Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 02/03/2021 03:32

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà cho người dân vùng lũ lụt tại Thừa Thiên Huế

17:33 | 22/10/2020
Chiều ngày 22/10, sau khi dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng chí Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã đến thăm và tặng quà cho người dân vùng bị thiệt hại do mưa lũ tại huyện Phong Điền, Quảng Điền và thành phố Huế.
Phấn đấu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà cho người dân vùng lũ lụt tại Thừa Thiên Huế
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo thuộc Dự án di dời dân cư khu vực 1, hệ thống kinh thành Huế - 25 triệu đồng/hộ

Tại các điểm đến thăm, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng chia sẻ những khó khăn, thiệt hại do mưa lũ gây ra, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền Thừa Thiên Huế trong việc ứng phó với mưa lũ, khẩn trương khắc phục thiệt hại, kịp thời hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ, đặc biệt là công tác cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị tỉnh tiếp tục triển khai hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ, đặc biệt là các gia đình có người chết, mất tích, bố trí nơi ăn chốn ở cho những gia đình bị cuốn trôi nhà cửa, không để xảy ra thiếu đói, không có chỗ ở.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà cho người dân vùng lũ lụt tại Thừa Thiên Huế
Tặng quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt

Trước đó, ngày 21/10, Phó Chủ tịch Quốc hội tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 25 triệu đồng cho các hộ nghèo thuộc dự án di dời dân cư khu vực I, hệ thống kinh thành Huế. Dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà cho người dân bị thiệt hại do lũ lụt tại huyện Phong Điền và Quảng Điền, mỗi huyện 200 triệu đồng. Thăm hỏi, động viên, gia đình sản phụ Hoàng Thị P., (xã Phong An, huyện Phong Điền) tử vong do lũ lụt; gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Bình - Nguyên Chủ tịch UBND huyện Phong Điền hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ. Phó Chủ tịch Quốc hội cũng chuyển quà 100 triệu đồng của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình tặng cho quỹ Khuyến học huyện Phong Điền.

Nguyễn Tuấn