Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 28/02/2020 00:24

Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III

17:11 | 31/05/2019
Chiều ngày 31/5, tại TP. Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn đã tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ III (2019-2024). Đại hội có sự tham dự của gần 200 khách mời là hội viên câu lạc bộ cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành thành phố.

Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn (CLB DNSG) được thành lập theo Quyết định 1640/QĐ-UBND ngày 10/4/2010 của UBND TP. Hồ Chí Minh; quy tụ hơn 640 hội viên là doanh nhân, chủ doanh nghiệp (DN) đa ngành nghề. Đại hội đã bầu ra 27 doanh nhân vào Ban chấp hành nhiệm kỳ III (2019 - 2024). Ông Võ Quang Cảnh tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch CLB DNSG nhiệm kỳ III.

cau lac bo doanh nhan sai gon to chuc dai hoi nhiem ky iii
Ông Võ Quang Cảnh - Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn nhiệm kỳ III (2019 – 2024) phát biểu tại đại hội

Điểm nhấn của CLB trong nhiệm kỳ II là hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối giao thương trong và ngoài nước. Trong những năm qua, đã có hàng nghìn lượt doanh nhân tham gia ngày hội giao thương định kỳ với chủ đề “Người CLB sử dụng sản phẩm dịch vụ của DN hội viên”, “Người Việt tự hào hàng Việt”... giúp các DN hiểu rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ của nhau để tăng cường hợp tác.

Đặc biệt, thông qua những chuyến caravan xúc tiến thương mại, hàng trăm doanh nhân CLB DNSG đã giao lưu với DN nhiều tỉnh, thành khu vực phía Nam... Ngoài ra, CLB DNSG đã thực hiện thành công nhiều chuyến xúc tiến thương mại tại Nhật Bản, Thái Lan, châu Âu, Mỹ… nhằm tạo cơ hội cho DN CLB DNSG có cơ hội giao thương mua bán với đối tác các nước, mở rộng thị trường xuất nhập khẩu cũng như tham khảo học hỏi mô hình kinh doanh tiên tiến từ các nước trên thế giới.

Trong nhiệm kỳ II (2015 - 2019), ngoài việc chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu nâng cao kiến thức, kết nối kinh doanh, CLB DNSG đã tích cực thực hiện các hoạt động xã hội như tổ chức nhiều chương trình giúp đỡ, hỗ trợ các địa phương nâng cao đời sống, chăm sóc trẻ em, cứu trợ đồng bào lũ lụt, xây Nhà tình thương Doanh nhân Sài Gòn, xây cầu nông thôn... tham gia và tổ chức nhiều buổi chia sẻ, hỗ trợ khởi nghiệp tại một số trường đại học ở TP. Hồ Chí Minh và Bình Phước... với tổng số tiền hơn 5,7 tỷ đồng.

Thanh Minh