Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 14/04/2021 19:01

Cargill sắp cán mốc xây dựng 100 trường học tại Việt Nam

12:43 | 27/11/2020
Với 99 dự án, Chương trình xây dựng trường học đã trở thành sáng kiến hỗ trợ cộng đồng lớn nhất của Cargill tại Việt Nam; góp phần thực hiện sứ mệnh nuôi dưỡng thế giới một cách an toàn, trách nhiệm và bền vững.

Chương trình xây dựng trường học của Cargill (Chương trình) ra đời vào năm 1997 để hỗ trợ học sinh vùng nông thôn tại Việt Nam; nhằm cung cấp cho trẻ em cơ hội được tiếp cận với cơ sở vật chất giáo dục chất lượng trong môi trường an toàn và thuận lợi cho việc học tập. Chiến lược của chương trình là đầu tư cho tương lai của Việt Nam, góp sức vào những nỗ lực của Chính phủ nhằm củng cố các trụ cột kinh tế - xã hội của đất nước.

Cargill sắp cán mốc xây dựng 100 trường học tại Việt Nam
Trường học thứ 99 được khánh thành tỉnh Bắc Kạn

Khởi đầu bằng việc xây mới hai phòng học tại trường Tiểu học Giang Điền, tỉnh Đồng Nai vào năm 1997, Chương trình dần phát triển, mở rộng quy mô và vươn ra khắp ba miền Bắc, Trung, Nam với sự đồng lòng hỗ trợ từ tất cả các bên liên quan. Tính đến tháng 11/2020, Chương trình đã hỗ trợ cải thiện hạ tầng cho 99 trường học tại 50 tỉnh thành và phục vụ nhu cầu học tập cho hơn 15.000 học sinh mỗi năm.

Ngôi trường thứ 99 được khánh thành vào ngày 20/11/2020 tại trường phổ thông dân tộc nội trú tiểu học Nghiên Loan 2, xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn. Dự kiến, ngày 11/12/2020 tới đây, Cargill sẽ tổ chức khánh thành và bàn giao ngôi trường thứ 100 tại trường tiểu học Văn Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Mới đây, Công ty tư vấn Think Through Consulting đã công bố nghiên cứu đánh giá tác động của chương trình xây dựng trường học cho Việt Nam của Cargill thực hiện từ tháng 12/2019 đến tháng 4/2020. Trong đó, 21/92 dự án trường học được hoàn thành tính vào thời điểm bắt đầu thực hiện đánh giá đã được đưa vào diện khảo sát thực địa chi tiết nhằm đưa ra những đánh giá khách quan và đảm bảo tính hợp lý của khung lấy mẫu với các yếu tố đại diện về khu vực địa lý và điều kiện giáo dục giữa các vùng.

Theo đánh giá, Cargill đã hoàn thành sứ mệnh tăng cường tiếp cận giáo dục, nâng cao tỷ lệ nhập học và duy trì giáo viên, cũng như hỗ trợ tạo dựng môi trường học tập tốt hơn cho Việt Nam. Thông qua đầu tư vào cải thiện hạ tầng giáo dục cho Việt Nam, Chương trình đã trực tiếp tạo ra việc làm, cải thiện sức khỏe và dinh dưỡng cho học sinh và các gia đình.

Ông Nguyễn Bá Luân - Trưởng đại diện Tập đoàn Cargill tại Việt Nam - cho biết, hỗ trợ cộng đồng địa phương là nền tảng cốt lõi để tại Cargill thực hiện sứ mệnh nuôi dưỡng thế giới một cách an toàn, trách nhiệm và bền vững. Trải qua ba thập kỷ, các mục tiêu của Chương trình vẫn phù hợp với hoàn cảnh hiện tại, khắc phục sự thiếu thốn về cơ sở hạ tầng và giải quyết các thách thức nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. "Tại 99 trường học đã được thực hiện, chúng tôi có thể mường tượng ra tương lai của Việt Nam qua niềm vui của hơn 15.000 học sinh được hưởng lợi từ chương trình mỗi năm. Cargill cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ các cộng đồng dân cư tại Việt Nam, tạo thêm công ăn việc làm và đóng góp vào việc củng cố văn hóa và thành công của Việt Nam trong nhiều năm tiếp theo”- ông Nguyễn Bá Luân chia sẻ.

Hoa Quỳnh