Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 02/03/2021 03:34

Chung tay chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ tại Quảng Trị

21:40 | 24/10/2020
Trong những ngày qua, tình hình mưa lũ tại Quảng Trị diễn biến phức tạp với mưa lớn kéo dài, sạt lở nghiêm trọng diễn ra tại các khu vực đồi núi, nước sông dâng cao khiến hàng chục nghìn nhà dân bị nhấn chìm trong biển nước, nhiều khu vực bị cô lập. Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn cho người dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề sau 2 cơn bão lũ, ngày 24/10, Tập đoàn Hoàng Gia đã trao tặng 1.000 phần quà với tổng giá trị 330 triệu đồng cho người dân tại 4 xã thuộc huyện Hải Lăng và Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị).

Lũ chồng lũ, người dân tỉnh Quảng Trị thiệt hại nặng nề. Ngoài thiệt hại về nhà cửa, vật nuôi, nhiều người lo lắng đói giáp hạt. Nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm chia sẻ với cộng đồng trước ảnh hưởng nghiêm trọng của thiên tai bão lũ Tập đoàn Hoàng Gia đã trao tặng 1.000 phần quà cho những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong 2 trận mưa lũ của tỉnh Quảng Trị, gồm xã Hải Phong (320 phần), Hải Phú (300 phần), Triệu Hòa (205 phần), Triệu Thành (175 phần).

Các phần quà trao tặng gồm lương thực và các nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống thường ngày như gạo, dầu ăn, sữa, bột ngọt, mì sợi, tập vở cho học sinh.

Tập đoàn Hoàng Gia trao tặng 1.000 phần quà cho người dân miền Trung
Các nhà tài trợ phối hợp người dân đưa quà hỗ trợ vào nhà văn hóa thôn

Đón nhận phần quà do Tập đoàn Hoàng Gia trao tặng - chị Nguyễn Thị Bé một trong những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hải Phong, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị chia sẻ: Những ngày lũ vừa qua, nước cao lên tận mái nhà, người dân phải di dời sang nơi khác, một số ít phải lên mái nhà ở đợi nước rứt và cứu trợ. Tôi và 3 đứa con phải leo lên mái nhà để tránh, nước lên cao tới tận nóc không kịp chạy lũ. Mọi đồ đạc hư hết, lúa thóc, gà và heo đều bị lụt cuốn đi, quần áo tôi đang mặc cũng là của người ta cho, chúng tôi rất cảm ơn đoàn từ thiện đã đến cứu trợ.

Tập đoàn Hoàng Gia trao tặng 1.000 phần quà cho người dân miền Trung
Đại diện Tập đoàn Hoàng Gia trao quà cho người dân ở xã Hải Phong, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị

Bên cạnh trao tặng quà cứu trợ cho người dân Quảng Trị, dịp này, Tập đoàn Hoàng Gia cũng tổ chức đợt quyên góp nội bộ cho gia đình CBNV bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Dự kiến, số tiền quyên góp được (hơn 100 triệu) sẽ được hỗ trợ cho 60 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi bão lũ thuộc các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

0825-hoang-gia
Đại diện Tập đoàn Hoàng Gia trao tặng những phần quà cho người dân người bị ảnh hưởng nặng nề sau 2 cơn bão lũ

Ngoài ra, để chia sẻ với những thiệt hại của bà con các tỉnh miền Trung, công ty Hoàng Gia Miền Trung, thành viên của Tập đoàn Hoàng Gia, đang lên kế hoach hỗ trợ thiết thực cho bà con khôi phục cuộc sống sau khi nước rút như giảm 50%, giá bán sản phẩm, tài trợ 100% cho các hộ nghèo, gia đình thuộc diện chính sách…

Được biết, Hoàng Gia là tập đoàn sản xuất các sản phẩm bề mặt sàn và tường lớn thứ 2 tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Hoàng Gia đã cung ứng cho thị trường trong nước và quốc tế nhiều sản phẩm gạch ốp lát, đá thạch anh nhân tạo với mẫu mã, kích thước đa dạng.

Năm 2020, trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, Tập đoàn Hoàng Gia đã tổ chức hoạt động “cây ATM” gạo, góp phần đưa người dân khó khăn trở lại cuộc sống “bình thường mới”.

Hầu Tỷ