Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 22/09/2021 17:58

Tập đoàn Phenikaa đứng thứ 25 trong Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

18:19 | 13/05/2021
Công ty Cổ phần Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A (Tập đoàn Phenikaa) được Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet công bố Bảng xếp hạng FAST500 – Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2021. Xuất sắc với vị trí xếp hạng thứ 25/500 tiếp tục khẳng định vị thế top đầu của Tập đoàn Phenikaa về hiệu quả kinh doanh và tốc độ tăng trưởng tại Việt Nam trong những năm vừa qua.

Tập đoàn Phenikaa ghi nhận tốc độ tăng trưởng kép hàng năm về tổng doanh thu và lợi nhuận trước thuế lần lượt tăng 16,6% và 17,1% giai đoạn 2016 - 2019. Năm 2020, Đại dịch COVID-19 làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới kinh tế thế giới, làm gián đoạn hoạt động kinh tế - xã hội của các quốc gia trên toàn cầu, tăng trưởng của các nền kinh tế lớn đều giảm sâu. Để duy trì vị thế trên thị trường, đòi hỏi các doanh nghiệp phải có thương hiệu uy tín, nguồn lực và nền tảng vững chắc để có khả năng chống chịu trước những biến động khó lường từ hoàn cảnh. Trong bối cảnh đó, với những giải pháp mang tầm chiến lược, linh hoạt và sáng tạo, cùng với bản lĩnh, sự nỗ lực không ngừng và tinh thần đoàn kết của toàn thể Ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên, Tập đoàn Phenikaa đã vượt qua một năm đầy khó khăn thách thức để bám sát mục tiêu và thực hiện những bước đi vững chắc để trở thành Tập đoàn Công nghệ - Công nghiệp hàng đầu.

Tập đoàn Phenikaa đứng thứ 25 trong Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

Phenikaa tiếp tục khẳng định vị thế top đầu về hiệu quả kinh doanh và tốc độ tăng trưởng tại Việt Nam

Theo đó, Tập đoàn tiếp tục duy trì hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp về vật liệu sinh thái, khẳng định uy tín trên thị trường tại hơn 50 quốc gia, đưa Thương hiệu VICOSTONE® vươn lên Top 3 nhà sản xuất đá thạch anh hàng đầu thế giới, nâng tầm vị thế thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế. Bên cạnh đó, Tập đoàn đã có những kết quả đáng ghi nhận trong lĩnh vực công nghệ bằng việc triển khai thành công những nghiên cứu phát triển mang tính ứng dụng cao hỗ trợ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh hiện có; đầu tư nguồn lực mạnh mẽ để nghiên cứu sâu, phát triển các sản phẩm công nghệ kết nối IoT, AI và các sản phẩm thông minh khác… với mục tiêu sở hữu công nghệ lõi, phát triển hệ sinh thái mở, tiện ích, thông minh cho con người. Đặc biệt, tháng 3/2021, Tập đoàn chính thức công bố giải pháp công nghệ tự hành do Tập đoàn tự nghiên cứu phát triển, đồng thời ra mắt Xe tự hành thông minh Phenikaa cấp độ 4 “Made-in-Vietnam” đầu tiên tại Việt Nam...

Ghi nhận cho chiến lược phát triển kinh doanh bền vững và văn hóa kinh doanh có ý thức của Tập đoàn Phenikaa, chỉ nói riêng từ đầu năm 2021, nhiều tổ chức uy tín trong nước và quốc tế đã trao tặng các giải thưởng cao quý cho Phenikaa và các đơn vị thành viên: Tập đoàn Phenikaa được xếp hạng Top 500 Công ty tăng trưởng cao nhất tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Vicostone được xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam và Top 10 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín, PHX Smart School đạt giải thưởng Sao Khuê với Giải pháp công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và IoT cho trường học thông minh, Trường Đại học Phenikaa - Một trong bốn trường đại học uy tín tại Việt Nam theo xếp hạng Tạp chí quốc tế Times Higher Education (THE)

Thùy Linh