Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 18/09/2021 05:03

Công đoàn TKV thăm, động viên người lao động nhiều đơn vị

10:58 | 09/05/2021
Từ 5/5/2021, đoàn công tác của Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã đến thăm hỏi và tặng quà cho công nhân lao động (CNLĐ) các phân xưởng vượt khó, đạt năng suất cao thuộc 8 đơn vị tại vùng Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh). Đây là chương trình thường niên của Công đoàn TKV nhân dịp Tháng 5 – “Tháng Công nhân” và tháng “An toàn vệ sinh lao động”(ATVSLĐ). Chương trình sẽ được Công đoàn TKV tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”, Tháng Công nhân năm 2021 được Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam triển khai bằng nhiều hình thức cụ thể, có ý nghĩa thiết thực để “Cảm ơn người lao động”. Qua đó, Công đoàn TKV cũng kiểm tra việc triển khai thực hiện Tháng Công nhân - Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021 tại mỗi đơn vị. Chương trình thăm hỏi, tặng quà nhân Tháng Công nhân năm nay, Công đoàn TKV sẽ tổ chức thăm hỏi; khen thưởng các đội xuất sắc, vượt khó trong toàn Tập đoàn TKV với phần thưởng 10 triệu đồng/ tổ đội và phần quà gồm găng tay, mặt nạ chống bụi.

Công đoàn TKV đến thăm công nhân lao động Phân xưởng 4, Công ty Than Quang Hanh
Công đoàn TKV đến thăm công nhân lao động Phân xưởng 4, Công ty Than Quang Hanh

Chiều ngày 5/5, tại Công ty Than Cao Sơn – TKV, đoàn đã trực tiếp đến vị trí nhà giao ca thăm hỏi, động viên và tặng quà CNLĐ của Phân xưởng Vận tải 9 và công trường Khoan, phân xưởng sàng tuyển. Đây là những tổ đội, phân xưởng có kết quả LĐSX 4 tháng đầu năm 2021 cao được công đoàn công ty đề xuất khen thưởng của Công đoàn TKV. Tiếp đó, đoàn công tác tiếp tục chương trình tại 2 đơn vị địa chất là Công ty Địa chất Mỏ và công ty Địa chất Việt Bắc. Tiếp tục chương trình làm việc chiều 6/5 tại Phân xưởng máy mỏ 1- Công ty CP Chế tạo máy. Đây là 1 trong 3 phân xưởng dẫn đầu công ty trong nhiều năm trở lại đây.

Ngoài ra, đoàn đã đến với CNLĐ Phân xưởng Vận tải bộ thuộc Công ty CP Vật tư; CNLĐ Phân xưởng KT 5 – khu Khe Chàm, KT 2 và KT 3 khu Tân Lập thuộc Công ty Than Hạ Long và Phân xưởng KT 2, KT4 và KT 5 thuộc công ty Than Quang Hanh. Cùng ngày, công đoàn TKV trực tiếp xuống thăm hỏi, tặng quà CNLĐ phân xưởng khai thác 9, Công ty Than Thống Nhất.

Công đoàn TKV sẽ tổ chức thăm hỏi; khen thưởng các đội xuất sắc, vượt khó trong toàn Tập đoàn TKV ới phần thưởng 10 triệu đồng/ tổ đội và phần quà gồm găng tay, mặt nạ chống bụi
Các đội xuất sắc, vượt khó trong toàn Tập đoàn TKV được Công đoàn TKV trao phần thưởng 10 triệu đồng/ tổ đội và phần quà gồm găng tay, mặt nạ chống bụi

Theo Ông Lê Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn TKV: Tháng ATVSLĐ năm nay, thực hiện với chủ đề “ Đoàn kết – Sáng tạo – Vượt khó - Phát triển” và “ Tăng cường kiểm soát nguy cơ rủi ro về tai nạn lao động tại nơi làm việc”. Trong chương trình, Công đoàn TKV đã lựa chọn 135 tổ đội, các đơn vị xuất sắc. Để trực tiếp tới động viên, chia sẻ, khích lệ tinh thần. Thông qua các tổ đội, đơn vị sẽ tạo thành hạt nhân để triển khai tốt nhiệm vụ của các đơn vị trong tháng công nhân và nhiệm vụ chung trong năm 2021. Công đoàn TKV mong muốn nhận được sự hưởng ứng tích cực của các đơn vị và NLĐ. Tin tưởng rằng tháng Công nhân, tháng hành động ATVSLĐ sẽ tạo khí thế, kết quả tốt, tạo tiền đề thực nhiệm vụ của các đơn vị và của Tập đoàn TKV trong năm 2021”

Tiến Dũng