Hiện Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (Quảng Nam) đang điều trị tất cả 4 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm nghi do dùng sản phẩm pate Minh Chay.
Theo đó, bệnh nhât mới nhất là N.T.A.T. (61 tuổi, phường Điện Phương, TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng khó thở, nhìn mờ kèm triệu chứng đau họng, khó nuốt vào trưa ngày 4/9. Trước khi có triệu chứng ngộ độc, bệnh nhân có sử dụng sản phẩm pate Minh Chay.
Trước đó, trong ngày 1 và 2/9, ba bệnh nhân L.T.V.K. (SN 1990, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), V.T.H. (SN 1955, phường Điện Dương, TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) và N.T.N. (SN 2005, phường Thanh Hà, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) nhập Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, với tình trạng mệt, khó thở, nhìn mờ, đau họng, khó nuốt, yếu cơ.
Bệnh nhân thứ 4 nhập viện do sử dụng sản phẩm pate Mình Chay. Ảnh: Bệnh viện cũng cấp |
Bệnh nhân K. cho biết, chị được tặng một hộp pate Minh Chay. Chiều ngày 27/8 chị sử dụng pate Minh Chay cho vào bánh mỳ để 4 người cùng ăn (gồm 3 bệnh nhân này và một người khác tên N.T.H.R.); đồng thời sang hũ pate cho vài người khác đem về nhà sử dụng.
Đến trưa ngày 1/9, chị K. và bà H. đều có cảm giác khó chịu nên được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Vĩnh Đức.
Bệnh nhân N. cũng có triệu chứng tương tự và nhập viện sau 1 ngày. Riêng chị R. hiện chưa có triệu chứng ngộ độc.
Ông Đoàn Ngọc Sơn - quyền Cục trưởng Cục QLTT Quảng Nam - cho hay, khi có các thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, phản ảnh việc sản phẩm pate Minh Chay được Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới sản xuất bán trên thị trường có nhiễm độc tố gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng sức khoẻ người tiêu dùng. Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo cho các đội QLTT trực thuộc rà soát các cơ sở kinh doanh, siêu thị, tạp hoá… trên địa bàn. Đến thời điểm hiện nay, chưa phát hiện cơ sở nào trên địa bàn tỉnh Quảng Nam kinh doanh sản phẩm pate Minh Chay được Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới sản xuất.