Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/10/2020 01:33

Công đoàn PV GAS tôn vinh sáng kiến sáng tạo

08:52 | 27/05/2020
Công đoàn Cơ quan Điều hành - Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) mới đây đã tổ chức tôn vinh các cá nhân và tập thể tích cực tham gia vào Phong trào sáng kiến sáng tạo được PV GAS công nhận năm 2019.

PV GAS là đơn vị có phong trào lao động sáng phát triển mạnh cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) ghi nhận và đánh giá cao. Những sáng kiến, sáng tạo của người lao động (NLĐ) đã đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh (SXKD) của PV GAS.

Tại PV GAS thi đua lao động sáng tạo luôn được đề cao và được xem là đòn bẩy để thúc đẩy SXKD phát triển. Những ứng dụng trong công tác sáng tạo không chỉ làm lợi cho PV GAS hàng trăm tỷ đồng mỗi năm mà còn góp phần rất lớn vào nâng cao năng suất lao động, hiệu quả quản lý, nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến môi trường làm việc, làm gia tăng tuổi thọ thiết bị, máy móc; đem đến hiệu quả tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn cho hoạt động của PV GAS trên tất cả các mặt. Hoạt động sáng kiến cải tiến còn giúp cán bộ, công nhân viên (CBCNV), NLĐ PV GAS làm chủ được công nghệ thiết bị, nâng cao kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm để trưởng thành hơn.

Năm 2019, PV GAS tiếp tục phát động phong trào và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ trong toàn Tổng công ty với hàng trăm sáng kiến sáng tạo được chứng thực hiệu quả thực tế. 40 sáng kiến đã được PV GAS công nhận cấp Tổng công ty và gửi những sáng kiến tiêu biểu để Tập đoàn và các cấp trên tiếp tục xem xét công nhận.

cong doan pv gas ton vinh sang kien sang tao
Trao tặng Chứng nhận và khen thưởng cho nhóm tác giả có sáng kiến được PV GAS công nhận

Là đơn vị đặc thù, Cơ quan Điều hành PV GAS không phải là “cái nôi” lý tưởng để tạo nên nhiều sáng kiến như các đơn vị tham gia trực tiếp SXKD, thường phát sinh các đề tài nghiên cứu và sáng tạo. Tuy vậy, Cơ quan điều hành PV GAS chưa bao giờ đứng ngoài phong trào lao động sáng tạo của PV GAS, ngược lại, đơn vị thường xuyên có nhiều ý tưởng được ghi nhận, tạo hiệu quả thiết thực trong lao động sản xuất, quản lý điều hành, công nghệ thông tin…

Năm 2019, các Ban chuyên môn thuộc Cơ quan điều hành PV GAS đã tích cực tham gia, đề xuất vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật của Tổng công ty và vinh dự được Tổng công ty trao tặng 3 giải thưởng cho 3 tác giả/nhóm tác giả với các sáng kiến: Cung cấp khí Cửu Long áp suất thấp cho các hộ tiêu thụ trong đợt dừng khí Cửu Long năm 2019 của tác giả: Võ Đặng Gia Phát thuộc Trung tâm Điều độ khí. Sáng kiến hiệu chỉnh nguồn tín hiệu âm thanh đầu vào để triệt nhiễu âm thanh trong các cuộc họp trực tuyến của nhóm tác giả: Nguyễn Thanh Tú, Đinh Thanh Phương thuộc Văn phòng. Sáng kiến triển khai áp dụng phương pháp “Quản trị mục tiêu và đánh giá hiệu quả công việc theo MBO – KPIs” tại PV GAS của nhóm tác giả: Phạm Quang Hòa, Tăng Khánh Nguyên, Mai Vũ Hoàng, Đoàn Đức Minh, Đặng Thu Hằng thuộc Ban Tổ chức - Nhân sự và các Ban khác.

Cùng với chứng nhận và khen thưởng của Tổng công ty, Công đoàn Cơ quan điều hành cũng kịp thời khen thưởng 3 tác giả/nhóm tác giả, ghi nhận sự đóng góp của các đoàn viên đối với phong trào chung.

Bà Châu Thị Khánh Đoan - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan điều hành PV GAS cho biết, công đoàn cơ quan mong muốn nhận được sự tham gia nhiệt tình của toàn thể CBCNV trong các phong trào thi đua gắn liền với hoạt động SXKD của Tổng công ty, cũng như sự ủng hộ của Lãnh đạo PV GAS trong mọi hoạt động nhằm mang lại động lực, niềm đam mê và sự sáng tạo trong toàn thể CBCNV, từ đó tạo ra một bầu không khí làm việc vui vẻ, nhiệt huyết, lao động hăng say và mang lại hiệu quả cho Cơ quan điều hành nói riêng và Tổng công ty nói chung.

Phát biểu tại buổi tôn vinh, ông Hoàng Văn Quang - Phó Tổng giám đốc PV GAS đã đánh giá cao nỗ lực của các đoàn viên công đoàn Cơ quan điều hành, và mong các đoàn viên công đoàn, NLĐ tiếp tục phát huy ý tưởng, sáng tạo, tham gia vào phong trào cải tiến trong hoạt động SXKD của doanh nghiệp.

Hoàng Lan