Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 27/01/2021 01:57

Chính thức vận hành trả vé tàu qua mạng

09:45 | 29/08/2020
Từ ngày 1/9 tới, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) chính thức vận hành hệ thống trả vé tàu online trên hệ thống bán vé điện tử. Đây là tính năng mới được bổ sung nhằm tạo thuận lợi cho khách hàng và hạn chế việc tiếp xúc trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Theo đó, thay vì hành khách phải trực tiếp tới các ga để trả vé như hiện hành, hành khách có thể thao tác dễ dàng, nhanh chóng trên website bán vé của đường sắt. Tuy nhiên, phương thức này chỉ áp dụng đối với hành khách mua và thanh toán vé tàu online.

Chính thức vận hành trả vé tàu qua mạng
Đường sắt cho phép trả vé tàu qua mạng thay vì khách phải tới tận ga để đổi trực tiếp như hiện nay

Hành khách mua vé trực tiếp tại các điểm bán vé, hoặc đặt vé qua mạng nhưng thanh toán trực tiếp (tại các cửa bán vé của ngành Đường sắt, điểm giao dịch ngân hàng, bưu điện…) vẫn phải ra ga trả vé tàu trực tiếp tại các ga.

Cụ thể, hành khách đã đặt mua và thanh toán vé tàu trực tuyến khi thay đổi lịch trình đi lại, cần trả vé có thể vào website: dsvn.vn và thực hiện thao tác tìm kiếm đơn mua vé. Sau đó thực hiện các bước Chọn trả vé.

Sau khi điền đầy đủ các thông tin tìm kiến, hệ thống sẽ hiển thị thông tin vé và điều kiện trả vé, nếu vé đủ điều kiện trả, hệ thống sẽ hiển thị cho phép chọn trả vé đó, lệ phí, tiền hoàn, và các điều khoản.

Khi khách xác nhận trả vé, hệ thống sẽ ghi nhận yêu cầu, lưu thông tin trả vé và lệ phí, thời gian trả trước giờ tàu chạy và gửi mã OTP qua email.

Màn hình hiển thị thông tin yêu cầu hành khách xác nhận việc trả vé của mình qua mã OTP được gửi qua email. Mỗi lần thao tác này sẽ chỉ có thời hạn tối đa để xác nhận.

Sau đó hệ thống ghi nhận vé trả và gửi lệnh hoàn tiền cho khách, hoàn tất việc trả vé. Đồng thời hệ thống cũng gửi email cho khách (nếu có) thông tin về việc trả vé.

Như vậy, tới nay việc mua vé, thanh toán và hoàn vé tàu hành khách có thể thực hiện hoàn toàn qua mạng, thay vì phải ra các ga như trước đây.

Được biết, từ đầu năm tới nay, khi dịch COVID-19 bùng phát, nhu cầu đổi trả, hoàn vé tàu của hành khách tăng mạnh, nhưng hành khách trả vé chỉ có thể thực hiện trực tiếp tại các ga.

www.tienphong.vn