Ấn Độ quy định tương đối chặt chẽ về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với hàng thực phẩm tiêu dùng trong nước cũng như hàng nhập khẩu, trong đó quy định về tiêu chuẩn chất lượng, đóng gói, nhãn mác, đồng thời yêu cầu tất cả các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu phải có giấy chứng nhận FSSAI do cơ quan có thẩm quyền Ấn Độ, trước khi nhập khẩu vào Ấn Độ. Đây là những quy định buộc doanh nghiệp phải đáp ứng để hàng thực phẩm có thể thâm nhập vào hệ thống các siêu thị và các kênh phân phối tại Ấn Độ.
Diễn giả của chương trình là ông Rajeswara Sastry công tác tại Công ty Vipra Associates, có hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực hải quan, thông quan hàng hóa và các quy định liên quan khác. Công ty của ông tư vấn và cung cấp dịch vụ liên quan đến chứng nhận FSSAI, vấn đề DGFT, MSME, chứng nhận chất lượng BIS, Đo lường pháp lý (LMPC), cấp phép thuốc v.v.
Thông qua hội thảo, người tham dự có thể nắm được quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm tại Ấn Độ, quy trình cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đối với hàng nhập khẩu vào Ấn Độ, các hàng hóa nào cần có chứng nhận FSSAI, quy định về đóng gói, các thông tin cần có trên bao bì và các lưu ý đối với doanh nghiệp xuất khẩu.
Kính mời doanh nghiệp, nhà nghiên cứu, sinh viên các trường đại học và các cá nhân quan tâm tham dự Hội thảo theo chương trình như sau:
Thời gian: 16:00-17:15 (giờ Việt Nam) thứ tư, ngày 20/4/2022.
Hình thức: Trực tuyến trên nền tảng Zoom Meeting
Ngôn ngữ: tiếng Anh có phiên dịch tiếng Việt.
Đăng ký tham dự: Hội thảo miễn phí nhưng người tham gia phải phải đăng ký trước theo link Google form sau:
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfGt4lJ-iAyGGzDkfnTl9yOI837ZocgUyezCeqF81j5DQtYkw/viewform?usp=sf_link
Link Webinar:
https://zoom.us/j/97757085113?pwd=R3E3bmlYM0dFZVY0aXIyWXN5UENOdz09
Meeting ID: 977 5708 5113
Passcode: 980482
Thông tin liên hệ: Mr. Đỗ Duy Khánh, Viber/zalo: +84983088133; WhatsApp +919667811986. Email [email protected]; [email protected]
Thư mời tham dự Hội chợ Thực phẩm & Khách sạn quốc tế (AAHAR) lần thứ 36
Hội chợ Thực phẩm & Khách sạn Quốc tế (AAHAR) lần thứ 36 được tổ chức bởi Tổ chức Xúc tiến Thương mại Ấn Độ (ITPO - India Trade Promotion Organisation) thuộc Bộ Công Thương Ấn Độ. Hội chợ sẽ chính thức mở cửa từ ngày 26-30/4/2022 tại Trung tâm triển lãm Pragati Maidan (New Delhi).
AAHAR là một trong những hội chợ hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm, thực phẩm chế biến, khách sạn và nhà hàng của châu Á. Triển lãm là điểm đến nổi tiếng của các nhà cung cấp toàn cầu và các chuyên gia để tìm kiếm nguồn cung ứng.
Thị trường thực phẩm & hàng tạp hóa của Ấn Độ lớn thứ 6 trên thế giới. Ngành thực phẩm của Ấn Độ là một ngành có tốc độ tăng trưởng cao với tiềm năng gia tăng giá trị lớn. Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm ở Ấn Độ chiếm 32% tổng thị trường lương thực của cả nước và 14% GDP ngành sản xuất. Ước tính, lĩnh vực chế biến thực phẩm có tiềm năng thu hút 33 tỷ USD vốn đầu tư trong 10 năm tới.
AAHAR là sự kiện lớn nhất và nổi tiếng nhất về tìm kiếm nguồn cung cấp thiết bị trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống (F & B) và các nguồn cung cấp và dịch vụ khách sạn ở Ấn Độ. Ngành khách sạn của Ấn Độ là ngành thu hút vốn FDI lớn, với tốc độ tăng trưởng CAGR là 14%. Các nhà đầu tư nước ngoài có nhiều cơ hội phát triển trong lĩnh vực này để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Ước tính có hơn 6 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào nước này, trong lĩnh vực khách sạn, trong vài năm qua.
Hội chợ AAHAR 2022 có sự tham gia của hơn 700 nhà trưng bày (exhibitors) tới từ nhiều quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Ý, Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Singapore,.. Dự kiến, hội chợ sẽ thu hút sự tham gia của hơn 40.000 khách tham quan. Hội chợ mang đến các cơ hội kinh doanh mới cho các đối tác của Ấn Độ và các doanh nghiệp nước ngoài trong lĩnh vực thực phẩm và khách sạn.
Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ xin kính mới các công ty hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, khách sạn, nhà hàng đăng ký tham gia hội chợ. Doanh nghiệp quan tâm đề nghị đăng ký trực tuyến tại địa chỉ website của ban tổ chức: https://indiatradefair.com/
Thông tin chi tiết tại: https://indiatradefair.com/