Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 13/06/2021 12:37

Chặn đứng hơn 1,5 tấn thịt lợn bốc mùi đang đưa vào cơ sở giết mổ trái phép

11:25 | 09/09/2020
Thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hải Dương, lực lượng QLTT vừa chặn đứng hơn 1,5 tấn thịt lợn và lợn chưa mổ đã biến chất chuyển màu, có mùi hôi thối tại một cơ sở giết mổ trái phép trên địa bàn thành phố.
Thanh Hóa bắt giữ xe tải chở 650kg thịt lợn bốc mùi hôi thối

Qua một thời gian triển khai các biện pháp nghiệp vụ quản lý địa bàn, giám sát cơ sở kinh doanh có dấu hiệu vi phạm, chiều ngày 7/9/2020, Đội QLTT số 5 chủ trì phối hợp với Đội QLTT số 1 Cục QLTT tỉnh Hải Dương và Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh tổ chức kiểm tra đột xuất cơ sở đang tổ chức vận chuyển, giết mổ lợn trái phép trên địa bàn TP. Hải Dương.

Chặn đứng hơn 1,5 tấn thịt lợn bốc mùi đang đưa vào cơ sở giết mổ trái phép

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang có 1 xe ô tô đông lạnh chứa thịt lợn và lợn; tại khu vực giết mổ đang thực hiện giết mổ lợn, trong đó có một số lượng lớn thịt lợn và lợn chưa mổ đã biến chất chuyển màu, mặt da có màu tím tái, chảy nhiều nước và bốc mùi hôi thối.

Qua đấu tranh khai thác, chủ cơ sở giết mổ khai nhận số lợn trên được mua trôi nổi trên địa bàn tỉnh, vận chuyển về cơ sở để giết mổ sau đó chuyển lên xe đông lạnh bảo quản để đi chào bán, một số đã chết trước/trong quá trình vận chuyển về cơ sở giết mổ.

Đội QLTT số 5 đã xác định các hành vi vi phạm của cơ sở và ban hành Quyết định xử phạt về các lỗi vi phạm liên quan đến hoạt động giết mổ động vật trái phép tại cơ sở với tổng số tiền trên 20 triệu đồng, buộc tiêu hủy toàn bộ số thịt lợn và lợn thịt.

Chặn đứng hơn 1,5 tấn thịt lợn bốc mùi đang đưa vào cơ sở giết mổ trái phép
Toàn bộ số thịt lợn và lợn thịt được tiêu hủy tại cơ sở xử lý bằng hình thức đốt, không gây ảnh hưởng đến môi trường

Đến 17h ngày 8/9, việc tiêu hủy đã thực hiện xong dưới sự giám sát của Đội QLTT số 5 thuộc Cục QLTT Hải Dương. Toàn bộ số thịt lợn và lợn thịt được tiêu hủy tại cơ sở xử lý bằng hình thức đốt, không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Theo quy định của pháp luật, trên địa bàn thành phố, hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm phải được thực hiện tại cơ sở giết mổ tập trung có sự kiểm soát của cơ quan quản lý chuyên ngành.

Thu Phương