Công đoàn Nhiệt điện Hải Phòng: Điểm “sáng” về hoạt động công đoàn

Công đoàn Nhiệt điện Hải Phòng ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động.
Công đoàn Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng: Vì người lao động và cộng đồng

Được thành lập từ năm 2004, đến nay Công đoàn Nhiệt điện Hải Phòng đã trải qua 4 kỳ đại hội, từ chỗ chỉ có hơn 30 đoàn viên công đoàn, đến nay đã có 850 đoàn viên công đoàn, trong đó có 9 công đoàn bộ phận và 02 tổ công đoàn trực thuộc.

Công đoàn Nhiệt điện Hải Phòng: Điểm “sáng” về hoạt động công đoàn
Hội thi Văn hóa - Thể thao Nhiệt điện Hải Phòng

Nhiều lợi ích tốt cho người lao động

Trải qua chặng đường dài, thị trường có lúc thăng lúc trầm, đặc biệt là 2 năm gần đây dịch Covid-19 kéo dài làm ảnh hưởng không nhỏ tới việc đi lại, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và việc làm của người lao động. Nhưng, đối với cán bộ công nhân viên của Nhiệt điện Hải Phòng 100% đều được đảm bảo việc làm. Công việc được bố trí, sắp xếp phù hợp với trình độ, chuyên môn nghiệp vụ. Các cán bộ công nhân viên ở đây đều được đào tạo cơ bản, có tay nghề và khả năng tiếp cận khoa học, công nghệ hiện đại nên đều phát huy khả năng, năng lực và đem lại hiệu quả cao nhất. Nhờ đó, thu nhập tiền lương, tiền thưởng của người lao động luôn đảm bảo ổn định. Năm sau cao hơn năm trước, bình quân khoảng 17,2 triệu đồng/người/tháng.

Là nhà máy xa trung tâm thành phố nên nhiều cán bộ công nhân viên làm việc xa nhà, rất cần chỗ ở và sinh hoạt thuận tiện để ổn định tâm lý làm việc. Hiểu được tâm lý đó, Lãnh đạo Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng đã bố trí cho cán bộ công nhân viên khu nhà ở tập thể khang trang, sạch - đẹp, có đầy đủ cơ sở vật chất. Bên cạnh đó, Công đoàn còn rất quan tâm, đề nghị lãnh đạo công ty xây dựng khu tập thể dục, thể thao, văn hóa văn nghệ cho cán bộ công nhân viên tiện nghi để tăng cường giao lưu và tái tạo sức lao động sau mỗi ngày làm việc.

Để đảm bảo quyền và lợi ích cho người lao động, Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng còn mua thêm bảo hiểm con người 24/24 để hỗ trợ người lao động trong các trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, điều trị bệnh lâu dài, bệnh phải phẫu thuật và những rủi ro, tai nạn không mong muốn khác- điều đó đã nói lên được phần nào sự quan tâm đặc biệt đối với người lao động đang làm việc tại Nhiệt điện Hải Phòng.

Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 2 và Đảng ủy Công ty, Công đoàn Nhiệt điện Hải Phòng đã thực hiện tốt vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn với người lao động. Điển hình trong công tác thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Hàng năm, Công đoàn đã phối hợp tổ chức Hội nghị người lao động và đã đối thoại định kỳ, xây dựng Thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động. Qua đây, các ý kiến, kiến nghị của người lao động được Công đoàn nắm bắt, nghiên cứu để giải quyết kịp thời về chế độ chính sách cũng như quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động tốt hơn so với luật quy định, cũng như quản lý người lao động chấp hành tốt các nội quy, quy định của công ty.

Bên cạnh đó, Công đoàn Nhiệt điện Hải Phòng còn tích cực tham gia công tác quản lý an toàn vệ sinh lao động. Hàng tháng, Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn kiểm tra an toàn vệ sinh lao động tại các tổ, kíp, đơn vị trong công ty. Qua đây, Công đoàn đã có nhiều tham mưu, đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo Công ty khắc phục những tồn tại hạn chế trong các bộ phận sản xuất cũng như cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động như: khắc phục sửa chữa bốt trực cũng như hệ thống điều hòa tại các bốt trực bị xuống cấp, hư hỏng; xây dựng bổ sung thêm nhà tắm, nhà vệ sinh cho lực lượng lao động sửa chữa; trang bị máy giặt, máy sấy tại các nhà tắm Công ty để hỗ trợ người lao động cải thiện điều kiện lao động ngày một tốt hơn.

Đồng thời, Công đoàn còn đề nghị lãnh đạo công ty cấp phát tăng thêm số lượng trang bị bảo hộ lao động so với quy định cho các chức danh, vị trí làm việc tiếp xúc với bụi bẩn than, dầu và trang bị nâng cấp các thiết bị tại các Nhà vệ sinh gần khu trung tâm điều khiển của nhà máy Hải Phòng 1 và Hải Phòng 2; hỗ trợ người lao động nước uống trong mùa nắng nóng, dịp trung tu đại tu. Tham gia kiểm tra, giám sát độc lập về an toàn vệ sinh lao động và vệ sinh môi trường trong dịp sửa chữa lớn.

Giải tỏa áp lực cho bố mẹ

Trong 2 năm trở lại đây, dịch Covid diễn biến phức tạp và kéo dài, có thời gian các trường không dạy học và trông trẻ, làm xáo trộn đời sống sinh hoạt của nhiều gia đình có cháu nhỏ khi bố mẹ phải đi làm ca kíp. Hiểu được tâm lý đó, Công đoàn Nhiệt điện Hải Phòng đã kiến nghị lãnh đạo công ty hỗ trợ trông giữ 24/24 giờ cho con của người lao động phải thực hiện nghỉ tập trung sau ca làm việc. Việc làm đó giúp ích rất lớn trong việc giải tỏa áp lực cho người lao động để tập trung tư tưởng vào sản xuất.

Để thuận lợi cho việc trông giữ con em là người lao động trong công ty, Công đoàn Nhiệt điện Hải Phòng đã đề xuất xây dựng trường mầm non Nhiệt điện tại khu nhà ở của cán bộ công nhân viên. Đến nay, các cháu đã được tập trung học tại ngôi trường mới của công ty đầu tư xây dựng với tiện nghi, có vườn trẻ với các thiết bị, đồ chơi hiện đại. Trong đó có cả thư viện với hàng trăm đầu sách, truyện để com em giải trí trong các ngày nghỉ hè. Đặc biệt, vào các dịp tết thiếu nhi, rằm Trung thu Công đoàn còn tổ chức cho com em vui chơi, dã ngoại, tặng quà cho các cháu; biểu dương, khen thưởng và tặng quà cho các cháu có thành tích xuất sắc trong năm học… Chỉ sơ qua cho thấy, vai trò của Công đoàn Nhiệt điện Hải Phòng những năm qua đã thể hiện nổi trội bằng những việc làm cụ thể.

Song song với đó, Công đoàn còn tích cực tổ chức, thực hiện các chế độ trợ cấp cho người lao động trong các trường hợp ốm đau, thai sản, cha già, mẹ yếu; sinh nhật, hiếu hỉ, rủi ro trong cuộc sống với số tiền hàng tỷ đồng/năm; xây dựng các thiết chế văn hóa thể thao phục vụ người lao động như: sân bóng chuyền, bóng đá, quần vợt, nhà thi đấu rèn luyện thể chất, lắp đặt dụng cụ thể thao ngoài trời…

Trong mỗi dịp có sự kiện, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty phát điện 2 (Genco2) tổ chức các phong trào văn hóa, thể thao… và đã được Công đoàn Nhiệt điện Hải Phòng tổ chức, qua đó đã thu hút hàng nghìn lượt cán bộ công nhân viên tham dự, hưởng ứng nhiệt tình, rất tự hào và vui vì đã giành được nhiều giải thưởng.

Công đoàn Nhiệt điện Hải Phòng: Điểm “sáng” về hoạt động công đoàn
Hội thi an toàn vệ sinh viên Nhiệt điện Hải Phòng

Tiếp tục phát huy thế mạnh

Nhằm tiếp tục phát huy năng lực và kinh nghiệm, Công đoàn Nhiệt điện Hải Phòng tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động bằng việc phối hợp với chuyên môn xây dựng và giám sát thang, bảng lương, định mức lao động, quy chế thưởng, nội quy lao động theo đúng quy định của Pháp luật; nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể. Chú trọng các quy định về an toàn vệ sinh lao động. Phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt Hội nghị người lao động; thực hiện tốt Quy chế dân chủ, nâng cao kỹ năng thương lượng tập thể và chất lượng các Thỏa ước lao động tập thể.

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền; đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn bộ phận, tổ công đoàn các đơn vị; linh hoạt, sáng tạo trong hình thức, nội dung tuyên truyền.

Đồng thời, tổ chức, phát động triển khai nhiều hoạt động phong trào thi đua thiết thực, rộng khắp tới tất cả đoàn viên công đoàn, trọng tâm là các phong trào thi đua: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, phong trào “Xanh – sạch – đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân, viên chức lao động. Với mục đích khơi dậy tính tích cực, năng động sáng tạo trong mỗi đoàn viên và người lao động nhằm động viên cán bộ công nhân viên thi đua, hăng say lao động sản xuất, phát huy sáng tạo, sáng kiến kỹ thuật, có nhiều công trình, ý tưởng, sáng kiến mới có giá trị áp dụng hiệu quả trong sản xuất, để đóng góp làm lợi cho Công ty. Tất cả vì mục tiêu phát triển Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng bền vững và hiệu quả.

Ghi nhận năng lực bằng chính những việc làm ý nghĩa, nổi bật..., trong những năm qua, Công đoàn Nhiệt điện Hải Phòng được đánh giá là điểm “sáng” về hoạt động công đoàn và được công nhận là Công đoàn vững mạnh xuất sắc và 03 lần được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 09 lần được tặng cờ và Bằng khen của Công đoàn Điện lực Việt Nam. Nhiều tập thể và cá nhân được tặng Giấy khen về các chuyên đề…
Kim Tuyến
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Unilever Việt Nam nhận giải thưởng Doanh nghiệp phát triển bền vững và Nơi làm việc tốt nhất châu Á

Unilever Việt Nam nhận giải thưởng Doanh nghiệp phát triển bền vững và Nơi làm việc tốt nhất châu Á

Unilever Việt Nam vừa vinh dự nhận giải thưởng “Doanh nghiệp Phát triển bền vững” và giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á".
Đắk Lắk: Central Retail trao tặng nhà ăn bán trú cho Trường tiểu học Trần Quốc Toản

Đắk Lắk: Central Retail trao tặng nhà ăn bán trú cho Trường tiểu học Trần Quốc Toản

Ngày 19/8, tại tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra lễ bàn giao nhà ăn bán trú tại Trường tiểu học Trần Quốc Toản, xã Ea Drông, thị xã Buôn Hồ.
Công ty CP Tập đoàn Meey Land và Viện Tiêu chuẩn Anh BSI Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Công ty CP Tập đoàn Meey Land và Viện Tiêu chuẩn Anh BSI Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Công ty CP Tập đoàn Meey Land và BSI Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo năng lực tự xây dựng, đánh giá chứng nhận ISO 9001:2015, ISO 27001:2013
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam thăm, tặng quà người lao động Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam thăm, tặng quà người lao động Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và công đoàn các cấp thăm và tặng quà người lao động công ty Nhiệt điện Nghi Sơn
Tăng ngoạn mục 18% về giá trị, thương hiệu Vinamilk dẫn đầu các bảng xếp hạng lớn ngành sữa

Tăng ngoạn mục 18% về giá trị, thương hiệu Vinamilk dẫn đầu các bảng xếp hạng lớn ngành sữa

Thương hiệu Vinamilk đã được định giá 2,8 tỷ USD, tăng ấn tượng 18% so với năm 2021 và thăng hạng ở nhiều bảng xếp hạng lớn về giá trị và sức mạnh thương hiệu.

Tin cùng chuyên mục

Điều gì xảy ra sau cú bắt tay của bầu Hiển với Vietnam Airlines và Tổng công ty Đường sắt?

Điều gì xảy ra sau cú bắt tay của bầu Hiển với Vietnam Airlines và Tổng công ty Đường sắt?

Cú bắt tay của bầu Hiển với Vietnam Airlines và Tổng công ty Đường sắt sẽ đem lại hiệu quả như thế nào là câu hỏi cần có lời giải.
Khai mạc hội thao công nhân viên chức lao động Tổng công ty phát điện 3

Khai mạc hội thao công nhân viên chức lao động Tổng công ty phát điện 3

Sáng ngày 18/8/2022, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu diễn ra Lễ khai mạc Hội thao công nhân viên chức lao động Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) năm 2022.
Năm 2035: Dự báo thị trường hàng không đạt 150 triệu lượt hành khách

Năm 2035: Dự báo thị trường hàng không đạt 150 triệu lượt hành khách

Theo Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế, Việt Nam sẽ là thị trường hàng không phát triển nhanh thứ 5 thế giới, đạt 150 triệu lượt hành khách vào năm 2035.
Hội nghị gôn AGIF 2022 tại Đà Nẵng sẽ bàn về 3 nhóm chủ đề đang được quan tâm

Hội nghị gôn AGIF 2022 tại Đà Nẵng sẽ bàn về 3 nhóm chủ đề đang được quan tâm

Hội nghị Gôn quốc tế (AGIF Danang), diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 29-30/8 sẽ thảo luận các nhóm chủ đề đang được quan tâm hiện nay.
Động lực mới từ chiến lược liên kết trong lĩnh vực logistics

Động lực mới từ chiến lược liên kết trong lĩnh vực logistics

Một liên kết giữa các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực logistics và dịch vụ hỗ trợ tại Việt Nam vừa được thiết lập.
Huawei nhận Giải thưởng xuất sắc về An ninh mạng 2022

Huawei nhận Giải thưởng xuất sắc về An ninh mạng 2022

Huawei Technologies Thái Lan đã vinh dự nhận “Giải thưởng Thủ tướng Chính phủ - Giải thưởng xuất sắc về An ninh mạng Thái Lan 2022”
Hội thảo “Thanh niên và công tác chuyển đổi số của PV GAS”

Hội thảo “Thanh niên và công tác chuyển đổi số của PV GAS”

Sáng 16/8, Đoàn Thanh niên PV Gas phối hợp cùng Ban Chuyển đổi số và Công nghệ thông tin tổ chức Hội thảo “Thanh niên và công tác chuyển đổi số của PV GAS”.
Công ty VinBrain hợp tác với Golden Zanekka, triển khai công nghệ trí tuệ nhân tạo tại Myanmar

Công ty VinBrain hợp tác với Golden Zanekka, triển khai công nghệ trí tuệ nhân tạo tại Myanmar

Ngày 15/8, Công ty VinBrain và Công ty Golden Zanekka Public ký Bản ghi nhớ hợp tác triển khai công nghệ trí tuệ nhân tạo tại Myanmar.
Tập đoàn JERA mua 35% cổ phần của công ty năng lượng Việt Nam

Tập đoàn JERA mua 35% cổ phần của công ty năng lượng Việt Nam

Tập đoàn JERA Nhật Bản cho biết sẽ mua 35% cổ phần Công ty CP Điện Gia Lai với giá 15 tỷ yên.
Habeco là tâm điểm tại Triển lãm Quốc tế Đồ uống Việt Nam 2022

Habeco là tâm điểm tại Triển lãm Quốc tế Đồ uống Việt Nam 2022

Tuần qua, Hiệp hội Bia–Rượu–Nước giải khát Hà Nội đã tổ chức Triển lãm Quốc tế Đồ uống Việt Nam 2022 và (HABECO) là nhà tài trợ vàng tham dự triển lãm năm nay.
Vietcetera dịch chuyển toàn bộ nền tảng lên Amazon Web Services

Vietcetera dịch chuyển toàn bộ nền tảng lên Amazon Web Services

Vietcetera- một trong những đơn vị truyền thông số tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam, đã chuyển toàn bộ nền tảng lên đám mây Amazon Web Services.
Vòng chung kết Giải Golf Lexus Cup 2022: Trải nghiệm phong cách sống sang trọng

Vòng chung kết Giải Golf Lexus Cup 2022: Trải nghiệm phong cách sống sang trọng

Tiếp nối thành công từ các giải đấu trước đây, năm nay Lexus Cup 2022 được diễn ra từ ngày 12/08 – 13/09 tại sân Golf Hoiana Shores, Quảng Nam.
Công ty Điện lực Thanh Hóa chuẩn bị các phương án ứng phó mùa mưa bão

Công ty Điện lực Thanh Hóa chuẩn bị các phương án ứng phó mùa mưa bão

Dự báo mưa bão sẽ có diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn lưới điện, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, Điện lực Thanh Hóa đã chuẩn bị các phương ứng phó.
Tập đoàn BRG được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2022

Tập đoàn BRG được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2022

Tập đoàn BRG đã được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2022 tại Lễ trao giải HR Asia Awards do Tạp chí HR Asia tổ chức vừa qua.
Lọc hóa dầu Bình Sơn tuyên dương con cán bộ công nhân viên đạt thành tích cao trong năm học 2021 - 2022

Lọc hóa dầu Bình Sơn tuyên dương con cán bộ công nhân viên đạt thành tích cao trong năm học 2021 - 2022

Ngày 14/8, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Lễ Tuyên dương con cán bộ công nhân viên đạt thành tích cao trong học tập năm học 2021-2022.
Vinamilk và 10 năm khẳng định vị trí trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam của Forbes

Vinamilk và 10 năm khẳng định vị trí trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam của Forbes

Vinamilk và 10 năm khẳng định vị trí trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam của Forbes.
Artistry tài trợ mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp 02 năm cho Top 3 Miss World Việt Nam 2022

Artistry tài trợ mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp 02 năm cho Top 3 Miss World Việt Nam 2022

Thương hiệu Artistry thuộc Amway Việt Nam – thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp đã tài trợ mỹ phẩm 02 năm cho Top 3 Miss World Việt Nam 2022
Tổng công ty Bưu điện Việt Nam khai trương Trung tâm vận chuyển và Kho vận khu vực phía Bắc

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam khai trương Trung tâm vận chuyển và Kho vận khu vực phía Bắc

Chiều 15/8 tại Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) tổ chức Lễ khai trương Trung tâm vận chuyển và Kho vận khu vực phía Bắc.
Manulife Việt Nam được vinh danh là “Công ty bảo hiểm của năm”

Manulife Việt Nam được vinh danh là “Công ty bảo hiểm của năm”

Manulife Việt Nam vừa được vinh danh là “Công ty bảo hiểm của năm” tại Giải thưởng Asia Trusted Life Agents & Advisers Awards 2022 lần thứ 7 năm 2022.
Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn chính thức ra mắt ứng dụng di động SNP ePort

Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn chính thức ra mắt ứng dụng di động SNP ePort

Ứng dụng di động SNP ePort trên chính thức ra mắt tại Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đánh dấu bước đi quan trọng trong lộ trình xây dựng Super Mobile App.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động