Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 20/06/2021 01:05

Công đoàn dệt may Việt Nam: Đồng hành cùng người lao động

15:00 | 10/06/2021
Sự phát triển của khoa học - công nghệ, đặc biệt là cuộc Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, đã và đang tạo ra nhiều cải tiến và đổi mới trong sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra cho đội ngũ công nhân lao động (CNLĐ) Việt Nam, trong đó có ngành dệt may, những yêu cầu, thách thức mới cần phải đáp ứng.

Theo khảo sát của Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), dưới tác động của CMCN 4.0, trong tương lai gần, không có sự biến động lớn về lao động, nhưng nhiều vị trí việc làm gắn với yêu cầu về công nghệ sẽ tăng nhanh như: Thiết kế, quản trị chuỗi cung ứng, thị trường... Xu thế lao động có trình độ và kỹ năng trung bình trở lên sẽ được sử dụng nhiều hơn, trong khi đó, những công việc đòi hỏi kỹ năng thấp, lao động chân tay sẽ bị thu hẹp dần. Ngoài ra, người lao động (NLĐ) cũng cần phải tìm hiểu và làm quen với các vật liệu mới có nhiều tính năng ưu việt, có nguồn gốc tự nhiên, có khả năng tái sinh, an toàn cho sức khỏe, môi trường hay các loại vải được phát triển theo nhu cầu sử dụng đặc biệt...

Công đoàn dệt may Việt Nam: Đồng hành cùng người lao động

Xây dựng đội ngũ CNLĐ đáp ứng yêu cầu việc làm trong giai đoạn mới

Trong 10 năm qua, mặc dù năng suất lao động của ngành dệt may tăng gần gấp đôi, một phần do năng lực làm việc, kỹ năng, tay nghề NLĐ được cải thiện, tuy nhiên yếu tố quyết định lại đến từ thay đổi công nghệ máy móc. Bản thân NLĐ dệt may vẫn còn những hạn chế nhất định, gặp “rào cản tâm lý” trong tiếp nhận công nghệ cao. Để khắc phục hạn chế này, NLĐ cần phải hiểu đúng về CMCN 4.0, những cơ hội và thách thức, cũng như tác động của cuộc cách mạng đối với ngành nghề, doanh nghiệp, công việc mà mình đang đảm nhiệm.

Đại diện Công đoàn Dệt may Việt Nam cho biết: Công đoàn ngành cam kết đồng hành với DN và NLĐ trong quá trình thay đổi, thích ứng; định hướng cho CNLĐ để họ không trở thành người ngoài cuộc trong sự phát triển của doanh nghiệp, của ngành và đất nước. Đặc biệt, các cấp công đoàn sẽ tăng cường phối hợp với người sử dụng lao động trong chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ để họ yên tâm công tác, tích cực và chủ động nâng cao năng lực trên từng vị trí công tác. Tham gia xây dựng, vận động chính sách về lao động việc làm để tạo cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp và NLĐ trong quá trình chuyển đổi theo các yêu cầu của CMCN 4.0. Cùng với đó, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NLĐ và những khó khăn, bất cập của doanh nghiệp, kịp thời cùng doanh nghiệp và NLĐ đối thoại, tìm biện pháp tháo gỡ.

Năm 2020, Công đoàn Dệt may Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị đào tạo trong hệ thống tổ chức các lớp nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp cho đoàn viên và NLĐ. Theo đó, Công đoàn Dệt may Việt Nam chi trả toàn bộ chi phí giảng dạy cho 40 lớp học với sự tham gia của 2.000 NLĐ trên cả 3 miền. Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện Chương trình công tác lớn của nhiệm kỳ 2018 - 2023: “Đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp cho đoàn viên và NLĐ”; đồng thời, hỗ trợ các doanh nghiệp về đào tạo, đào tạo lại, đào tạo chuyển đổi nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng các yêu cầu của vị trí việc làm trong điều kiện mới.

Năm 2021, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, Công đoàn Dệt may Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các chương trình đào tạo phù hợp với xu thế mới như ứng dụng công nghệ thông minh, tự động hóa trong sản xuất cũng như cách quản trị, vận hành thiết bị, máy móc hiện đại giúp NLĐ đáp ứng được yêu cầu của vị trí việc làm trong giai đoạn mới.

Hoàng Lan