Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 18/05/2021 23:27

Cơ hội đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời kỳ bình thường mới

16:14 | 28/10/2020
Nằm trong khuôn khổ chương trình “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán”, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã phối hợp cùng Công ty CP Quản lý quỹ VinaCapital tổ chức hội thảo “Cơ hội đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời kỳ bình thường mới”.

Hội thảo nhằm hỗ trợ nhà đầu tư mới và không chuyên hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật, phân biệt và đánh giá các sản phẩm đầu tư để đưa ra quyết định phù hợp.

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh “bình thường mới”, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam ngày càng khởi sắc và thăng hạng trên trị trường quốc tế nhờ vào nỗ lực kiểm soát làn sóng Covid-19 thứ hai hiệu quả cũng như chính sách hỗ trợ kinh tế của Chính phủ. Nhờ đó, hội thảo lần này đã thu hút sự chú ý và có số lượng người tham dự cao hơn.

1910-dau-tu-vao-thi-truong-chung-khoan
Ông Eric Levinson - Phó Giám đốc điều hành Phòng phát triển Kinh doanh Tập đoàn VinaCapital (thứ hai từ trái qua) chia sẻ về cơ hội đầu tư vào TTCK trong thời kỳ bình thường mới với các nhà đầu tư

Bên cạnh việc phổ biến kiến thức về quỹ mở và cơ chế vận hành, các đại diện của UBCKNN và VinaCapital đã cùng phân tích và dự báo tình hình kinh tế vĩ mô, những biến động có thể xảy ra với TTCK trong thời kỳ bình thường mới.

Ông Brook Taylor - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Quản lý Quỹ VinaCapital - chia sẻ: Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô đang dần phục hồi, tiêu dùng nội địa và tín dụng đều khả quan hơn; mức tăng trưởng lợi nhuận trong quý 3 của các công ty niêm yết tiếp tục cải thiện vượt kỳ vọng, chúng tôi dự báo thị trường sẽ tăng trưởng tốt trong dài hạn. Tuy nhiên trong ngắn hạn cần có sự thận trọng. Bên cạnh việc thường xuyên cập nhật những biến động về thị trường trong và ngoài nước và các quy định của pháp luật, nhà đầu tư cần tiếp cận và tìm hiểu sâu hơn về các quỹ đầu tư, qua đó lựa chọn được phương thức đầu tư phù hợp, giúp kiểm soát rủi ro. Đầu tư vào các quỹ mở là một trong những lựa chọn đầu tư an toàn và hiệu quả.

Tại hội thảo, VinaCapital đã giới thiệu về các quỹ mở đang quản lý. Nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua trực tiếp từ hệ thống MIO của VinaCapital, gián tiếp từ đối tác giới thiệu (Timo Plus, OMNI, ngân hàng đối tác) hoặc trực tiếp từ hệ thống đặt lệnh online Fmarket.

Kinh nghiệm đầu tư vào chứng khoán và quỹ mở được các diễn giả nhiệt tình chia sẻ với người tham dự. Qua đó, nhà đầu tư lựa chọn được phương thức đầu tư phù hợp nhằm xây dựng nền tảng tài chính vững chắc cho cuộc sống.

Mai Ca