Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/08/2020 12:08

Cơ hội đầu tư kinh doanh tại Moldova và nhận quốc tịch thứ hai

21:23 | 14/06/2019
Cộng hòa Moldova đang trở thành đích ngắm của giới đầu tư nhờ tiềm năng tiềm ẩn trở thành quốc gia giàu mạnh của châu Âu và cơ hội nhà đầu tư được nhận quốc tịch thứ hai.

Tại buổi Hội thảo “Cơ hội đầu tư nhận Quốc tịch Moldova” diễn ra ngày 14/6 tại Hà Nội, đại diện Công ty Đầu tư Moldovan (MIC) đã chia sẻ về tiềm năng, cơ hội đầu tư và trở thành công dân chính thức của đất nước xinh đẹp Moldova.

Nằm ở vị trí quan trọng giữa hai lục địa Á - Âu, Cộng hòa Moldova đang trở thành đích ngắm của giới đầu tư nhờ tiềm năng tiềm ẩn trở thành quốc gia giàu mạnh của châu Âu, và tiềm năng góp mặt vào khối liên minh lớn mạnh bậc nhất thế giới – EU. Moldova rất chào đón các nhà đầu tư đến từ Việt Nam và mong muốn sẽ đem lại những cơ hội đầu tư và kinh doanh lớn cho tất cả các nhà đầu tư- đại diện MIC cho biết.

co hoi dau tu kinh doanh tai moldova va nhan quoc tich thu hai

Buổi hội thảo đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho người tham dự, đặc biệt là những người đang muốn mở rộng đầu tư sang nước ngoài và các gia đình đang có nhu cầu tìm kiếm quốc tịch thứ hai. Người tham dự cũng đã nhận được những tư vấn cụ thể về các thủ tục cần thiết khi tham gia chương trình này.

Vào ngày 2/10/2018, Moldavia đã cung cấp chương trình công dân cho các công dân nước thứ ba theo Đạo luật Di cư hiện tại. Chương trình đầu tư nhận quốc tịch Moldova là một trong những sự lựa chọn tốt nhất trên thế giới hiện nay bởi sự đơn giản, nhanh chóng và luôn mở rộng cho tất cả các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư tài chính sẽ nhận được quốc tịch Moldovan với tất cả các lợi ích và cơ hội như một công dân Moldovan.

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhập quốc tịch Moldova phải đóng góp tối thiểu không hoàn lại 100.000 EUR vào quỹ đầu tư công của quốc gia (PIF). Với cam kết đảm bảo rằng, chỉ có các ứng viên phù hợp nhất được chọn, Moldova đã phát triển một hệ thống thẩm định bốn cấp, để duy trì các tiêu chuẩn của chương trình này. Đây là một trong những quy trình thẩm định toàn diện nhất trên thế giới.

Được biết, Hộ chiếu Moldova được phép miễn thị thực đến 121 quốc gia trên toàn thế giới, bao gồm các nước Châu Âu thuộc Khu vực Schengen và Nga. Moldova cũng đã ký Hiệp định thương mại tự do với Schengen, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

co hoi dau tu kinh doanh tai moldova va nhan quoc tich thu hai
Moldova "thiên đường" du lịch

Moldova có mối liên kết chặt chẽ với các quốc gia thành viên EU, và đang tiến nhanh tới việc đáp ứng các điều kiện của thỏa thuận gia nhập EU, để tất cả công dân Moldova sẽ trở thành công dân EU trong tương lai gần.

Sở hữu nguồn lao động có trình độ cao, hệ thống trường công và hệ thống chăm sóc sức khỏe miễn phí, Moldova đang trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Sau khi qua được sự thẩm định của Chính phủ và được chấp thuận, hộ chiếu sẽ nhanh chóng được cấp trong khoảng thời gian không đầy 3 tháng. Moldova không hạn chế quyền công dân kép và các thế hệ tương lai sẽ được thừa hưởng quyền công dân mà không bị hạn chế hay tính thêm phí.

Sau khi tách khỏi Liên Xô và tuyên bố độc lập năm 1991 và trải qua một cuộc suy thoái về kinh tế, Moldova đã nỗ lực khắc phục thiệt hại tài chính và hậu quả từ cuộc tàn phá quốc gia suốt 10 năm. Thành tích tăng trưởng GDP lên đến 43% chỉ trong 5 năm đã cho thấy tiềm năng phát triển vượt bậc của quốc gia này. Những năm sau đó, nền kinh tế của Moldova tăng trưởng liên tục, đồng thời đã đạt được những nỗ lực đáng ghi nhận cho mục tiêu cải thiện tầm vóc quốc tế và chất lượng quốc gia.

Hoàng Minh