Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 06/08/2020 14:10

Cơ hội tăng tốc các dự án khởi nghiệp

20:06 | 18/10/2019
Chương trình Khởi nghiệp Du lịch Việt Nam (VTS) do Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn - Songhan Incubator (SHi) đã bắt đầu tuyển chọn dự án giai đoạn 3 từ ngày 10/9/2019, với mục tiêu nhằm thực hiện việc tăng tốc các dự án khởi nghiệp và thương mại hóa dự án.

Theo đó, các dự án được chọn sẽ được tài trợ miễn phí đào tạo, tư vấn và kết nối trong vòng 3 tháng bao gồm các buổi training, pitching, mentoring, networking cùng với các chuyên gia cấp cao khởi nghiệp trong và ngoài nước, nhằm hỗ trợ cho việc hoàn thiện dự án, nâng cao kỹ năng, kiến thức, đủ lực bước vào vòng kêu gọi đầu tư, bứt phá và vươn ra thị trường. Hạn chót đăng ký tại Đà Nẵng: 27/10/2019; TP. Hồ Chí Minh: 3/11/2019; Hà Nội: 10/11/2019.

Tiêu chí tuyển chọn là các tập thể, cá nhân, dự án đã thành lập doanh nghiệp, chưa phát triển được thị trường, chưa gọi được vốn, gặp khó khăn về mô hình kinh doanh... Hoạt động trong ngành du lịch hoặc du lịch mở rộng và các lĩnh vực liên quan (công nghệ, ẩm thực, lữ hành, logistics, dịch vụ lưu trú, du lịch nông nghiệp...) ưu tiên có ứng dụng công nghệ. Đồng thời, sẵn sàng lắng nghe, học hỏi và thay đổi để tạo nên những bước đột phá cho doanh nghiệp.

SHi là một trong những vườn ươm doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của Việt Nam, với sứ mệnh: Lan tỏa tinh thần doanh nhân Việt - ươm tạo các tài năng doanh nhân. Đến nay SHi đã có trụ sở chính và chi nhánh tại Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các dự án khởi nghiệp toàn quốc.

co hoi tang toc cac du an khoi nghiep
Các dự án được chọn sẽ được tài trợ miễn phí đào tạo, tư vấn và kết nối

Chương trình Khởi nghiệp Du lịch Việt Nam do Songhan Incubator xây dựng, tổ chức và vận hành từ năm 2017, với tầm nhìn dài hạn là xây dựng một hệ sinh thái ươm tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành du lịch quy mô lớn đầu tiên của Việt Nam, tạo ra các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với sản phẩm mới, dịch vụ mới, thị trường mới và động lực phát triển mới cho ngành du lịch Việt Nam.

Chương trình gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 - SHi Startup Inspiration: Chuỗi workshop (2 ngày) dành cho các bạn trẻ quan tâm khởi nghiệp, đam mê và muốn tìm hiểu về khởi nghiệp; giai đoạn 2 - SHi Incubator Journey: Chuỗi các hoạt động ươm tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo chương trình bản quyền của Songhan incubator - chương trình ươm tạo được thiết kế, chuyển giao với sự hợp tác của các chuyên gia Pum (Hà Lan) (thời gian 4 tháng); giai đoạn 3 - SHi Accelerator Journey: Thực hiện việc tăng tốc các dự án khởi nghiệp nhằm thương mại hóa dự án (thời gian đào tạo tăng tốc 3 tháng).

Tham gia chương trình, các tập thể, cá nhân có dự án khởi nghiệp sẽ được huấn luyện, đào tạo chuyên sâu với những chuyên gia hàng đầu trong Hệ sinh thái khởi nghiệp của Shi tại Việt Nam và quốc tế; hỗ trợ kết nối thị trường, kết nối các nhà đầu tư, giới thiệu tới các quỹ đầu tư hỗ trợ khởi nghiệp. Đặc biệt, có cơ hội được nhận đầu tư lên đến 100.000 USD/dự án và được giới thiệu tới các quỹ với mức lớn hơn từ 100.000 - 1 triệu USD.

Bên cạnh đó, có cơ hội được giới thiệu và đề cử vào các chương trình khởi nghiệp mang tầm quốc gia và quốc tế (SharkTank, cuộc thi khởi nghiệp du lịch toàn quốc, Techfest,...); đồng hành sau thời gian tốt nghiệp với các mục tiêu: Gọi vốn cho các vòng tiếp theo, chiến lược mở rộng thị trường, chiến lược thoái vốn, kết nối mạng lưới đầu tư và thị trường quốc tế...

Quỳnh Nga