Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 31/10/2020 17:33

Chương trình UOB BizMerchant của UOB Việt Nam được giải thưởng Sáng kiến tài chính toàn diện

21:34 | 27/05/2020
Chương trình cho vay tín chấp dành cho các nhà bán hàng thương mại điện tử - UOB BizMerchant của Ngân hàng UOB Việt Nam, đã được trao giải thưởng Sáng kiến tài chính toàn diện từ Tạp chí The Asian Banker năm 2020. Tại Việt Nam, đây là chương trình đầu tiên cung cấp khoản vay cho các nhà bán hàng thương mại điện tử dựa trên việc đánh giá số liệu kinh doanh ngoài hồ sơ tài chính.

Được giới thiệu đến thị trường vào năm 2018, chương trình vay không cần tài sản đảm bảo UOB BizMerchant tập trung vào việc hỗ trợ các nhà bán hàng thương mại điện tử bằng cách cung cấp vốn vay cần thiết cho các hoạt động phát triển kinh doanh. Ngân hàng UOB Việt Nam đã sử dụng hệ thống xét duyệt tín dụng dựa trên việc phân tích bộ dữ liệu rộng hơn, như doanh số bán hàng trên các sàn thương mại điện tử, nhằm đánh giá khả năng và hạn mức cho vay.

chuong trinh uob bizmerchant cua uob viet nam duoc giai thuong sang kien tai chinh toan dien

Vào năm 2019, Ngân hàng đã nâng cấp mô hình xét duyệt tín dụng để phù hợp với dữ liệu doanh số bán hàng trích xuất được từ từng sàn thương mại điện tử, nhờ vậy mà nhà bán hàng không cần cung cấp thêm các chứng từ tài chính hoặc kế hoạch kinh doanh khi nộp hồ sơ vay. Thêm vào đó, các nhà bán hàng thương mại điện tử có thể nộp hồ sơ vay trực tuyến thay vì phải trực tiếp đến chi nhánh ngân hàng, và sẽ nhận được kết quả phê duyệt trên nguyên tắc trong vòng 24 giờ. Nhờ vào việc nâng cấp quy trình phê duyệt này, tổng hạn mức cho vay của Ngân hàng đã cao hơn gấp sáu lần trong năm 2019 so với năm 2018.

Ông Huỳnh Nhật Nam - Tổng giám đốc Công ty thương mại đầu tư xuất khẩu dầu NK - đơn vị đã nhận khoản vay từ chương trình UOB BizMerchant - cho biết: Khoản vay từ UOB BizMerchant đã cho phép chúng tôi tăng doanh thu bán hàng online một cách đáng kể. Trong thời đại kinh tế số ngày nay, tôi khuyến khích các nhà bán hàng online sử dụng khoản vay UOB BizMerchant để đáp ứng nhu cầu vốn và giúp gia tăng doanh số.

Minh Long