Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 04/12/2021 11:49

Cầu nối thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp do nữ làm chủ tại Việt Nam và Hàn Quốc

20:17 | 25/11/2021
Mới đây, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc gặp gỡ giữa bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) và ông Shin Baik Sun, Giám đốc tài chính Công ty TNHH Đối tác KOH - đại diện cho Ủy ban doanh nhân nữ INNOBIZ (Hàn Quốc).
45 doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc kết nối giao thương thành công

Theo đó, VWEC và Ủy ban doanh nhân nữ INNOBIZ sẽ hợp tác trong việc tạo cầu nối cho các doanh nghiệp do nữ làm chủ thuộc hội viên của hai bên; tiến tới kết nối, tìm hiểu, trao đổi thông tin, qua đó thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa hai bên trong thời gian tới.

Chú thích ảnh:  Ảnh 1, 2, 3: Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) và ông Shin Baik Sun, Giám đốc Tài chính Công ty TNHH Đối tác KOH – Đại diện cho Ủy ban doanh nhân nữ INNOBIZ (Hàn Quốc) và các thành viên liên quan trong buổi làm việc
Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch VWEC và ông Shin Baik Sun - Giám đốc tài chính Công ty TNHH Đối tác KOH và các thành viên liên quan trong buổi làm việc

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, ông Shin Baik Sun cho biết, về lĩnh vực hợp tác, các doanh nghiệp thuộc Ủy ban doanh nhân nữ INNOBIZ rất mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp do nữ làm chủ tại Việt Nam trong lĩnh vực nuôi trồng dược liệu, xây dựng bệnh viện, giáo dục, công nghệ thông tin hay trong xây nhà vệ sinh công cộng, trung tâm dưỡng lão… Các lĩnh vực này sẽ được phía doanh nghiệp Hàn Quốc tài trợ không hoàn lại.

Các doanh nghiệp do nữ làm chủ tại Hàn Quốc cũng đặc biệt quan tâm và bày tỏ sự ưu tiên hỗ trợ đối với các doanh nghiệp Việt Nam do nữ doanh nhân làm chủ có cuộc sống đơn thân hoặc li hôn, nuôi con một mình.

Chủ tịch VWEC Nguyễn Thị Tuyết Minh mong muốn nhận được thêm nhiều thông tin về hồ sơ năng lực, nhu cầu hợp tác, đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam để thuận tiện hơn trong việc thẩm định. Theo bà Minh, việc nhận được thông tin đầy đủ sẽ giúp cho vai trò kết nối của VWEC và Ủy ban doanh nhân nữ INNOBIZ đối với các doanh nghiệp hai bên sẽ đạt hiệu quả một cách cao nhất.

Cầu nối thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp do nữ làm chủ tại Việt Nam và Hàn Quốc
Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh tham dự một trong những sự kiện do INNOBIZ tổ chức

“Trong thời gian tới, cần tăng cường hơn nữa sự giao lưu để doanh nghiệp hai bên có cơ hội học tập kinh nghiệm lẫn nhau” - bà Minh nói, đồng thời chia sẻ, mở màn cho sự giao lưu này, VWEC sẽ mời đoàn doanh nhân nữ Hàn Quốc tham dự sự kiện lớn của doanh nhân nữ Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 3/2022 nếu đoàn sang Việt Nam khớp với thời gian trên và trong trường hợp dịch Covid-19 được kiểm soát tốt.

Đặc biệt, VWEC sẽ là cầu nối để kết nối INNOBIZ với các doanh nghiệp do nữ làm chủ trong khối ASEAN. Bên cạnh đó, thông qua việc đẩy mạnh hợp tác có thể đưa các sản phẩm của các doanh nghiệp Việt Nam do nữ làm chủ xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc nhất là đối với mặt hàng may mặc.

Được biết, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) thành lập từ năm 2001, thuộc Ban Chấp hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). VWEC là tổ chức tập hợp các doanh nhân nữ, doanh nghiệp, tổ chức của doanh nghiệp do nữ làm chủ hoặc điều hành, quản lý (hiệp hội, hội, câu lạc bộ doanh nghiệp nữ…) thuộc mọi thành phần kinh tế trên phạm vi toàn quốc.

Ủy ban doanh nhân nữ INNOBIZ thuộc Hiệp hội đổi mới doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc (INNOBIZ). INNOBIZ hiện có hơn 20.000 thành viên, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực phát triển và ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất, kinh doanh. Trong vài năm trở lại đây, INNOBIZ giữ vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy mạnh mẽ các quan hệ đối tác giữa các doanh nghiệp thành viên với doanh nghiệp Việt Nam, tăng cường hợp tác giữa doanh nghiệp hai quốc gia.

Quỳnh Nga