khởi động bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biều năm 2024

Bình Thuận: Khởi động bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biều năm 2024

Ngành Công Thương Bình Thuận tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2024 theo tiến độ đã đề ra
Hà Nội: Vinaconex làm chủ đầu tư dự án khu công nghiệp 6.338 tỷ đồng

Hà Nội: Vinaconex làm chủ đầu tư dự án khu công nghiệp 6.338 tỷ đồng

Dự án Khu công nghiệp Đông Anh (TP. Hà Nội) có quy mô 299,45 ha, tổng mức đầu tư 6.338 tỷ đồng do Vinaconex làm chủ đầu tư.
Bộ Công Thương đề nghị thực hiện nghiêm quy định về cụm công nghiệp

Bộ Công Thương đề nghị thực hiện nghiêm quy định về cụm công nghiệp

Bộ Công Thương vừa ban hành Công văn số 1817/BCT-CTĐP gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc quản lý, phát triển cụm công nghiệp.
Đồng Nai: Sửa đổi nội dung chương trình khuyến công giai đoạn 2021-2025

Đồng Nai: Sửa đổi nội dung chương trình khuyến công giai đoạn 2021-2025

UBND tỉnh Đồng Nai mới ban hành quyết định về việc sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình khuyến công trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.
Cao Bằng: Rà soát cơ sở công nghiệp nông thôn, xây dựng đề án khuyến công

Cao Bằng: Rà soát cơ sở công nghiệp nông thôn, xây dựng đề án khuyến công

Sở Công Thương Cao Bằng đề nghị các đơn vị trong tỉnh phối hợp rà soát cơ sở công nghiệp nông thôn, xây dựng đề án khuyến công năm 2024, 2025.
Quy chế quản lý cụm công nghiệp của Ninh Bình có gì mới?

Quy chế quản lý cụm công nghiệp của Ninh Bình có gì mới?

UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế quản lý cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Hà Nội tổ chức Hội nghị ngành Công Thương 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc năm 2024

Hà Nội tổ chức Hội nghị ngành Công Thương 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc năm 2024

Hội nghị ngành Công Thương 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc năm 2024 sẽ được tổ chức tại Hà Nội, dự kiến vào ngày 17/5 với khoảng 550 đại biểu tham dự.
Bắc Kạn ban hành Kế hoạch sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh 2024

Bắc Kạn ban hành Kế hoạch sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh 2024

UBND tỉnh Bắc Kạn vừa ban hành Kế hoạch số 92/KH-UBND về việc tổ chức bình chọn các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2024.
Thái Nguyên tiếp sức cho doanh nghiệp từ các đề án khuyến công

Thái Nguyên tiếp sức cho doanh nghiệp từ các đề án khuyến công

Hoạt động khuyến công đã giúp các cơ sở công nghiệp nông thôn ở Thái Nguyên nâng cấp dây chuyền, máy móc thiết bị tiên tiến để thúc đẩy sản xuất...
Chủ đầu tư hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp có quyền lợi và nghĩa vụ gì?

Chủ đầu tư hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp có quyền lợi và nghĩa vụ gì?

Nhà nước khuyến khích doanh nghiệp đầu tư hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp, nhà đầu tư được hưởng nhiều quyền lợi nhưng cũng phải tuân thủ những trách nhiệm.
Cấp nào được quy định ngành nghề thu hút vào cụm công nghiệp?

Cấp nào được quy định ngành nghề thu hút vào cụm công nghiệp?

Theo Nghị định mới được ban hành, UBND cấp tỉnh quy định cụ thể ngành, nghề, cơ sở sản xuất kinh doanh trong cụm công nghiệp.
Nghị định mới cho phát triển cụm công nghiệp

Nghị định mới cho phát triển cụm công nghiệp

Chính phủ vừa ban hành Nghị định mới về cụm công nghiệp, kỳ vọng sẽ tháo gỡ những chồng chéo, tạo sự thông thoáng cho công tác quản lý, phát triển.
Nam Định khởi công cụm công nghiệp vốn đầu tư 600 tỷ đồng

Nam Định khởi công cụm công nghiệp vốn đầu tư 600 tỷ đồng

Ngày 15/3, Dự án đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp Giao Thiện với tổng vốn đầu tư khoảng 600 tỷ đồng đã được làm lễ khởi công.
Khuyến công Điện Biên trợ sức nâng cao năng lực chế biến quả mắc ca

Khuyến công Điện Biên trợ sức nâng cao năng lực chế biến quả mắc ca

Đề án nhóm “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến quả mắc ca” được khuyến công Điện Biên triển khai giúp gia tăng giá trị cho sản phẩm này.
An Giang “mở cơ chế” thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp

An Giang “mở cơ chế” thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp

Bằng nhiều cơ chế, chính sách hấp dẫn, UBND tỉnh An Giang đang khuyến khích, thu hút các nhà đầu tư hạ tầng, nhà đầu tư thứ cấp vào các cụm công nghiệp.
Khuyến công Vĩnh Long: Dấu ấn 10 năm triển khai

Khuyến công Vĩnh Long: Dấu ấn 10 năm triển khai

Gần 10 năm triển khai, công tác khuyến công của Vĩnh Long đã gặt hái được những kết quả quan trọng, góp sức phát triển ngành Công Thương của địa phương.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động