Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 20/06/2021 01:12

Công đoàn PTC2 triển khai nhiều giải pháp phòng chống dịch Covid – 19

16:27 | 14/05/2021
Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và Giám đốc Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) về công tác phòng chống dịch Covid – 19. Công đoàn PTC2 đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động góp phần phần phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho cán bộ công nhân viên, đoàn viên trong công ty.
Công đoàn PTC2 triển khai nhiều giải pháp phòng chống dịch Covid – 19
Phun khử khuẩn tại nơi làm việc

Ngay sau khi bùng phát dịch Covid – 19 tại Đà Nẵng ngày 28/4/2021, ngày 29/4/2021 PTC2 đã tiến hành tập trung cô lập 100% nhân viên vận hành 3 Trạm biến áp 500kV Đà Nẵng, Dốc Sỏi, Thạnh Mỹ và phòng Điều độ của Công ty. Do tình hình dịch tiếp tục có những diễn biến phức tạp, PTC2 tiếp tục cô lập nhân viên vận hành các Trạm biến áp, Trung tâm vận hành 220kV tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Trong thời gian này Bộ phận y tế của Công đoàn PTC2 2 đã tổ chức cấp phát thuốc khử khuẩn cũng như tổ chức phun khử khuẩn tại Cơ quan Công ty và các đội trạm.

Thực hiện chỉ đạo của Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, Công đoàn PTC2 đã kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động trong PTC2 nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19 và công tác khai báo dịch tễ theo quy định của từng địa phương. Triển khai ứng dụng đề tài sáng kiến của Truyền tải điện Quảng Ngãi để mọi người khai báo y tế online bằng mã QRCODE của chương trình quét mã QR của Smartphone.

Công đoàn cũng dùng ứng dụng Zoom để họp Ban chấp hành nhằm quán triệt thực hiện công tác phòng chống dịch cho các đơn vị cơ sở. Tại cuọc họp, Công đoàn PTC2 đã phát động phong trào thi đua trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và kiểm tra, bảo dưỡng sửa chữa thiết bị đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy. Yêu cầu các Công đoàn cơ sở thành viên, các Tổ nữ công quan tâm chăm lo đời sống cho nhân viên vận hành ăn ở tập trung tại các Trạm biến áp, Tổ tổ thao tác lưu động, Trực ban B02 và người thân gia đình, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tế từng đơn vị.

Ban chấp hành công đoàn PTC2 đề nghị các Công đoàn cơ sở chủ động làm việc với cơ quan y tế để tổ chức tiêm phòng dịch cho công nhân, nhân viên vận hành. Đồng thời sẵn sàng hỗ trợ các cơ quan y tế để đoàn viên, NLĐ tham gia hiến máu tình nguyện trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Công đoàn EVNNPT tại văn bản số 695/CĐEVNNPT – TG.

Công đoàn PTC2 triển khai nhiều giải pháp phòng chống dịch Covid – 19
Công đoàn PTC2 thăm tặng quà công nhân nhân dịp Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn Vệ sinh lao động năm 2021

Bên cạnh đó để đảm bảo quyền và nghĩa vụ của các cử tri tham gia bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức vào ngày 23/5/2021 tới đây, Công đoàn PTC2 đã đề nghị các công đoàn cơ sở làm việc với các tổ bầu cử tiến hành địa phương mời tổ phiếu bầu cử lưu động đến để thực hiện bầu cử cho lực lượng cán bộ công nhân viên đang làm việc tại các trạm biến áp, trung tâm vận hành và Trực ban điều độ B02 của PTC2.

Ông Nguyễn Đăng Thông – Chủ tịch Công đoàn PTC2 đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở cần tích cực tiếp tục tuyên truyền để cán bộ, đoàn viên, người lao động khách hàng thực hiện tốt "Thông điệp 5K": Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế; Đẩy mạnh tuyên truyền để cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ sau khi trở lại làm việc cần chủ động khai báo y tế, cài đặt, khởi động lại ứng dụng Bluezone, NCOVI, QRCODE để tự theo dõi, bảo vệ bản than, gia đình và cộng đồng. Bám sát chỉ đạo của lãnh đạo EVNNPT, PTC2 qua hệ thống E- Office, Nhóm Zalo phòng chống dịch để tổng hợp, phản ánh kịp thời cùng với chuyên môn giải quyết các vấn đề phát sinh trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khó lường. Ngoài ra các Công đoàn CSTV duy trì hoạt động thăm hỏi tháng công nhân và tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021 phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị và địa phương.

PV