Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 21/01/2021 02:37

Chương trình "Hướng về miền Trung ruột thịt": Điểm dừng chân đầu tiên tại Quảng Bình

15:27 | 04/12/2020
Sau khi khảo sát các địa điểm tại một số tỉnh miền Trung vừa bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận bão lũ lịch sử vừa qua, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương quyết định thực hiện Chương trình “Hướng về miền Trung ruột thịt” tại điểm đến đầu tiên là tỉnh Quảng Bình, từ ngày 4-6/12/2020.

Chương trình “Hướng về miền Trung ruột thịt” do Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương thực hiện, dưới sự chỉ đạo của của Bộ trưởng và Đảng ủy Bộ Công Thương. Được triển khai tập trung từ ngày 25/10 đến hết ngày 27/11/2020, Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của tất cả các đơn vị trực thuộc Bộ; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; đoàn viên, thanh niên Bộ Công Thương; các tập thể, doanh nghiệp và nhà hảo tâm.

0657-logo-chyyng-trinh

Theo đó, tính đến ngày 27/11/2020, Đoàn Thanh niên Bộ đã nhận được tổng số tiền quyên góp là 621.120.000 đồng và các vật phẩm như: quần áo, thực phẩm, đồ dùng học tập, đồ dùng sinh hoạt có giá trị sử dụng.

Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đã phối hợp cùng các Sở Công Thương tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Trường Cao đẳng công nghiệp Huế tiến hành khảo sát một số địa điểm, trường học bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua.

Trên cơ sở khảo sát các địa điểm, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương quyết định Chương trình “Hướng về miền Trung ruột thịt” sẽ tập trung vào đối tượng là các trường học, các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và một số hộ gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ tại các địa phương, nhằm động viên tinh thần và hỗ trợ các em ổn định cuộc sống để tiếp tục cắp sách tới trường. Bên cạnh đó, số tiền cũng góp phần giúp nhà trường phục hồi các phần bị hư hỏng, mất mát do mưa lũ để ổn định công tác dạy và học.

Theo kế hoạch, Đoàn Thanh niên sẽ tổ chức đoàn đến các địa phương để trao quà theo 2 đợt. Đợt 1, từ ngày 4 - 6/12/2020, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương sẽ tổ chức trao quà cho các hộ dân, các em học sinh và nhà trường tại Trường tiểu học Hàm Ninh huyện Quảng Ninh và tỉnh Trường tiểu học Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình với tổng giá trị ủng hộ là 300 triệu đồng.

Căn cứ kết quả khảo sát thực tế tại địa phương, Đoàn Thanh niên Bộ sẽ xây dựng kế hoạch tổ chức Chương trình “Hướng về miền Trung ruột thịt” đợt 2 dự kiến trong tháng 12 tại Hà Tĩnh, Quảng Trị hoặc Thừa Thiên - Huế.

Thu Trang