Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 06/12/2020 07:54

Công đoàn Điện lực Việt Nam chia buồn đến gia đình đoàn viên có thân nhân Liệt sỹ do sạt lở đất ở Quảng Trị

22:27 | 22/10/2020
Trước sự mất mát đau thương của gia đình chị Lê Thị Thủy (Công ty Thủy điện Quảng Trị) - có chồng là Liệt sỹ Lê Cao Cường, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337, Quân khu 4 bị hy sinh trong khi khắc phục lũ lụt tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị - Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Đỗ Đức Hùng đã gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình đoàn viên, mong gia đình và người thân nén đau thương, mất mát để sớm ổn định cuộc sống.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam nhấn mạnh sự hy sinh của Trung úy Lê Cao Cường, để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân cả nước. Đây còn là nỗi đau và sự mất mát không gì bù đắp được của gia đình, người thân và nhất là đối với Chị Lê Thị Thủy cùng các con thơ dại.

Chủ tịch Đỗ Đức Hùng mong gia đình và người thân nén đau thương, mất mát để sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục nuôi dưỡng trưởng thành các con của anh chị.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng đề nghị các cấp công đoàn trực thuộc Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 2 (EVN Genco2) tiếp tục quan tâm, chung tay chia sẻ đến gia đình chị Lê Thị Thủy để vượt qua nỗi đau và những khó khăn, vất vả trong cuộc sống.

1337-qte
Đoàn công tác của EVN Genco2 do Tổng Giám đốc Trương Hoàng Vũ (đứng thứ 2 bên trái) đã đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình Liệt sỹ Lê Cao Cường bị hy sinh trong khi đi làm nhiệm vụ (Ảnh Minh Lương, EVN Genco2)

Chị Lê Thị Thủy, hiện đang là Phó phòng Hành chính lao động, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Công ty Thủy điện Quảng Trị có chồng là Trung úy Lê Cao Cường, nhân viên Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337, Quân khu 4 đã hy sinh trong số 22 cán bộ chiến sỹ bị vùi lấp do sạt lở đất đặc biệt nghiêm trọng vào lúc 1 giờ sáng ngày 18/10/2020 tại thôn Cợp, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Trước đó, ngày 19/10, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ký quyết định truy thăng quân hàm cấp bậc từ Trung úy lên Thượng úy cho Quân nhân chuyên nghiệp Lê Cao Cường, Nhân viên Xăng dầu, Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, Quân khu 4 đã hy sịnh trong thực hiện nhiệm vụ.

Ngày 21/10, Công đoàn Điện lực Việt Nam có quyết định số 278/QĐ-CĐĐVN hỗ trợ trước mắt cho gia đình đoàn viên Lê Thị Thủy có chồng bị hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ số tiền 10 triệu đồng. Số tiền trên được trích từ quỹ tương trợ xã hội của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Trước đó, ngày 20/10/2020, Tổng Giám đốc Trương Hoàng Vũ và Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty phát điện 2 (EVN Genco2) Nguyễn Duy Lăng dẫn đầu đoàn công tác đã tới chia buồn, thăm hỏi, động viên chị Lê Thị Thủy và gia đình tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Lương Nguyên