Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 04/12/2021 11:13

Chủ tịch Tập đoàn Standard Chartered Bank: Việt Nam là điểm đến đầu tư ưu tiên

17:15 | 05/11/2021
Trong buổi đối thoại với Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên ngày 1/11 trong khuôn khổ Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự COP26 và thăm làm việc tại Vương Quốc Anh, ông Jose Vinals - Chủ tịch Standard Chartered Bank Group – nhấn mạnh, Việt Nam là một trong những điểm đến ưu tiên trong số các nền kinh tế mới nổi, nhờ tiềm năng phát triển và chính sách mở cửa hội nhập.

Thông tin về những chính sách thương mại và công nghiệp của Việt Nam trong thời gian tới, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định, Bộ Công Thương sẽ xây dựng những thể chế cần thiết để nâng cao nội lực của nền kinh tế và nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam. Những thể chế này sẽ giúp các doanh nghiệp tận dụng các Hiệp định thương mại tự do khi xuất khẩu, đồng thời đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước.

Chủ tịch Tập đoàn Standard Chartered Bank: Việt Nam là điểm đến đầu tư ưu tiên

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc riêng với ông Jose Vinals - Chủ tịch Ngân hàng Standard Chartered

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng sẽ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong tất cả các lĩnh vực sản xuất, thương mại và theo đuổi mô hình phát triển bền vững. Định hướng chính sách công nghiệp của Việt Nam bao gồm sản xuất xanh hơn, sạch hơn; sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả hơn; phát triển các ngành công nghiệp nền tảng và công nghiệp hỗ trợ hiện đại hơn dựa trên những thành tựu của cuộc cách mạng 4.0.

Tại buổi đối thoại, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khuyến khích các nhà đầu tư xây dựng các dự án hợp tác phù hợp với nhu cầu thực tiễn của Việt Nam và phù hợp với chiến lược phát triển công nghiệp nêu trên của Việt Nam.

Ông Jose Vinals cho biết, Standard Chartered Bank có khả năng đầu tư nhiều hơn, thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đóng góp nhiều lợi ích kinh tế cho Việt Nam. Việt Nam có cơ hội trở thành một trong những công xưởng quan trọng của thế giới và có thể tham gia ngày càng sâu rộng vào chuỗi giá trị toàn cầu. Chiến lược đầu tư của Standard Chartered Bank tương thích với các lĩnh vực ưu tiên phát triển của Việt Nam”- ông Jose Vinals bày tỏ.

Standard Chartered Bank là một Tập đoàn ngân hàng toàn cầu có khoảng 80 ngàn nhân viên, hoạt động trên 60 quốc gia trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Ngân hàng TNHH một thành viên Standard Chartered Việt Nam hoạt động từ tháng 8 năm 2009 là một trong 5 ngân hàng đầu tiên có 100% vốn nước ngoài. Standard Charter Bank được Tạp chí International Finance bình chọn là ngân hàng ưu tiên tốt nhất Việt Nam năm 2017 – 2018, Ngân hàng bán lẻ điện tử tốt nhất Việt Nam năm 2018 – 2019 và là Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam năm 2021.

Nguyễn Cảnh Cường - Tham tán thương mại tại Vương quốc Anh