Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 25/07/2021 19:58

Chủ tịch Vicoland Group: Muốn tăng tốc nhanh cần đầu tư mạnh công nghệ

11:57 | 25/04/2021
Thương hiệu tài chính T99 mới được biết đến thị trường trong vài tháng qua, nhưng đã tạo được ấn tượng mạnh với sự phát triển nhanh và rộng khắp. Là người sáng lập thương hiệu, Doanh nhân Bùi Đức Long đã có buổi chia sẻ nhanh với báo chí về định hướng chiến lược táo bạo khác biệt của mình tại sự kiện Hợp tác phát triển Công Nghệ và Tài chính vào ngày 21/4/2021 tại Tp.HCM.
Chủ tịch Vicoland Group: Muốn tăng tốc nhanh cần đầu tư mạnh công nghệ
Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa hai doanh nghiệp hứa hẹn tạo nên những đột phá mới trong Công nghệ & Tài chính

Được biết đến với vai trò là Chủ tịch Hội đồng sáng lập Vicoland Group, Chủ tịch sáng lập Hệ thống giáo dục Vicoschool – Thành viên HĐQT Ngân hàng Quốc dân, Ông Bùi Đức Long còn là người sáng lập thương hiệu Tài chính T99. Người tiên phong đầu tư tài chính vi mô khẳng định tư duy khác biệt với việc “chi mạnh” đầu tư vào các dự án công nghệ.

Trao đổi với báo chí qua sự kiện Hợp tác phát triển Công Nghệ và Tài chính tại TP. Hồ Chí Minh vị doanh nhân này đã trả lời một số câu hỏi.

Thưa ông, Thương hiệu tài chính T99 mới được biết đến thị trường trong vài tháng qua, nhưng đã tạo được ấn tượng mạnh với sự phát triển nhanh và rộng khắp. Ông có thể chia sẻ về chiến lược để hệ thống T99 có thể đi nhanh như vậy?

Tôi xuất thân là chuyên gia nghiên cứu dữ liệu tài chính – thị trường để rồi đi lên bằng những quyết định đúng đắn trong phân tích, đầu tư chứng khoán. Hoạt động trong ngành tài chính hơn 15 năm và hiện đang là cổ đông lớn trong ngân hàng nên tôi hiểu rất rõ bài toán về dòng tiền và sự khó khăn để giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp lẫn cá nhân. Khi hoạt động trong ngân hàng, bản thân tôi cũng đã ấp ủ ý tưởng về một dịch vụ vay tài chính cho cá nhân và doanh nghiệp, giúp giải ngân nhanh bài toán dòng tiền. Đây là một dịch vụ có dư địa thị trường lớn nhưng chưa được khai thác và định vị đúng. Bên cạnh đó, mong muốn của tôi không chỉ đơn thuần đầu tư một sản phẩm dịch vụ tài chính mới, mà phải tạo được sự đột phá thay đổi những định kiến không đúng về “ngành cầm đồ” bằng nâng tầm trải nghiệm khách hàng.

Tại thời điểm ra thị trường, Tập đoàn tài chính T99 chúng tôi đã đặt mục tiêu cho mình đạt được 500 điểm giao dịch trên toàn quốc trong thời gian ngắn nhất và sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán trong 3 năm tới. Để tăng trưởng thần tốc, chúng tôi lấy chiến lược tập trung “con người” với hơn 80% nhân sự từ ngân hàng chuyển sang để làm nền tảng rất chuẩn chỉnh, song song với việc đầu tư mạnh về chuyển đổi số hoá vận hành và phát triển sản phẩm dịch vụ với những công ty, đơn vị hàng đầu Việt Nam và khu vực để làm thực sự nghiêm túc, hiệu quả quá trình chuyển đổi này.

Ông vừa ký kết hợp tác với các đơn vị tên tuổi trong làng công nghệ như VNG Cloud, IoT Link, VNDC Holding…Ông có thể chia sẻ về những dự án sắp tới mà ông và Vicoland group sẽ phát triển?

Trong những năm gần đây, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ đám mây và quản trị dữ liệu vào vận hành kinh doanh là một xu thế tất yếu nếu muốn tồn tại trong một nền kinh tế không ngừng thay đổi. Đặc biệt, đại dịch Covid gây ảnh hưởng không nhỏ đến cơ cấu kinh tế và tạo ra hàng loạt thách thức cho doanh nghiệp. Nhận thức rõ điều đó, chúng tôi chủ động đẩy mình vào cuộc chơi “số hoá” hệ sinh thái bằng việc hợp tác với VNG Cloud, gã khổng lồ về công nghệ với hơn 14 năm kinh nghiệm phục vụ hạng tầng cho100 triệu người dùng và hỗ trợ giải pháp cho hơn 1000 doanh nghiệp Việt. Thông qua tổ hợp giải pháp công nghệ về điện toán đám mây và dữ liệu lớn (Big Data) của VNG Cloud, chúng tôi sẽ phát triển hàng loạt các ứng dụng nâng cao trải nghiệm khách hàng như: ứng dụng tự quản lý giao dịch tài chính cá nhân, ứng dụng hỗ trợ định giá tài sản chuẩn quốc tế…đặc biệt là hệ thống bảo mật 100% dữ liệu thông tin khách hàng phát sinh giao dịch với hệ thống.

Trong một thời gian ngắn nữa, quý vị sẽ được trải nghiệm những sản phẩm công nghệ tốt nhất cho ngành tài chính, có khi chỉ mất vài phút để xử lí toàn bộ quy trình và giải ngân mà xưa giờ phải làm rất nhiều bước bằng giấy tờ, thủ công thì chúng tôi dùng tất cả mọi thứ qua nền tảng công nghệ và ứng dụng chuỗi khối blockchain để bảo mật tuyệt đối quá trình này.

Xuân Hoài- Thành Long