Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 30/10/2020 20:37

Chưa đầy một tuần, giá cua biển giảm 2/3

14:00 | 08/02/2020
Từ mức gần 600 ngàn trong dịp tết, giá cua biển đã quay đầu giảm nhanh xuống dưới 200 ngàn đồng/kg, thậm chí bán không có người mua.

Nông dân nuôi cua biển (xen canh trong mô hình tôm - lúa) ở các tỉnh ven biển vùng ĐBSCL đang rất lo lắng khi giá cua giảm rất nhanh, thậm chí là khó tiêu thụ do rất ít thương lái đi thu mua.

chua day mot tuan gia cua bien giam 23

Ông Nguyễn Văn Quang, nông dân nuôi xen canh tôm, cua - lúa, ở xã Thuận Hòa, An Minh, Kiên Giang cho biết: “Chưa đầy một tuần, giá cua nuôi đã giảm hơn 2/3, mà bán cũng rất khó. Trước và trong dịp tết, giá cua gạch son luôn ở mức trên 500 ngàn đồng/kg, có thời điểm lên đến 600 ngàn đồng/kg. Cua thịt (cua y) cũng 400 ngàn đồng/kg. Vậy mà đến nay cua gạch son còn chưa tới 200 ngàn đồng/kg. Thậm chí có thương lái coi hàng xong rồi bỏ đi, chứ không trả giá, buộc nông dân phải thả xuống vuông nuôi lại”.

Anh Trần Thanh Tâm, một thương lái chuyên đi thu mua tôm, cua ở khu vực huyện An Minh (Kiên Giang), Thới Bình (Cà Mau) cho biết, ảnh hưởng của dịch bệnh do nCoV gây ra nên việc xuất khẩu cua sang thị trường Trung Quốc bị gián đoạn. Còn thị trường tiêu thụ nội địa không nhiều, lại trùng vào dịp rằm tháng giêng nên càng ế ẩm.

Nuôi cua biển xen trong vuông tôm là mô hình sản xuất đa canh mang lại thu nhập tốt cho nông dân, do chi phí đầu tư ít, chủ yếu là tiền mua cua giống.

Theo Nông nghiệp VN