Công đoàn VEAM: Phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024

Sáng 23/5 tại Thái Nguyên, Công đoàn Tổng công ty VEAM tổ chức Lễ phát động tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024 và Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi lần thứ 8.
Huấn luyện vệ sinh an toàn lao động Nhiều giải pháp tăng cường công tác ATVSLĐ trong doanh nghiệp PTC1 phát động phong trào thi đua sản xuất, vệ sinh an toàn lao động năm 2023 Công đoàn ngành Công Thương: Đề cao mục tiêu an toàn lao động

Với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai Nghị quyết”, ngày 24/4/2024 Công đoàn Công Thương Việt Nam đã tổ chức thành công Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024 tại Nhà máy Thuốc lá Sài Gòn.

Tại buổi lễ phát động năm nay, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã trích 1 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tài chính Công đoàn Công Thương để chăm lo cho 1.000 đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong đó Công đoàn VEAM đã nhận được 114 triệu đồng.

Tạo dựng môi trường làm việc an toàn, chuyên nghiệp cho người lao động

Tiếp nối thành công của Chương trình phát động do Công đoàn Công Thương tổ chức, Công đoàn Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP (VEAM) đã tổ chức Lễ phát động Tháng an toàn vệ sinh lao động và Hội thi an toàn vệ sinh giỏi lần thứ 8 vào ngày 23/5/2024 tại thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.

Công đoàn VEAM: Phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024
Các đại biểu thực hiện nghi lễ Phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Mai Mạnh Dũng – Chủ tịch Công đoàn VEAM cho biết: Ngày 24/2/2012 Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có Kết luận số 77-TB/TW về việc lấy tháng 5 hàng năm là Tháng Công nhân, trong 12 năm qua Tháng Công nhân đã thực sự trở thành chuỗi ngày hội của công nhân lao động cả nước nói chung và Công đoàn ngành Công Thương nói riêng.

Theo đó, rất nhiều hoạt động cụ thể hướng về người lao động, nhận được sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, người sử dụng lao động, sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên và người lao động và sự ghi nhận tích cực của xã hội.

Các cấp công đoàn đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp, không ngừng cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, qua đó đã khẳng định vai trò, vị thế những đóng góp của giai cấp công nhân trong sự nghiệp công nghệ hóa và hiện đại hóa, hội nhập quốc tế.

Theo ông Mai Mạnh Dũng, tháng 5 - Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động là dịp để nâng cao nhận thức và sự tuân thủ luật pháp về an toàn vệ sinh lao động, đẩy mạnh thực hiện các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, giảm ô nhiễm môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, chăm sóc sức khỏe người lao động.

Công đoàn VEAM: Phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024
Ông Mai Mạnh Dũng - Chủ tịch Công đoàn VEAM phát biểu tại Lễ phát động

"Tại buổi lễ, đã có 226 suất quà của Công đoàn VEAM và 114 suất quà của Công đoàn Công Thương được trao đến tận tay đoàn viên và người lao động" - ông Mai Mạnh Dũng cho hay.

Nhân dịp này Công đoàn Công Thương Việt Nam cũng đã trao tặng Bằng khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Xanh - Sạch - Đẹp đảm bảo an toàn vệ sinh lao động năm 2023.

Công đoàn VEAM: Phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024
Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Quách Văn Ngọc (áo xanh đứng giữa) và ông Nguyễn Khắc Hải - Chủ tịch HĐQT VEAM trao Bằng khen và hoa cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Xanh - Sạch - Đẹp đảm bảo an toàn vệ sinh lao động năm 2023

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Quách Văn Ngọc đã đánh giá cao công đoàn VEAM trong triển khai tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2024 - Đây là một trong những đơn vị tiên phong đi đầu trong công tác này.

Theo ông Quách Văn Ngọc, đối với doanh nghiệp tài sản quý nhất là con người, đây là nhân tố và động lực quyết định đưa doanh nghiệp phát triển, do đó nhiệm vụ chăm lo cho đoàn viên và người lao động là nhiệm vụ quan trọng của chính quyền và công đoàn tại các doanh nghiệp.

Ông Quách Văn Ngọc nhấn mạnh: Nhiệm vụ của mỗi cấp công đoàn và chính quyền đó là tạo môi trường làm việc an toàn chuyên nghiệp thông qua các quy trình an toàn vệ sinh lao động và bằng các cơ chế đặc biệt. Những quy định đó được thực hiện giữa các tổ chức công đoàn và người lao động để đem lại điều kiện và môi trường làm việc tốt nhất và cao nhất cho người lao động.

Đồng thời, hội thi là cơ hội để công đoàn các cơ sở cọ sát, trao đổi kinh nghiệm và nâng cao hơn nữa nhận thức, kiến thức và kỹ năng cho người lao động và các cấp quản lý công đoàn cơ sở về an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc.

Công đoàn VEAM: Phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024
Ông Quách Văn Ngọc phát biểu tại lễ phát động

Thể hiện và khẳng định sự ủng hộ và sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền và tổ chức công đoàn, phát biểu tại sự kiện, ông Lê Minh Quy - Phó Tổng giám đốc VEAM cho biết, để thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động, các cấp chuyên môn và công đoàn, người lao động cần tăng cường nhận thức về tầm quan trọng và triển khai hiệu quả việc bảo đảm an toàn vệ sinh cho người lao động và người sử dụng lao động, tạo động lực, truyền cảm hứng và lan tỏa cho người lao động để giai cấp công nhân ngày càng đóng góp tích cực, hiệu quả cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Công đoàn VEAM: Phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024
Ông Lê Minh Quy phát biểu tại Lễ phát động

Đồng thời tiếp tục cải thiện điều kiện làm việc, chủ động ngăn ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, nhất là đối với lao động nữ, bảo đảm đầy đủ kịp thời các chế độ, chính sách về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đối với các cá nhân và gia đình người lao động.

Ông Lê Minh Quy tin tưởng rằng với sự quan tâm hỗ trợ của các cấp chính quyền, công đoàn các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động sẽ ngày càng được lan tỏa, qua đó xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ, các hoạt động này không chỉ tập trung trong Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động mà còn lan tỏa và được duy trì trong 12 tháng của năm.

Sôi nổi hội thi an toàn vệ sinh giỏi

Ngay sau lễ phát động Công đoàn VEAM cũng đã tổ chức Hội thi an toàn vệ sinh giỏi lần thứ 8.

Hội thi với sự tham gia góp mặt của 10 đội thi trong đó có 09 đội thi đến từ các công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn VEAM và 01 đội thi đến từ Công đoàn Gang thép Thái Nguyên trực thuộc Công đoàn Tổng Công thép Việt Nam.

Phát huy các truyền thống và thành tích đã đạt được qua các kỳ Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi của VEAM, Hội thi năm nay các đội thi đã mang đến những tiết mục đặc sắc, những tiểu phẩm hay, sáng tạo nhằm nêu cao tinh thần, trách nhiệm, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nêu gương tốt trong lao động sản xuất công tác và học tập của từng đơn vị góp phần cùng các doanh nghiệp trong toàn Tổng công ty thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động, hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà doanh nghiệp đề ra.

Thay mặt cho gần 1.000 đoàn viên lao động, phát biểu tại Lễ phát động, đại diện công đoàn Công ty TNHH MTV Diesel Sông Công ông Nguyễn Văn Mạnh cho hay, môi trường làm việc an toàn là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp duy trì sự ổn định và thành công trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của mình.

Công đoàn VEAM: Phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024
Ông Mai Mạnh Dũng và ông Lê Minh Quy đã trao các phần quà cho đoàn viên và người lao động

Chính vì vậy, công tác an toàn vệ sinh lao động lao động luôn được Đảng và Nhà nước ta quan tâm nhằm chăm lo cải thiện điều kiện lao động, bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe người lao động. Qua đó, bảo vệ tài sản của nhà nước và doanh nghiệp, giảm thiểu đến mức thấp nhất về tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp với mục tiêu trung tâm là hướng về người lao động đã góp phần xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Từ đó, nhận được sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, người lao động và sự ghi nhận tích cực của xã hội, để vị thế của tổ chức công đoàn và công tác an toàn vệ sinh lao động ngày càng được nâng lên trong nhận thức của người lao động.

Công đoàn VEAM: Phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024
Các đại biểu, đoàn viên, người lao động tham gia lễ phát động

Với chủ đề Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2024 là “ Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”, hơn 17 ngàn đoàn viên Công đoàn, người lao động trong VEAM hứa sẽ cụ thể hóa các nội dung tập trung triển khai các nhiệm vụ cụ thể: Nâng cao trách nhiệm của các cấp trong đơn vị nhất là vai trò của người lao động trong việc tự bảo vệ mình và đồng nghiệp, tránh các nguy cơ dẫn đến tai nạn lao động; Tăng cường các biện pháp phòng ngừa, bảo đảm vệ sinh an toàn lao động; Tổ chức huấn luyện cũng như trang bị đầy đủ các phương tiện kỹ thuật bảo hộ lao động cho người lao động theo quy định; Tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện công tác vệ sinh an toàn lao động, từ đó xây dựng văn hóa an toàn trong sản xuất; thực hiện kịp thời đánh giá tác động môi trường, giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, không ngừng cải thiện môi trường và điều kiện làm việc cho người lao động…

Thu Hường
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh taxi chuyển đổi sang xe điện

Hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh taxi chuyển đổi sang xe điện

Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với các đơn vị nghiên cứu, để xuất giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh taxi chuyển đổi sang xe điện.
Phương Sena bị tố “nổ” công dụng sản phẩm quá đà trong livestream trên Tiktok

Phương Sena bị tố “nổ” công dụng sản phẩm quá đà trong livestream trên Tiktok

Thời gian gần đây, nữ tiktoker Phương Sena nổi rần rần trên mạng xã hội khi bị cộng đồng mạng tố livestream bán hàng không có tâm, nổ công dụng quá đà.
Tử vong do não mô cầu ở Bắc Kạn: Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường phòng chống dịch bệnh

Tử vong do não mô cầu ở Bắc Kạn: Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường phòng chống dịch bệnh

Ngày 13/6, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Sở Y tế Bắc Kạn đề nghị tăng cường phòng chống bệnh do não mô cầu.
Thúc đẩy hợp tác phát triển nhân lực ngành hàng không vũ trụ Việt Nam

Thúc đẩy hợp tác phát triển nhân lực ngành hàng không vũ trụ Việt Nam

Airbus và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội vừa kỷ niệm quan hệ đối tác phát triển nhân lực ngành hàng không vũ trụ Việt Nam.
Ca sĩ Du Thiên dũng cảm cùng người dân bắt cướp

Ca sĩ Du Thiên dũng cảm cùng người dân bắt cướp

Đang cắt tóc, Du Thiên nghe tiếng tri hô liền chạy ra thấy nam thanh niên cầm dao cố thủ tại một cửa hàng điện thoại. Nam ca sĩ đã cùng người dân khống chế.

Tin cùng chuyên mục

UBND TP. Hà Nội họp xem xét nhiều nội dung quan trọng

UBND TP. Hà Nội họp xem xét nhiều nội dung quan trọng

Chiều 13/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì Phiên họp trực tuyến UBND thành phố thường kỳ tháng 6.
Các trường hợp bị hủy sổ đỏ khi Luật Đất đai 2024 có hiệu lực

Các trường hợp bị hủy sổ đỏ khi Luật Đất đai 2024 có hiệu lực

Khi Luật Đất đai 2024 có hiệu lực, người dân cần lưu ý các trường hợp sau bị hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).
Người bệnh tiểu đường có uống được nước chanh mật ong?

Người bệnh tiểu đường có uống được nước chanh mật ong?

Nước chanh mật ong có nhiều lợi ích, kể cả người mắc bệnh tiểu đường, tuy nhiên nếu uống không đúng cách cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
Ai dựng chuyện 1900 Hair Salon ‘ăn chặn’ tóc hiến tặng bệnh nhân?

Ai dựng chuyện 1900 Hair Salon ‘ăn chặn’ tóc hiến tặng bệnh nhân?

Quản lý của 1900 Hair Salon cho biết đã nắm được thông tin. Đồng thời cho biết mọi hoạt động của Salon vẫn diễn ra bình thường, nhưng khách đến thưa thớt hơn.
Sự thật vụ 1900 Hair Salon mang gần 700 bộ tóc hiến tặng đi bán

Sự thật vụ 1900 Hair Salon mang gần 700 bộ tóc hiến tặng đi bán

Mạng xã hội đang xôn xao trước thông tin về việc 1900 Hair Salon mang tóc hiến tặng bệnh nhân đi bán. Sự thật là gì?
Kiên Giang: “Thủy triều đỏ” lần đầu tiên xuất hiện tại vùng biển Phú Quốc

Kiên Giang: “Thủy triều đỏ” lần đầu tiên xuất hiện tại vùng biển Phú Quốc

Lần đầu tiên vùng biển Thổ Châu (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) xuất hiện hiện tượng giống ''Thủy triều đỏ''.
Hà Nội: Nhanh chóng dập tắt đám cháy kho xưởng ở Cầu Giấy

Hà Nội: Nhanh chóng dập tắt đám cháy kho xưởng ở Cầu Giấy

Khoảng 9 giờ 30 phút sáng 13/6, khu vực nhà xưởng thuộc phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) xảy ra cháy.
Chi tiết lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2024

Chi tiết lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2024

Ngày 26/6 là ngày thì sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024. Tổ chức coi thi tốt nghiệp trung học phổ thông vào 2 ngày 27 và 28/6.
Vietnam Airlines tăng gấp đôi chuyến bay Hà Nội - Đồng Hới

Vietnam Airlines tăng gấp đôi chuyến bay Hà Nội - Đồng Hới

Từ 7 chuyến tăng lên 14 chuyến/tuần đối với chặng bay Hà Nội - Đồng Hới từ ngày 17/6 đến 4/9 do Vietnam Airlines khai thác để phục vụ mùa cao điểm du lịch.
Cổ xúy sinh con tại nhà “thuận tự nhiên”: Cần nhìn nhận như một tội ác

Cổ xúy sinh con tại nhà “thuận tự nhiên”: Cần nhìn nhận như một tội ác

Được cảnh báo nguy hiểm đến tính mạng nhưng mới đây trên mạng xã hội tiếp tục đăng tải nội dung có ý cổ xúy cho phương pháp sinh con "thuận tự nhiên" tại nhà.
Cảnh báo thủ đoạn mạo danh, lừa đảo tuyển dụng công chức

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh, lừa đảo tuyển dụng công chức

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo, mạo danh tuyển dụng công chức năm 2024.
Cách sử dụng lò nướng tiết kiệm điện mà hiệu quả

Cách sử dụng lò nướng tiết kiệm điện mà hiệu quả

Lò nướng là thiết bị nhà bếp được sử dụng phổ biến hiện nay, lò nướng dùng để nướng chín thực phẩm trên cơ chế đốt nóng dòng điện từ trường và dẫn nhiệt.
Thời tiết hôm nay ngày 13/6/2024: Bắc Bộ, Trung Bộ ngày nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm mưa dông

Thời tiết hôm nay ngày 13/6/2024: Bắc Bộ, Trung Bộ ngày nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm mưa dông

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 13/6/2024: Bắc Bộ, Trung Bộ ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rải rác
Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 13/6/2024: Hà Nội tăng nhiệt, ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 13/6/2024: Hà Nội tăng nhiệt, ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 13/6/2024, Hà Nội có mây ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối có mưa dông
Dự báo thời tiết biển hôm nay 13/6/2024: Có mưa rào rải rác và dông vài nơi

Dự báo thời tiết biển hôm nay 13/6/2024: Có mưa rào rải rác và dông vài nơi

Thời tiết biển hôm nay 13/6/2024, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào rải rác và có nơi có dông, khả năng xảy ra lốc xoáy.
Bộ Quốc phòng: Cục Đối ngoại tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng

Bộ Quốc phòng: Cục Đối ngoại tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng

Cục Đối ngoại đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng vừa tổ chức thành công Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024.
Bộ Quốc phòng: Tổ chức Giao lưu điển hình tiêu biểu “Ngời sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ”

Bộ Quốc phòng: Tổ chức Giao lưu điển hình tiêu biểu “Ngời sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ”

Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng chủ trì tổ chức chương trình Giao lưu điển hình tiêu biểu “Ngời sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ”.
Ăn sầu riêng có thực sự tốt không?

Ăn sầu riêng có thực sự tốt không?

Mặc dù sầu riêng rất bổ dưỡng nhưng nó cũng chứa nhiều calo, do đó chúng ta nên tiêu thụ ở mức vừa phải như một phần của chế độ ăn uống cân bằng.
Chi phí ghép mô tạng quá lớn: Đề xuất bảo hiểm y tế chi trả thêm

Chi phí ghép mô tạng quá lớn: Đề xuất bảo hiểm y tế chi trả thêm

Do chi phí ghép tạng hiện nay quá khả năng chi trả của nhiều gia đình bệnh nhân, nên nhiều ý kiến đề xuất có chính sách chi trả bảo hiểm y tế nhiều hơn nữa.
Hồ thủy điện Tuyên Quang tiếp tục mở cửa xả đáy

Hồ thủy điện Tuyên Quang tiếp tục mở cửa xả đáy

Ngày 12/6, hồ thủy điện Tuyên Quang sẽ tiếp tục mở cửa xả đáy số 2 để đảm bảo thực hiện quy trình vận hành liên hồ chứa và đảm bảo an toàn công trình.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động