Công đoàn Công Thương Việt Nam chăm lo thiết thực cho người lao động

Tháng Công nhân năm 2023, Công đoàn Công Thương Việt Nam tập trung nhiều nguồn lực, tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động khó khăn.
Công đoàn Công Thương Việt Nam tập huấn nghiệp vụ Công đoàn cho cán bộ Lào Công đoàn Công Thương Việt Nam tổng kết 20 năm hợp tác đào tạo nghiệp vụ Công đoàn cho cán bộ Lào

Tháng Công nhân năm 2023 gắn với Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động đã được các cấp Công đoàn ngành Công Thương triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, hướng về cơ sở, vì lợi ích đoàn viên, người lao động.

Kết nối và xây dựng

Tại hội nghị tổng kết Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động ở tỉnh Nghệ An ngày 23/6 vừa qua của Công đoàn ngành Công Thương Việt Nam, ông Phan Văn Bản - Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam cho biết: Tháng Công nhân năm 2023 và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, đã được Công đoàn Công Thương Việt Nam đã chủ động ngay từ đầu năm.

Công đoàn Công Thương Việt Nam chăm lo thiết thực cho người lao động
Hội nghị tổng kết Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động tại Nghệ An ngày 23/6 vừa qua.

Công đoàn ngành đã giao chỉ tiêu số lượng công đoàn cơ sở triển khai tổ chức Tháng Công nhân đến các cấp công đoàn trong Ngành; quán triệt, chỉ đạo và triển khai nhiều giải pháp trong các cấp công đoàn nhằm tổ chức các hoạt động trọng tâm trong Tháng Công nhân thiết thực, hiệu quả, đảm bảo an toàn, tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động của Công đoàn Công Thương Việt Nam, đã cho những kết quả khả quan.

Đây đúng là dịp để các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, người sử dụng lao động thể hiện trách nhiệm xã hội, sự quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần, cải thiện điều kiện làm việc, môi trường lao động, bảo đảm an toàn, tính mạng, sức khỏe cũng như chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động.

Cùng với Công đoàn Công Thương Việt Nam, các cấp công đoàn cũng tổ chức chương trình “Đối thoại tháng 5”; diễn đàn “Công nhân vì doanh nghiệp, doanh nghiệp vì công nhân”, hoạt động “Cảm ơn người lao động”; thực hiện tốt công tác chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên người lao động…

Ông Phan Văn Bản cũng cho biết: “Thông qua các hoạt động “Tháng công nhân" đã làm sâu sắc thêm tình cảm, truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam. Trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức công đoàn đối với đoàn viên và người lao động vị thế tổ chức Công đoàn trong giai đoạn mới tiếp tục được nâng cao và khẳng định. Từ hoạt động "Tháng công nhân" đã thu hút, tập hợp được đông đảo người lao động gia nhập Công đoàn Việt Nam. "Tháng Công nhân" đã được đoàn viên, công nhân viên chức lao động, người sử dụng lao động hưởng ứng tích cực và trở thành một hoạt động sâu rộng của tổ chức Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động. Trong dịp này các cấp công đoàn đã chi hàng chục tỉ đồng chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên người lao động…”, ông Bản nhấn mạnh.

Bên cạnh các hoạt động hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, các cấp công đoàn đã chủ động tổ chức các phong trào văn hoá thể thao, hội thi về phòng cháy chữa cháy…tạo được sân chơi vui tươi, bổ ích cho người lao động tích cực tham gia hưởng ứng, qua đó tạo nên sân chơi lành mạnh, là nơi giao lưu, mở rộng tình đoàn kết, học hỏi, cũng như gắn kết tình cảm giữa các công đoàn cơ sở và đoàn viên, người lao động sau những giờ lao động.

Những phần quà thiết thực

Trong Tháng Công nhân 2023, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã có các hoạt động “Cảm ơn người lao động”; trao quà, hỗ trợ nhà Mái ấm công đoàn cho 2.500 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và bị tai nạn lao động. Tổng số tiền Công đoàn Công Thương Việt Nam chi thực hiện các hoạt động chăm lo, hỗ trợ, trợ cấp đoàn viên, người lao động, và công tác khen thưởng đạt trên 2,5 tỷ đồng được trích từ nguồn ngân sách tài chính Công đoàn Công Thương Việt Nam và nguồn đóng góp xã hội ngành Công Thương Việt Nam. Cũng trong dịp này các cấp công đoàn đã chi hàng chục tỷ đồng chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên người lao động.

Công đoàn Công Thương Việt Nam chăm lo thiết thực vì lợi ích của người lao động

Đại diện CĐCTVN đã đến thăm, động viên và tặng quà công nhân lao động nhà máy Phân bón Cửu Long trong dịp tháng công nhân 2023.

Bằng các hoạt động thiết thực, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã chủ động phối hợp cùng cơ quan chuyên môn và công đoàn các đơn vị chủ động thăm hỏi động viên một số công nhân, gia đình công nhân bị tai nạn lao động; trao tặng 205 suất, mỗi suất 1 triệu đồng và 1 túi quà, đồng thời công đoàn các đơn vị cũng chủ động tặng quà, thăm hỏi đoàn viên, người lao động.

Để hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đồng thời thực hiện tốt Chương trình Phúc lợi đoàn viên nhân Tháng công nhân, trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, tôn trọng, đoàn viên công đoàn và người lao động được sử dụng các sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất với giá cả ưu đãi. Công đoàn Công Thương Việt Nam và các cấp công đoàn đã tổ chức ký thỏa thuận hợp tác với các đơn vị nhằm cung cấp sản phẩm có chất lượng, giá cả hợp lý cho đoàn viên, người lao động. Ngoài ra các cấp công đoàn chủ động phối hợp tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo.

Cũng theo Công đoàn Công Thương Việt Nam, bên cạnh những hoạt động trong tháng công nhân, đã chỉ đạo công đoàn các đơn vị phối hợp với cơ quan chuyên môn đồng cấp tổ chức Lễ phát động, hội thi an toàn vệ sinh giỏi, thăm hỏi tặng quà công nhân bị tai nạn lao động…

Ông Phan Văn Bản - Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Việt Nam cho biết thêm: Với phương châm chuyển trọng tâm của hoạt động Công đoàn về cơ sở, lấy đoàn viên, người lao động làm đối tượng hoạt động, những hoạt động trong Tháng công nhân 2023 gắn với Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng đoàn viên, người lao động.

Cùng với sự ủng hộ của các cấp ủy đảng, các cấp công đoàn, chuỗi các hoạt động đa dạng, đầy màu sắc trong Tháng Công nhân 2023 do các cấp Công đoàn Công Thương tổ chức đã mang lại nhiều kết quả và hiệu ứng tích cực.

Kết quả này sẽ là nguồn động viên, khích lệ để cán bộ, đoàn viên, người lao động vượt qua mọi khó khăn, hăng hái lao động, sản xuất, hoàn thành tốt các chỉ tiêu và nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Hoàng Trinh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Công đoàn Ngành Công Thương

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Dự án khởi nghiệp: Trợ lực từ vốn mồi

Dự án khởi nghiệp: Trợ lực từ vốn mồi

Việc hỗ trợ nguồn vốn sẽ giúp các nhóm sinh viên hoàn thiện và hiện thực hóa các dự án khởi nghiệp hướng đến khởi tạo doanh nghiệp tạo tác động xã hội.
Trường Đại học Gia Định đón nhận kiểm định bốn ngành học

Trường Đại học Gia Định đón nhận kiểm định bốn ngành học

Trường Đại học Gia Định đón nhận kiểm định chất lượng cho bốn ngành học, khẳng định cam kết về đào tạo chất lượng cao trong năm 2025.
Ga Hải Phòng chính thức trở thành điểm du lịch

Ga Hải Phòng chính thức trở thành điểm du lịch

Sáng 10/5, tại thành phố Hải Phòng đã tổ chức Lễ công bố Ga Hải Phòng trở thành “Điểm du lịch” và khai trương đoàn tàu mang tên “Hoa Phượng Đỏ”.
Bộ Nội vụ trình phương án sắp xếp cấp xã năm 2025

Bộ Nội vụ trình phương án sắp xếp cấp xã năm 2025

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà ký tờ trình gửi Chính phủ bao gồm nội dung về phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã năm 2025.
Thời tiết hôm nay 10/5: Bắc Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay 10/5: Bắc Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay 10/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có những nơi mưa to hoặc rất to. Riêng phía Đông Bắc Bộ ngày 11/5 có mưa vài nơi.

Tin cùng chuyên mục

Thời tiết biển hôm nay 10/5/2025: Gió đông bắc mạnh dần

Thời tiết biển hôm nay 10/5/2025: Gió đông bắc mạnh dần

Dự báo thời tiết biển hôm nay 10/5/2025, Vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng đông bắc và hoạt động mạnh dần lên.
Doanh thu

Doanh thu 'Viết tiếp câu chuyện hòa bình' tháng 4 sẽ dành tặng cựu chiến binh

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sẽ dùng doanh thu nhạc số của ca khúc "Viết tiếp câu chuyện hoà bình" trong tháng 4 để tặng cho cựu chiến binh.
Sáp nhập tỉnh, bỏ cấp huyện: Xã sẽ nhận thêm 120 việc

Sáp nhập tỉnh, bỏ cấp huyện: Xã sẽ nhận thêm 120 việc

Theo Bộ Nội vụ, sau khi sáp nhập tỉnh, bỏ cấp huyện, cấp xã/phường dự kiến sẽ nhận thêm 120 nhiệm vụ.
Bộ Xây dựng yêu cầu Hà Nam tính lại vốn đầu tư cao tốc

Bộ Xây dựng yêu cầu Hà Nam tính lại vốn đầu tư cao tốc

Bộ Xây dựng đề nghị Hà Nam tính toán lại chi phí đầu tư tuyến cao tốc theo quy mô, tiêu chuẩn kỹ thuật, trước khi trình Thủ tướng xem xét hỗ trợ vốn.
Ông Trần Sỹ Thanh: Báo chí là đối tác chiến lược của Thủ đô Hà Nội

Ông Trần Sỹ Thanh: Báo chí là đối tác chiến lược của Thủ đô Hà Nội

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, báo chí không chỉ là công cụ truyền thông mà là đối tác chiến lược, đồng hành, phản biện, kiến tạo và lan tỏa giá trị.
Thiếu tướng Nguyễn An Phong giữ chức Chính ủy Hải quân

Thiếu tướng Nguyễn An Phong giữ chức Chính ủy Hải quân

Chiều 9/5 tại Hải Phòng, Thiếu tướng Nguyễn An Phong nhận bàn giao chức vụ Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân từ Trung tướng Nguyễn Văn Bổng.
Khi ‘lòng xe điếu’ được chứng nhận sản phẩm gia truyền nổi tiếng quốc gia’?

Khi ‘lòng xe điếu’ được chứng nhận sản phẩm gia truyền nổi tiếng quốc gia’?

Viện Nghiên cứu Văn hóa và Phát triển xác nhận có tổ chức chương trình tôn vinh thương hiệu, nhưng chưa thông tin việc cấp chứng nhận cho Lòng Chát quán.
Bàn giao chức Phó Chính ủy Quân khu 3 giữa hai Thiếu tướng

Bàn giao chức Phó Chính ủy Quân khu 3 giữa hai Thiếu tướng

Chiều 9/5, Bộ tư lệnh Quân khu 3 tổ chức Hội nghị bàn giao công việc Phó Chính ủy Quân khu giữa Thiếu tướng Bùi Công Chức và Thiếu tướng Nguyễn Nam Tiến.
Trung tướng Đào Tuấn Anh giữ chức Tư lệnh Quân đoàn 34

Trung tướng Đào Tuấn Anh giữ chức Tư lệnh Quân đoàn 34

Bộ tư lệnh Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị bàn giao chức vụ Tư lệnh Quân đoàn 34 giữa Thiếu tướng Nguyễn Bá Lực và Trung tướng Đào Tuấn Anh.
Đại biểu đề xuất đánh thuế vào một mặt hàng liên quan thói quen trăm triệu người

Đại biểu đề xuất đánh thuế vào một mặt hàng liên quan thói quen trăm triệu người

Nhiều Đại biểu Quốc hội đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với sản phẩm nhựa dùng một lần nhằm giảm phát thải, bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường.
Mận cherry Sơn La đổ bộ Hà Nội, giá siêu rẻ

Mận cherry Sơn La đổ bộ Hà Nội, giá siêu rẻ

Mận cherry Sơn La đỏ rực phố chợ Hà Nội, giá chỉ từ 10.000 đồng/kg, gây "sốt" nhờ hình đẹp, vị ngọt, đóng gói chuyên nghiệp và phân phối cực nhanh.
Đề xuất nhân rộng mô hình trồng lúa phát thải thấp

Đề xuất nhân rộng mô hình trồng lúa phát thải thấp

Thành công sản xuất lúa chất lượng cao, phát thải thấp theo quy trình Hợp Trí, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tháp Mười đề xuất nhân rộng lên 1.200 ha.
Đảng bộ Tiểu đoàn DK1 bước vào nhiệm kỳ mới

Đảng bộ Tiểu đoàn DK1 bước vào nhiệm kỳ mới

Đại hội Đảng bộ Tiểu đoàn DK1 nhiệm kỳ 2025 - 2030 khẳng định quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo và xây dựng đơn vị chính quy, mẫu mực, tiêu biểu.
70 năm ngành điện Hải Phòng: Dòng điện của niềm tin và khát vọng...

70 năm ngành điện Hải Phòng: Dòng điện của niềm tin và khát vọng...

Sáng 9/5, PC Hải Phòng kỷ niệm 70 năm ngành Điện, tri ân quá khứ, lan tỏa khát vọng và giữ vững dòng điện niềm tin cho thành phố Cảng.
Trung tâm dạy thêm mọc như

Trung tâm dạy thêm mọc như 'nấm sau mưa': Cảnh báo khoảng trống quản lý

Sau khi Thông tư 29 đi vào thực thi, các trung tâm giáo dục mọc lên như “nấm sau mưa”, cảnh báo công tác quản lý và chất lượng dạy, học.
Company Day 2025: Bệ phóng cho sinh viên bước vào ngành dầu khí

Company Day 2025: Bệ phóng cho sinh viên bước vào ngành dầu khí

Ngày hội hướng nghiệp giúp sinh viên ngành dầu khí rèn luyện bản thân, chuẩn bị hành trang hội nhập vào môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhiều thách thức.
Phát động cuộc thi báo chí Tỏa sáng hào khí Cách mạng tháng Tám

Phát động cuộc thi báo chí Tỏa sáng hào khí Cách mạng tháng Tám

Cuộc thi “Tỏa sáng hào khí Cách mạng tháng Tám” tôn vinh khí phách dân tộc, lan tỏa tinh thần yêu nước, hun đúc lý tưởng cách mạng qua ngòi bút người làm báo.
Trường Sa xanh trong mắt vị tướng ngày trở lại

Trường Sa xanh trong mắt vị tướng ngày trở lại

Sau 8 năm trở lại Trường Sa, Thiếu tướng Trần Ngọc Thanh xúc động trước sự đổi thay kỳ diệu của đảo xanh và càng vững tin vào thế trận lòng dân nơi hải đảo.
Vô lễ với cựu chiến binh, nam sinh Đại học Văn Lang bị kỷ luật khiển trách

Vô lễ với cựu chiến binh, nam sinh Đại học Văn Lang bị kỷ luật khiển trách

Sau khi xem xét hành động vô lễ đối với cựu chiến binh của N.N.G, trường Đại học Văn Lang đã ra thông báo kỷ luật khiển trách đối với nam sinh viên này.
Ấn Độ công bố hai giống lúa chỉnh sửa gen đầu tiên

Ấn Độ công bố hai giống lúa chỉnh sửa gen đầu tiên

Viện Nghiên cứu nông nghiệp Ấn Độ (ICAR) vừa công bố hai giống lúa chỉnh sửa gen đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ CRISPR-Cas SDN-1.
Mobile VerionPhiên bản di động